Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 8/2017

Email In PDF.

Ngày 12/9/2017, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng với đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2017. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 14 người, trong đó có 01 vụ việc đông người.
Nội dung tiếp công dân gồm các vấn đề sau: Ông Đoàn Kiêm Hòa khiếu nại đòi lại diện tích đất 1.356m2 tại thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh; ông Nguyễn Đông Nhựt trú tại khối phố Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước kiến nghị Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam tạm dừng việc cưỡng chế thi hành Bản án số 24/2016 ngày 16/3/2016/HCPT của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và kiến nghị HĐND tỉnh có văn bản đề nghị Chánh án tòa án nhân dân tối cao xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm đối với Bản án số 24/2016 ngày 16/3/2016 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng; kiến nghị nâng mức tiền khen thưởng người có công với cách mạng cho bà Lê Thị Kiêm tại xã Tam Đại và bà Đỗ Thị Luận tại xã Tam Thái, huyện Phú Ninh; kiến nghị (vào năm 2008) ông Hồ Xuân Quảng – địa chính xã Bình Dương có mời các hộ dân (08 hộ dân tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình) lên lập hồ sơ giao đất, giao rừng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ dân.

ngày 12-9-2017 31 - CopySau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: Vụ việc khiếu nại của ông Đoàn Kim Hòa đã giải thích các nội dung có liên quan và đối với vụ việc khiếu nại của ông Hòa đã tổ chức đối thoại vào ngày 29/8/2017 và hiện nay vụ việc khiếu nại của Ông sẽ chuyển hồ sơ cho Hội đồng tư vấn của tỉnh tổ chức họp trước khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại; Đối với nội dung của ông Nguyễn Đông Nhựt trú tại khối phố Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam tạm dừng việc cưỡng chế thi hành Bản án số 24/2016 ngày 16/3/2016/HCPT của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và có văn bản yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam báo cáo vụ việc liên quan đến vụ án của ông Nguyễn Đông Nhựt; nội dung kiến nghị của 08 hộ dân tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đã giải thích các nội dung có liên quan, không có hồ sơ để chứng minh liên quan đến nội dung mà các hộ dân đã trình bày, không có cơ sở để xem xét giải quyết; nội dung kiến nghị của bà Lê Thị Kiêm và bà Đỗ Thị Luận sẽ có văn bản gửi UBND huyện Phú Ninh xem xét thành tích người có công với cách mạng của bà Kiệm và bà Luận để xem xét giải quyết chế độ chính sách theo đúng quy định.

Nguyễn Thị Thiết

Đối thoại với ông Nguyễn Đại Vinh để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 07/9/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Phú Ninh, UBND xã Tam Thái tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Đại Vinh, trú tại thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

ảnh đối thoạiÔng Nguyễn Đại Vinh khiếu nại 05 nội dung liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất và tài sản trên đất bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và yêu cầu UBND huyện Phú Ninh bồi thường, hỗ trợ cho gia đình Ông. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đại Vinh, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND huyện Phú Ninh thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Ông Nguyễn Đại Vinh thống nhất với nội dung khiếu nại thứ tư về hỗ trợ mất thu nhập do ngừng kinh doanh của gia đình Ông, các nội dung còn lại của Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại số 445/BC-STNMT ngày 31/7/2017 của Sở TN&MT Ông không thống nhất; tuy nhiên, tại buổi đối thoại Ông Nguyễn Đại Vinh không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT chấp nhận đối với một phần nội dung khiếu nại thứ tư (hỗ trợ mất thu nhập do ngừng kinh doanh); các nội dung còn lại của Ông Nguyễn Đại Vinh là không có cơ sở để giải quyết chấp nhận nội dung khiếu nại thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ năm và một phần nội dung khiếu nại thứ tư (hỗ trợ ngừng việc làm cho 02 người giúp việc). Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp ông Nguyễn Đại Vinh không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh giám sát việc giải quyết Đơn thư khiếu nại tại UBND thành phố Hội An

Email In PDF.

Ngày 06/9/2017, Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh do đồng chí Phan Thái Bình – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Ban Tiếp công dân tỉnh thực hiện giám sát trách nhiệm của Chủ tịch UBND thành phố Hội An trong việc chỉ đạo xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, ngoài ra Đoàn thực hiện giám sát trực tiếp việc giải quyết của UBND thành phố Hội An đối với 3 đơn thư mà trước đây Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển cho UBND thành phố Hội An (ông Phạm Lào, trú tại tổ 1, khối Thanh Nam, phường Cẩm Nam; ông Trần Văn Hội, hiện thường trú tại số nhà 381, đường Cửa Đại, và ông Phạm Khắc Sơn, trú tại số nhà 11 La Hối, thành phố Hội An).

