Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 5/2018

Email In PDF.

Ngày 15/5/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Phó Trưởng đoàn chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2018, trong ngày đã tiếp 5 lượt 6 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

127933 20180515 085627 - Copy1. Bà Phan Thị Hiểu – xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành khiếu nại yêu cầu huyện Núi Thành cấp GCNQSD diện tích đất hơn 700m2 mà bà cho rằng có nguồn gốc của gia đình bà sử dụng ổn định từ trước năm 1980 đến nay. Đoàn đại biểu QH tỉnh đề nghị bà hoàn thiện lại đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ để Đoàn chuyển đơn đề nghị UBND huyện Núi Thành xem xét, giải quyết theo quy định.
2. Ông Nguyễn Tường - phường An Phú, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ đã cam kết nhưng không bố trí đất tái định cư cho mẹ ông khi thực hiện dự án xây dựng cầu Kỳ Phú I, II. Vụ việc khiếu nại của bà Huỳnh Thị Thứ (mẹ ông Tường) đã được UBND thành phố Tam Kỳ có Thông báo số 246/TB-UBND ngày 08/5/2018 về tạm dừng giải quyết khiếu nại do người khiếu nại đã chết, trường hợp ông Tường được mẹ ủy quyền thì tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
3. Ông Cao Quang Bính - Phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ kiến nghị việc UBND thành phố Tam Kỳ không bố trí đất 10% cho gia đình ông khi thu hồi đất nông nghiệp của gia đình ông để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phố chợ An Sơn. Nội dung kiến nghị của ông đã được UBND thành phố Tam kỳ trả lời tại Công văn số 196/UBND-BQL ngày 01/02/2018, trường hợp ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
4. 02 trường hợp còn lại của ông Phan Ngọc Độ, Phan Ngọc Lượng – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Vinh - huyện Núi Thành liên quan đến lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

T.Tra

Đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, trú tại khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc tổ chức đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Ông Huỳnh Xuân Thành khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn công nhận toàn bộ đất ở đối với thửa đất số 06, tờ bản đồ số 02, diện tích 1.135m2 cho hộ Ông trong đó, đã có 575m2 đất ở thuộc thửa số 77, tờ bản đồ số 02 theo hồ sơ 299.

20180514 144118
Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông, ông Thành không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với vụ việc khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành. Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở Tài nguyên và Môi trướng sẽ tham mưu UBND Tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành theo quy định của pháp luật.
Sau khi kết thúc buổi đối thoại, ông Huỳnh Xuân Thành đã làm đơn xin rút đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Quảng Nam.

Kim Thanh

Dự thảo sửa đổi Nghị định số 102/2014/NĐ-CP

Email In PDF.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

Bấm vào đây để tải toàn văn bản

Tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017

Email In PDF.

Ngày 03/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tổ công tác được thành lập theo Quyết định số 1324/QĐ-UBND ngày 18/4/2018 của UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; thanh tra các Sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

hi
Tại Hội nghị, đại diện Tổ công tác đánh giá công tác PCTN năm 2017 của UBND tỉnh đã giới thiệu những nội dung cụ thể của Bộ chỉ số đánh giá năm 2017 như: Công tác quản lý Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; phát hiện các hành vi tham nhũng qua công tác tự kiểm tra nội bộ, công tác thanh tra, giải quyết tố cáo tham nhũng, hoạt động giám sát, công tác điều tra, truy tố, xét xử các hành vi tham nhũng; xử lý các hành vi tham nhũng và giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về Bộ chỉ số đánh giá năm 2017.
Để thực hiện đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2017, đối với các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, có trách nhiệm thu thập, cung cấp số liệu, chứng cứ có liên quan theo lĩnh vực, nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình về Tổ công tác để tổng hợp chung, xây dựng báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 của UBND tỉnh.

Bùi Thanh Bình

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 4/2018

Email In PDF.

Ngày 20/4/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018, trong ngày đã tiếp 10 lượt 15 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Văn Thanh như sau:

126843 20180420 082928 - Copy
1. Bà Thái Thị Huyền Dung, ông Võ Đức Minh và gia đình (04 người), phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiếu nại đòi lại đất cũ tại 832 đường Phan Châu Trinh, Tam Kỳ. Vụ việc khiếu nại của gia đình đã được UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết lần 1 tại Quyết định số 2454/QĐ-UBND ngày 04/8/2011, Bộ Xây dựng giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 394/QĐ-BXD ngày27/4/2012. UBND tỉnh ghi nhận ý kiến của gia đình trình bày về gia đình cách mạng, có khó khăn về kinh tế và sẽ xem xét, trả lời cho gia đình bà.
2. Ông Hà Văn Quảng (đại điện theo ủy quyền của bà Lê Thị Nga), xã Điện An, thị xã Điện Bàn khiếu nại việc UBND thị xã Điện Bàn ban hành Quyết định số 8612/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 về điều chỉnh QĐ giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Nga số 2255/QĐ-UBND ngày 07/5/2014 làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình. Vụ việc của gia đình ông, UBND tỉnh sẽ có văn bản giao Sở Tư Pháp chủ trì xem xét tính pháp lý của Quyết định của UBND thị xã Điện Bàn, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, trả lời đơn cho công dân.
3. Bà Lê Thị Mười, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên trình bày gia đình bị thu hồi 3.758,8m2, nhưng chỉ được hỗ trợ chuyển đổi nghề với 870,5m2, bà đề nghị Nhà nước hỗ trợ chuyển đổi nghề với toàn bộ diện tích đất đã bị thu hồi. UBND tỉnh sẽ có văn bản chuyển đơn của Bà đến UBND huyện Duy Xuyên để được xem xét, trả lời đơn của bà theo quy định.
4. Ông Nguyễn Tiến Lập (chồng bà Nguyễn Thị Minh), phường Thanh Hà, thành phố Hội An khiếu nại yêu cầu thị xã Hội An: Cấp GCNQSD đất đối với nhà tập thể Xí nghiệp mộc Việt Đức của gia đình mua năm 1991; cấp thêm 100m2đất còn thiếu tại đường Nguyễn Tất Thành vì gia đình đang sử dụng 400m2 nhưng thành phố Hội An chỉ cấp GCNQSD đất cho gia đình tôi có 307m2.Vụ việc của gia đình ông đã được UBND thành phố Hội An trả lời tại công văn số 883/UBND ngày 23/3/2018, nếu ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

T.Tra

Trang 1 trong tổng số 48