Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018

Email In PDF.

Ngày 21/6/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018. Trong ngày, đã tiếp 07 lượt với tổng số 13 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

anh
1. Bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bà đề nghị giải quyết hồ sơ công nhận người có công với cách mạng cho chồng Bà là ông Dương Dư (đã mất).
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Thảo, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Thăng Bình rà soát trường hợp của ông Dương Dư, báo cáo UBND tỉnh để có văn bản trả lời đơn cho Bà.
2. Các hộ dân thôn An Mỹ, thôn Phú Mỹ, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trình bày việc các hộ trồng rừng tại xã Thăng Phước từ năm 2007 đến nay nhưng không được cấp Giấy chứng nhận và hiện nay đang khai thác thì bị UBND xã Thăng Phước ngăn chặn, bắt giữ.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Lê Đình Tựu, ông Nguyễn Vinh đại diện cho các hộ dân có đơn trình bày, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Giao Ban tiếp công dân tỉnh hướng dẫn các hộ dân viết rõ nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trong đơn để có cơ sở xem xét xử lý đơn theo quy định.
3. Bà Lê Thị Phiên, trú tại thôn Thắng Đông 1, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho Bà đối với thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Phiên, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hiện nay ông Lê Văn Vĩnh cho rằng thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An là đất của gia đình ông Vĩnh nên phải giải quyết xong tranh chấp đất đai thì mới thực hiện cấp Giấy chứng nhận QSD đất theo quy định. Hướng dẫn bà Lê Thị Phiên làm đơn gửi đến UBND xã Quế An để hòa giải tranh chấp.
4. 05 hộ dân ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phản ánh việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho ông Huỳnh Trì, trú tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đúng quy định.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản giao UBND huyện Phú Ninh rà soát trường hợp của ông Huỳnh Trì, báo cáo UBND tỉnh để có cơ sở trả lời đơn và giải quyết theo quy định pháp luật.
5. Ông Võ Đình Trung, trú tại thôn Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đại diện cho các hộ dân ở khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ kiến nghị giải quyết việc xây dựng khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ không hợp lý gây ứ đọng nước, không có lối thoát hiểm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Trung, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tiên Phước kiểm tra giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân theo quy định.
6. Ông Võ Phước Đại, trú tại 406 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An khiếu nại yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai giữa Ông và bà Nguyễn Thị Loan đối với thửa đất số 1103, tờ bản đồ số 8, diện tích 130m2 tại xã Cẩm Hà mà Ông và bà Loan đều đã được cấp Giấy CNQSD đất.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Đại, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hướng dẫn ông Võ Phước Đại sau khi thực hiện hòa giải tranh chấp tại UBND xã Cẩm Hà mà không thành thì khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.
7. Ông Võ Thắng trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Thắng, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.

Kim Thanh

Đối thoại với hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện quy định của Luật Khiếu nại năm 2011, ngày 19/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ủy quyền cho ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đối thoại với 02 hộ dân: hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ và hộ ông Phạm Văn Hữu thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành trước khi tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

IMG 4351 1Ông Hữu khiếu nại Quyết định số 3194/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 của Chủ tịch UBND huyện Núi Thành về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình Ông nhưng chưa giải quyết thỏa đáng về bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông. Hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ: khiếu nại Quyết định số 13071/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc điều chỉnh nội dung Quyết định số 6585/QĐ-UBND ngày 25/12/2013 về việc thu hồi đất của hộ ông Cu để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và ông yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông; khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ áp dụng đơn giá bồi thường, hỗ trợ theo Quyết định 44/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh cho hộ gia đình Ông.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của người khiếu nại. Ông Trần Minh Thái - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6/2018

Email In PDF.