20170906 165537 - CopyTại buổi giám sát, UBND thành phố Hội An đã báo cáo quá trình giải quyết đơn của công dân do Đoàn ĐBQD tỉnh Quảng Nam chuyển đến, các thành viên của Đoàn giám sát đặt ra một số vấn đề để UBND thành phố Hội An giải trình làm rõ, để tìm ra hướng giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại của công dân. Kết thúc buổi làm việc, Trưởng Đoàn giám sát kết luận một số nội dung chính như sau:
* Đối với công tác tiếp nhận và xử lý đơn thư
- UBND thành phố Hội An có theo dõi sổ sách, có thụ lý giải quyết đơn thư của công dân, tuy nhiên vẫn có trường hợp mặc dù có chỉ đạo giải quyết nhưng không thụ lý giải quyết quyết đơn của công dân theo quy định.
- Thời hạn, thụ lý giải quyết đơn thư còn trễ so với thời gian quy định. Đề nghị UBND thành phố Hội An cố gắng khắc phục tồn tại này.
- Đối với các đơn thư do Đoàn ĐBQH và các cơ quan, đơn vị khác chuyển về khi giải quyết xong phải báo cáo cho Đoàn ĐBQH và các cơ quan, đơn vị đã chuyển để theo dõi.
* Đối với 3 đơn thư khiếu nại cụ thể do Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển đến
- Đơn của ông Phạm Lào, khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với diện tích 1844m2 tại khối Thanh Nam Tây, phường Cẩm Nam: Sau cuộc họp này, Đoàn sẽ có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hội An báo cáo giải trình một số vấn đề có liên quan và làm với Sở TN&MT để làm rõ hơn một số nội dung làm cơ sở kết luận giải quyết đơn khiếu nại của ông Phạm Lào.
- Đơn của ông Phạm Khắc Sơn: khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An xác định, phân loại nội dung đơn và thụ lý đơn của ông Phạm Quang Tính bằng quyết định hành chính. Đồng thời, phải xem xét nội dung yêu cầu giải quyết của ông Phạm Khắc Sơn về việc khiếu nại ông Phạm Quang Tính cản trở quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình Ông (trường hợp khẳng định việc giao đất có thu tiền cho ông Sơn là đảm bảo quy định của pháp luật thì phải có biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Sơn).
- Đơn của ông Trần Văn Hội, khiếu nại ông Quảng Văn Ái, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh lợi dụng chức vụ quyền lấy đất của Ông để cấp cho ông Huỳnh Xuân Trọng: Trường hợp ông Hội tiếp tục có đơn khiếu nại đối với các công văn trả lời đơn của UBND thành phố Hội An thì yêu cầu UBND thành phố Hội An thực hiện thụ lý đơn bằng quyết định thụ lý và quyết định giải quyết đơn khiếu nại.

Thu Ba

Tập huấn công tác thanh tra và xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường

Email In PDF.

Từ ngày 23 đến ngày 26/08/2017, tại thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý tài nguyên và môi trường tại các Sở Tài nguyên và Môi trường, Cảnh sát Môi trường 20 tỉnh Miền Trung, Tây nguyên và hơn 120 doanh nghiệp trên địa bàn.

112837 20170825 104310-1 - CopyHội nghị đã được 02 chuyên gia, thanh tra viên đến từ Văn phòng Thực thi Pháp luật và bảo đảm sự tuân thủ thuộc Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa kỳ tập huấn, chia sẽ kinh nghiệm về thanh tra tuân thủ pháp luật về môi trường, cách thức thu thập chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; Lãnh đạo Cục Kiểm soát hoạt động Bảo vệ Môi trường của Tổng cục Môi trường tập huấn những nội dung mới của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, về đa dạng sinh học...
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thực hành, trao đổi một số bài tập nghiệp vụ, bài tập tình huống mà các báo cáo viên nêu ra, đồng thời có nhiều câu hỏi trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

T.Tra

Dự thảo Kết luận Thanh tra chấp hành pháp luật về TN&MT

Email In PDF.

Ngày 22/8/2017, tại Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở chủ trì tổ chức cuộc họp thông qua Dự thảo Kết luận Thanh tra chấp hành pháp luật về TN&MT đối với Công ty Cổ phần Vinaconex 25 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Tham dự cuộc họp có đại diện UBND thành phố Tam Kỳ, đại diện Công ty Cổ phần Vinaconex 25, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, các thành viên Đoàn Thanh tra theo Quyết định số số 203/QĐ-STNMT ngày 27/6/2017 của Giám đốc Sở TN&MT.

20170822 141216 - Copy
Sau khi nghe bà Trịnh Thị Thanh Hải – Chánh Thanh tra Sở - Trưởng Đoàn Thanh tra thông qua hai dự thảo Kết luận thanh tra đối với hai đơn vị, các thành viên dự họp thống nhất với hai dự thảo Kết luận thanh tra của Sở TN&MT. Ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở kết luận:
- Đoàn Thanh tra tiếp thu, ghi nhận ý kiến của các thành viên dự họp, nghiên cứu các quy định, hoàn thiện các Kết luận thanh tra trình Giám đốc Sở TN&MT ban hành.
- Công ty CP Vinaconex 25, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm nghiêm túc khắc phục các nội dung tồn tại đã nêu trong Kết luận thanh tra, chấp hành các quy định của pháp luật về TN&MT nói riêng và các quy định khác nói chung.

Kim Thanh

Trang 1 trong tổng số 41