Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Tình hình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của Sở TN&MT tại Trung tâm hành chính công

Email In PDF.

Thực hiện chủ trương về tăng cường cải cách hành chính, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Sở TN&MT đã chuyển 49/95 thủ tục hành chính (TTHC) và 02 cán bộ chuyên môn qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công. Kể từ khi hoạt động đến nay (03/01/2017 đến ngày 25/3/2017) Sở TN&MT đã tiếp nhận tiếp nhận 79 hồ sơ, giải quyết và trả cho tổ chức cá nhân 30 hồ sơ, trễ hạn 03 hồ sơ. Tỉ lệ giải quyết đúng hạn 90%. Tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương về cải cách TTHC, trong tháng 3/2017 Sở đã: đăng ký cắt giảm thành phần hồ sơ đối với 03 thủ tục môi trường; cắt giảm thời gian giải quyết từ 8-50% đối với 09 thủ tục đất đai; đăng ký triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3 với Sở Thông tin và Truyền thông đạt 100% TTHC (không tính các thủ tục giải quyết tại chổ); chuyển 19 TTHC thuộc lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và biển - hải đảo, nâng tổng số thủ tục hành chính của Sở TN&MT sau khi chuyển qua Trung tâm hành chính công là 68/95 thủ tục hành chính, tương ứng 71% tổng số thủ tục hành chính.

tam huanTrong quá trình rà soát nhận thấy có nhiều khó khăn vướng mắt: một số TTHC đang được triển khai trước đây, có tính chất thường xuyên nhưng không có trong danh mục TTHC được chuẩn hóa: Cấp phép khai thác khoáng sản, thẩm định kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu, thu phí nước thải công nghiệp..., trong khi đó có nhiều TTHC chỉ mang tính chất giải quyết thời vụ: cung cấp thông tin đất đai, cung cấp khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám, cung cấp thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ. Ngoài ra, đã có sự thay đổi về Văn bản quy phạm pháp luật: Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật khoáng sản, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2017; Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật khí tượng thủy văn có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 vì vậy bộ TTHC đã có nhiều thay đổi so với trước đây về thời gian và tên thủ tục giải quyết.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính của tỉnh, đồng thời khắc phục các khó khăn vướng mắc, Bộ TN&MT cần sớm rà soát bộ TTHC đã được công bố, đồng thời công bố bộ TTHC chuẩn hóa đối với lĩnh vực khoáng sản, làm căn cứ để công bố cho địa phương. Nâng cao chất lượng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, giảm chi phí đi lại và thời gian giải quyết cho công dân, đồng thời giảm số lượng cán bộ biệt phái theo lĩnh vực (07 lĩnh vực của Sở) qua tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Trung tâm hành chính công.

Quý Tâm

UBND tỉnh Quảng Nam họp phiên thường kỳ Quý I/2017

Email In PDF.

Ngày 30/03/2017, UBND tỉnh Quảng Nam họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, quý II/2017.Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; các Thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các Ban, ngành.

Copy of IMG 2646Sau khi nghe Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội Vụ, Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh báo cáo tóm tắt các nội dung được UBND tỉnh giao tại cuộc họp. Các đại biểu tham dự cuộc họp tham gia thảo luận. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành TN&MT như sau: (1)Tập trung cấp giấy CNQSD đất, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai cho các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam thuộc dự án tổng thể Vùng Đông; (2) Nghiên cứu đề xuất chính sách tái định cư để tháo gỡ công tác giải phóng mặt bằng, trước mắt là hai xã Duy Hải, Duy Hà huyện Duy Xuyên; (3)Tăng cường công tác phối hợp quản lý cát, khoáng sản,... Không để các nhà máy thu mua nguyên vật liệu trôi nổi; (4) Nghiên cứu cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh về tiếp cận đất đai. (5) Theo dõi các loại hình công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong quy định của tỉnh về đề xuất chủ trương đầu tư; (6) Nghiên cứu đề nghị phân cấp quản lý mạnh cho các địa phương.

