Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

HĐND tỉnh Quảng Nam tiếpdân định kỳ tháng 6/2020

Email In PDF.

Ngày 10/6/2020, Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020, trong ngày đã tiếp 04 lượt công dân với 14 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

dc4b2f7a9c74612a3865 - Copy1. Ông Huỳnh Văn Em - phường Cửa Đại, TP Hội An đề nghị được tách thửa đất số 97 thành 3 thửa để lập thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất của cha mẹ để lại. Nội dung đề nghị của ông, ngày 19/5/2020 HĐND tỉnh đã có Thông báo số 24/TD-HĐND, HĐND sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành Quyết định sửa đổi Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND ngày 26/9/2016 để gia đình ông đảm bảo đủ điều kiện được tách thửa theo quy định.
2. 9 hộ dân đại diện cho 24 hộ dân thuộc diện di dời để xây dựng đường thanh niên ven biển tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. HĐND nhận thấy dề nghị của các hộ dân là chính đáng, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra có 02 trường hợp với 04 công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách, xét tuyển viên chức.

T.Tra

Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp dân định kỳ tháng 6/2020

Email In PDF.

Ngày 01/6/2020, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Quảng Nam Ông Phan Thái Bình chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020, trong ngày đã tiếp 09 lượt công dân với 14 người, trong đó có 05 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200601083635 - Copy1. Bà Phan Thùy Đương - xã Bình Phú, huyện Thăng Bình khiếu nại việc xã Bình Phú lấy đất của gia đình bà làm sân vận động..., bà đề nghị cấp giấy CNQSD đất cho gia đình bà. Việc khiếu nại của bà đã được UBND xã Bình Phú giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 160/QĐ-UBND ngày 14/10/2016 và UBND huyện Thăng Bình giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 2806/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, trường hợp bà không thống nhất thì thực hiện khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật.
2. Bà Đoàn Văn Thân và con gái Dương Thị Thủy - xã Bình Phú, huyện Thăng Bình khiếu nại việc UBND huyện Thăng Bình không cấp GCNQSD 4.760m2 đất mà bà cho rằng là của gia đình bà. Vụ việc khiếu nại của gia đình bà Thân đã được UBND huyện Thăng Bình thụ lý và đang chỉ đạo thẩm tra xác minh, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị bà Thân phối hợp với UBND huyện Thăng bình để được xem xét giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.
3. Ông Phạm Quang Huy (con trai bà Phạm Thị Hòa) khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam kỳ bố trí đất tái định cư cho gia đình vì ông cho rằng gia đình ông nội ông bị giải tỏa trắng để xây dựng bệnh viện Phạm Ngọc Thạch từ năm 2002 đến nay chưa được bố trí tái định cư. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ chuyển đơn của ông Huy đến UBND thành phố Tam kỳ để kiểm tra, trả lời đơn theo quy định.
4. Ông Nguyễn Quyền (vợ ông Quyền)– xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành yêu cầu nhà nước sớm bố trí đất tái định cư cho gia đình bà đã bị giải tỏa để xây dựng trường Lê Thế Vinh. Đoàn ĐBQH tiếp nhận đơn và sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện Núi Thành sớm chỉ đạo bố trí đất tái định cư cho gia đình bà theo Thông báo số 64/TB-UBND ngày 11/3/2020 của Chủ tịch huyện.
5. Ba hộ dân Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Tam, Nguyễn Văn Hoàng – xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức đại diện cho 11 hộ dân đề nghị Đoàn ĐBQH có ý kiến để vụ án tranh chấp diện tích đất đường đi giữ nhóm hộ bà Thủy và ông Nguyễn Có sớm được giải quyết. Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận đơn và sẽ có văn bản đề nghị Tòa án huyện Hiệp Đức sớm đưa vụ án ra xét xử.
Ngoài ra có 04 trường hợp khác công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách, tư pháp, thi đua khen thưởng và nội vụ.

