Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Đối thoại với hộ ông Nguyễn Văn Lai và Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 07/3/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ, UBND phường Phước Hòa, UBND huyện Thăng Bình, UBND thị trấn Hà Lam tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Văn Lai, trú tại khối phố 1, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ và Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình, địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

IMG 3607 - Copy
Hộ ông Nguyễn Văn Lai cho rằng gia đình Ông gồm 03 hộ gia đình cùng sinh sống trên thửa đất số 10, tờ bản đồ số 09 khi bị giải tỏa trắng phải được UBND thành phố Tam Kỳ giao đất cho từng hộ theo quy định tại khoản 2, Điều 11, Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam; Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình khiếu nại Quyết định số 4184/QĐ-UBND ngày 29/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thu hồi đất của Công ty do hết thời hạn sử dụng đất nhưng không được gia hạn theo quy định của pháp luật, Công ty đề nghị UBND tỉnh cho Công ty tiếp tục thuê đất tại Cửa hàng xăng dầu. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Văn Lai và của Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND thành phố Tam Kỳ, UBND huyện Thăng Bình thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ ông Nguyễn Văn Lai thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Văn Lai có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận một phần nội dung: yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ giao đất tái định cư cho hộ ông Nguyễn Hữu Linh (con trai ông Lai), không chấp nhận nội dung yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ giao đất tái định cư cho hộ bà Nguyễn Thị Thanh Ly (con gái ông Lai); nội dung đơn khiếu nại của Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận việc Công ty đề nghị UBND tỉnh cho Công ty tiếp tục thuê đất Cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Hà Lam. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không thống nhất thì thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018

Email In PDF.

 Ngày 01/3/2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp công dân, tham dự buổi tiếp còn có đại diện của các cơ quan ban ngành của tỉnh. Kết quả đã tiếp được 4 lượt/5 người, nội dung công dân trình bày và ý kiến kết luận của chủ trì buổi đối thoại đối với từng vụ việc như sau:

1. Ông Ung Nho Minh trú tại khối phố An Hà Trung, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ kiến nghị yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bồi thường thiệt hại cho gia đình Ông do việc thay đổi quy hoạch mở đường giao thông.
Kết luận: Giao Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao cho Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và hồ sơ để có cơ sở trả lời dứt điểm cho Ông.

123491 28555547 1841509635860425 2140382278 o - Copy
2. Phan Ngọc Đạo và ông Phan Thanh Ngọc, trú tại số nhà 29 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ
Đề nghị Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền sớm trả lời về việc xét và công nhận liệt sĩ cho anh ông là Phan Ngọc Lượng tham gia cách mạng đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ nhưng đến nay vẫn chưa dược công nhận liệt sỹ.
Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra rà soát hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Phan Ngọc Lượng hiện đang được cơ quan nào thụ lý giải quyết để trả lời cho công dân tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018 của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.
3. Ông Phan Văn Quang, sinh năm 1968, trú tại tổ đoàn kết số 01, thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn.
Gia đình tôi được UBND thị xã Điện Bàn cấp giấy chứng nhận QSD đất vào năm 1993.
Tố cáo các thẩm phán tham gia xét xử vụ án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm "yêu cầu chia thừa kế và chia tài sản chung" mà ông là bị đơn đã xét xử và tuyên án sơ thẩm và phúc thẩm không đúng với quy định của pháp luật.
Kết luận:
- Vụ việc của Ông đã được xét xử bằng 4 bản án nhưng Ông không đồng ý và đã gửi đơn đến Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng để được xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
- Đề nghị ông làm đơn tố cáo nêu rõ hành vi tiêu cực của các thẩm phán kèm theo chứng cứ gửi đến Cục điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết theo trình tự thủ tục quy định.
4. Ông Đinh Văn Hòa, trú tại khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu.
Trình bày không thống nhất với Công văn số 578/UBND ngày 26/02/2018 của UBND thành phố Hội An về việc trả lời không đồng ý cấp giấy chứng nhận đối với phần diện tích 210m2 gia đình ông đang quản lý sử dụng.

Thu Ba

Đối thoại với 02 hộ dân phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ

Email In PDF.

Ngày 28/2/2018, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các ban, ngành có liên quan, UBND thành phố tam kỳ tổ chức đối thoại với 02 hộ dân: Hộ ông Huỳnh Ngọc Vinh và bà Ca Thị Hoa, hộ bà Thái Thị Thanh Hồng trước khi tham mưu chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

123410 20180228 135846 - CopyHộ ông Huỳnh Ngọc Vinh và hộ bà Thái Thị Thanh Hồng - phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc thành phố Tam Kỳ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho gia đình chưa đảm bảo quy định, 02 hộ đề nghị thành phố Tam kỳ xem xét bố trí 01 lô phụ cho hộ gia đình theo quy định. Sau khi nghe đại diện Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại, các đại biểu tham dự buổi đối thoại cơ bản thống nhất với đề xuất của Thanh tra tỉnh tại báo cáo số 20/BC-TTT và 21/BC-TTT ngày 27/02/2018, nội dung khiếu nại của 02 hộ dân là có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Chủ trì buổi đối thoại, ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư và tình hình thực tế tại địa phương để xem xét bố trí 01 lô tái định cư theo diện hộ phụ cho hộ ông Huỳnh Ngọc Vinh và hộ bà Thái Thị Thanh Hồng theo quy định tại Khoản 2, Điều 11, Quyết định 43/2014/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam.