Ngày 12/6/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng với đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2018. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 12 người, trong đó có 02 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Ngọc Quang kết luận nội dung vụ việc như sau:

ảnh tiếp CD 12-6-2018- Ông Đinh Châu Huệ đại diện 31 hộ dân tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến quy hoạch dự án khu dân cư đường ĐT 617 tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành; năm 2006 các ngành chức năng đã kiểm kê và lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư đường ĐT 617 nhưng còn lại một phần diện tích đất khoảng 8ha của 31 hộ dân chưa thu hồi, bồi thường, các hộ dân vẫn sinh sống tại vị trí này nhưng không được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định và đề nghị HĐND tỉnh xem xét giải quyết. Nội dung vụ việc của 31 hộ dân, HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Núi Thành và Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai có văn bản trả lời cụ thể cho các hộ dân.
- Ông Võ Thắng tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư. Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.
- 08 hộ dân, trú tại khối Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn kiến nghị liên quan đến việc UBND xã Điện Dương (nay là phường Điện Dương) đã nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất nhưng không lập thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ dân. Nội dung kiến nghị của 08 hộ dân, hiện nay UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức thanh tra, sau khi có kết luận thanh tra của UBND thị xã Điện Bàn sẽ có văn bản trả lời cho 08 hộ dân.
- Ông Dương Tôi tại huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách. Nội dung vụ việc của Ông, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Ban thi đua khen thưởng tỉnh hướng dẫn Ông lập hồ sơ theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 5/2018

Email In PDF.

Ngày 15/5/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Phó Trưởng đoàn chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2018, trong ngày đã tiếp 5 lượt 6 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

127933 20180515 085627 - Copy1. Bà Phan Thị Hiểu – xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành khiếu nại yêu cầu huyện Núi Thành cấp GCNQSD diện tích đất hơn 700m2 mà bà cho rằng có nguồn gốc của gia đình bà sử dụng ổn định từ trước năm 1980 đến nay. Đoàn đại biểu QH tỉnh đề nghị bà hoàn thiện lại đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ để Đoàn chuyển đơn đề nghị UBND huyện Núi Thành xem xét, giải quyết theo quy định.
2. Ông Nguyễn Tường - phường An Phú, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ đã cam kết nhưng không bố trí đất tái định cư cho mẹ ông khi thực hiện dự án xây dựng cầu Kỳ Phú I, II. Vụ việc khiếu nại của bà Huỳnh Thị Thứ (mẹ ông Tường) đã được UBND thành phố Tam Kỳ có Thông báo số 246/TB-UBND ngày 08/5/2018 về tạm dừng giải quyết khiếu nại do người khiếu nại đã chết, trường hợp ông Tường được mẹ ủy quyền thì tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
3. Ông Cao Quang Bính - Phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ kiến nghị việc UBND thành phố Tam Kỳ không bố trí đất 10% cho gia đình ông khi thu hồi đất nông nghiệp của gia đình ông để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phố chợ An Sơn. Nội dung kiến nghị của ông đã được UBND thành phố Tam kỳ trả lời tại Công văn số 196/UBND-BQL ngày 01/02/2018, trường hợp ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
4. 02 trường hợp còn lại của ông Phan Ngọc Độ, Phan Ngọc Lượng – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Vinh - huyện Núi Thành liên quan đến lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

T.Tra

Đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, trú tại khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc tổ chức đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Ông Huỳnh Xuân Thành khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn công nhận toàn bộ đất ở đối với thửa đất số 06, tờ bản đồ số 02, diện tích 1.135m2 cho hộ Ông trong đó, đã có 575m2 đất ở thuộc thửa số 77, tờ bản đồ số 02 theo hồ sơ 299.

20180514 144118
Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông, ông Thành không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với vụ việc khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành. Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở Tài nguyên và Môi trướng sẽ tham mưu UBND Tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành theo quy định của pháp luật.
Sau khi kết thúc buổi đối thoại, ông Huỳnh Xuân Thành đã làm đơn xin rút đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Quảng Nam.

Kim Thanh

Trang 7 trong tổng số 55