T.Tra

Đối thoại với bà Lê Thị Năng, trú tại thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 07/5/2020, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND xã Tam Thanh tổ chức đối thoại với bà Lê Thị Năng, trú tại thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

2020 DT b  Nang 2Bà Lê Thị Năng khiếu nại Quyết định số 3822/QĐ-XPVPHC ngày 19/7/2019 của UBND TP Tam Kỳ về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Năng và Bà yêu cầu hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3822/QĐ- XPVPHC ngày 19/7/2019 của Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Lê Thị Năng, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND xã Tam Thanh, TP tam Kỳ thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Bà Lê Thị Năng không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở Tài nguyên và Môi trường; tuy nhiên, tại buổi đối thoại bà Năng không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận: Không có cơ sở để giải quyết chấp nhận nội dung khiếu nại của bà Lê Thị Năng.
Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp bà Năng không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp dân định kỳ tháng 5/2020

Email In PDF.

Ngày 04/5/2020, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020, trong ngày đã tiếp 03 lượt công dân với 5 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200504081653 - Copy1. Ông Nguyễn Ngọc Thuật, Nguyễn Văn Tuấn và ông Đặng Tuấn đại diện một số hộ dân thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành đề nghị chỉ đạo xem xét việc quản lý, sử dụng 23 ha đất mà Lâm trường Tam Kỳ đã bàn giao cho UBND xã Tam Xuân 1 quản lý và các hộ dân đề nghị được giao diện tích đất này để sản xuất nông nghiệp.
Qua đơn và ý kiến trình bày của các hộ dân tại buổi tiếp công dân, ông Phan Việt Cường chủ trì buổi tiếp ghi nhận ý kiến trình bày của các hộ dân, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Núi Thành chỉ đạo kiểm tra trả lời đơn của nhân dân thôn Bích An, đồng thời báo cáo kết quả về Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh theo dõi, giám sát.
2. Ông Phan Hồng Anh (Phạm Quý Lễ) trú tại Thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và ông Phạm Hồng Bàng, trong đó có nội dung ông cho rằng việc UBND huyện Hiệp Đức và Văn phòng Đăng ký đất đai huyện cấp giấy chứng nhận và chỉnh lý giấy chứng nhận của ông bàng sử dụng diện tích đất của gia đình ông. Vụ việc của ông Anh, UBND huyện Hiệp Đức đã có Công văn 575/UBND ngày 16/12/2019 nhưng ông không thống nhất.
Tiếp nhận đơn và ý kiến trình bày của ông Anh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Hiệp Đức chỉ đạo kiểm tra rà soát lại việc cấp và chỉnh lý GCNQSD đất cũng như nguồn gốc nhận chuyển nhượng QSD đất của hộ ông Phạm Hồng Bàng để trả lời cho nhân dân và báo cáo kết quả về Đoàn ĐBQH tỉnh theo dõi, giám sát.
Ngoài ra có 01 trường hợp khác công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách....

T.Tra

Tỉnh ủy Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 02/2020

Email In PDF.

Ngày 17/02/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 2/2020, trong ngày đã tiếp 04 lượt công dân với 10 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200217092421 - Copy
1. Ông Trương Tấn Nghĩa và một số hộ dân xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn phản ánh nội dung liên quan đến đất đai thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Bồ Bồ tại xã Điện Tiến.
Qua đơn và ý kiến trình bày của các hộ dân tại buổi tiếp công dân nhận thấy các nội dung yêu cầu, kiến nghị của từng hộ là khác nhau, vì vậy đề nghị từng hộ dân viết đơn riêng, trình bày cụ thể về nguồn gốc đất, diện tích, hợp đồng, bồi thường... liên quan đến dự án gửi đến UBND Thị xã Điện Bàn để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Bà Chung Thị Hồng xã Quế Châu, huyện Quế Sơn phản ánh vụ việc liên quan đến rác thải gây ô nhiễm môi trường tại khu vực đất sản xuất của gia đình bà.
Tiếp nhận đơn và ý kiến trình bày của bà Hồng, Tỉnh ủy sẽ có văn bản chuyển đơn và yêu cầu UBND huyện Quế Sơn kiểm tra trả lời nội dung phản ánh của Bà và báo cáo kết quả về Tỉnh ủy để theo dõi.
Ngoài ra có 02 trường hợp công dân khác là ông Trần Đức Dũng – xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ và bà Đoàn Thị Tâm – Xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình đề nghị nội dung vụ việc liên quan đến chế độ chính sách....

T.Tra

Trang 1 trong tổng số 56