T.Tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 02/2018

Email In PDF.

Ngày 08/02/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018, trong ngày đã tiếp 03 lượt với 03 người. Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh như sau:

122955 20180208 083355 1 - Copy
1. Bà Trần Thị Bích Duyên – xã Bình Quế, huyện Thăng Bình khiếu nại việc UBND Thăng Bình cấp GCNQSD đất cho ông Lê Thanh Hùng không đúng qui định ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình bà. Nội dung khiếu nại của bà, UBND huyện Thăng Bình đã có Thông báo số 323/TB-UBND ngày 18/12/2017 về thu hồi GCNQSD đất đã cấp cho ông Hùng. Hiện nay bà và ông Hùng đang tranh chấp quyền sử dụng đất, ngày 06/2/2018, UBND xã Bình Quế đã mời bà và ông Hùng lên làm việc để thống nhất ranh giới sử dụng đất của các bên nhưng bà không thống nhất, đề nghị bà tiếp tục phối hợp với UBND xã để được hòa giải theo quy định, sau khi có kết quả hòa giải nếu bà không thống nhất thì đề nghị bà gửi đơn tranh chấp quyền sử dụng đất đến Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Bà Nguyễn Thị Cúc (theo bà trình bày là bà đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Thị Hạnh), khiếu nại việc UBND huyện Núi Thành, Ban QLKTM Chu lai thu hồi đất của bà Hạnh từ năm 2007 mà không bồi thường, bà đề nghị bồi thường và bố trí tái định cư cho bà Hạnh. Vụ việc của bà Hạnh – xã Tam Quang, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Ban Quản lý KTM Chu lai phối hợp với UBND huyện Núi Thành xem xét, trả lời đơn cho bà và báo cáo kết quả cho HĐND tỉnh theo dõi, giám sát.
3. Ông Đoàn Như – xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh là thương binh hạng ¼, kiến nghị Nhà Nước hỗ trợ để gia đình ông có điều kiện sửa chữa nhà ở. HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Sở Lao động TB và XH tỉnh phối hợp với huyện Phú Ninh, xã Tam Vinh xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả về HĐND tỉnh.

T.Tra

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018

Email In PDF.

Ngày 22/01/2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018. Trong ngày, đã tiếp 05 lượt với tổng số 08 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:
1. Bà Nguyễn Thị Kề, trú tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành đề nghị giải quyết chế độ người có công cho Bà theo quy định.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Kề, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng chủ trì kết luận: Đề nghị Bà liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Nam để được hướng dẫn cụ thể, hoàn thiện các hồ sơ có liên quan theo quy định.

20180201 102238 - Copy
2. Bà Trần Thị Thùy, trú tại thôn Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn đề nghị bố trí làm việc tại vị trí phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Đề nghị Bà nghiên cứu, xem xét đề đạt nguyện vọng trên cơ sở Quyết định số 1966/QĐ-UBND ngày 01/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam V/v chuyển giao chức năng, nhiệm vụ và giải thể Trung tâm giáo dục thường xuyên, Giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp, Giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp và dạy nghề, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam và các quy định pháp luật hiện hành để có cơ sở xem xét giải quyết.
3. Bà Võ Thị Phượng, trú tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đại diện cho bà Nguyễn Thị Tem khiếu nại việc UBND huyện Tiên Phước cấp Giấy CNQSD đất cho ông Phùng Hải Vân chồng lấn lên diện tích gia đình bà Tem đang sử dụng. Bà Tem đã nhiều lần gửi đơn đến UBND huyện Tiên Phước, tuy nhiên, UBND huyện Tiên Phước không trả lời đơn.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Phượng, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Tem đến UBND huyện Tiên Phước xem xét kiểm tra, trả lời đơn cho Bà theo quy định.
4. Ông Cao Văn Thành, trú tại tổ 2, thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành đại diện cho bà Nguyễn Thị Oanh đề nghị giải đáp thắc mắc liên quan đến việc đền bù, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất của hộ bà Oanh để thực hiện dự án.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và xem xét các hồ sơ có liên quan, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì yêu cầu đại diện Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải thích các quy định pháp luật có liên quan để Ông được rõ.
5. Ông Lê Văn Kiểm, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy CNQSD đất cho Trường Mẫu giáo Tiên Thọ bao gồm diện tích gia đình Ông sử dụng và đang tranh chấp.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ chuyển đơn đến Thanh tra tỉnh yêu cầu kiểm tra làm rõ việc cấp Giấy chứng nhận cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ, báo cáo kết quả cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Kim Thanh

Trang 10 trong tổng số 55