TTCNTT

Kiểm tra, giám sát cải cách bộ máy của Sở TN&MT giai đoạn 2011-2016

Email In PDF.

Ngày 21.3.2017, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2016 của Sở. Đoàn giám sát do đ/c Phan Thái Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ủy viên Ủy ban pháp luật của Quốc hội chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Sở, Thủ trưởng các phòng, đơn vị và thành viên Đoàn giám sát theo Quyết định số 03/QĐ-ĐĐBQH ngày 21/02/2017 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam.

Cai cach bo may1
Tại buổi làm việc, đ/c Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở đã báo cáo tóm tắt kết quả cải cách bộ máy nhà nước giai đoạn 2011 – 2016 tại Sở. Qua báo cáo tóm tắt, phát biểu của các thành viên tham dự họp, đ/c Phan Thái Bình đã đánh giá cao việc cải cách hành chính nói chung và cải cách bộ máy nói riêng của Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua, đặt biệt là việc tinh gọn bộ máy; thực hiện quản lý tốt biên chế; xây dựng đề án vị trí việc làm và đề án tinh giản biên chế... Tiếp thu các đề nghị của Sở và chuyển cho cơ quan có chức năng nghiên cứu hoặc kiến nghị xử lý: Thẩm quyền bổ nhiệm Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Quy định và hướng dẫn thủ tục đối với các trường công chức được điều chuyển đến nhận nhiệm vụ tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, nay muốn chuyển làm việc lại đơn vị cũ cần những thủ tục đơn giản, gọn nhẹ hơn, tạo thuận lợi trong công tác luân chuyển, điều động công chức – viên chức; Xây dựng đề án việc làm tổng thể của ngành tài nguyên và môi trường có tính đến diện tích, dân số, phát triển kinh tế làm căn cứ để phân bổ biên chế cho từng Sở./.

Qúy Tâm

Đánh giá, đo lường xác định chỉ số hài lòng của người dân đối với giải quyết thủ tục hành chính

Email In PDF.

Ngày 14/3/2017, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nội vụ, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá việc đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước thời gian qua. Hội nghị trực tuyến do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Văn Được chủ trì.

truc tuyen
Việc đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước ở quy mô cấp quốc gia được thực hiện vào năm 2015, có 06 thủ tục được chọn để triển khai: cấp giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng nhà ở, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và chứng thực. Người dân khá hài lòng về thủ tục hành chính, kết quả hài lòng chung về các tiêu chí là từ 73,7% - 89,8% số người được hỏi, trong đó lĩnh vực đăng ký kết hôn có mức độ hài lòng cao nhất. Người dân mong đợi việc cải thiện giải quyết thủ tục hành chính tiếp tục thực hiện qua 03 nội dung: mở rộng hình thức thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian giải quyết.
Tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị tiếp tục hoàn thiện bảng hỏi, phương pháp và mở rộng mức độ hài lòng tại các địa phương khác. Sử dụng kết quả đo lường sự hài lòng của người dân để nâng cao chất lượng quản lý nhà nước, chất lượng phục vụ người dân. Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả, chất lượng hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để tham gia phản hồi ý kiến tích cực, cán bộ công chức nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Qúy Tâm

Ký kết giao ước thi đua Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng năm 2017

Email In PDF.

Ngày 17/02/2017, tại UBND huyện Thăng Bình, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Phó Giám đốc Sở TN&MT tham dự và phát biểu chỉ đạo, cùng với sự tham gia của lãnh đạo Phòng TN&MT 09 huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm thi đua.

Copy of image001tb
Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm đã tham gia góp ý, thảo luận nhiều nội dung quan trọng để hoàn chỉnh Quy chế hoạt động và bảng đăng ký thi đua của Cụm để tổ chức thực hiện trong năm 2017. Các đơn vị trong Cụm cũng đã thống nhất nhiều nội dung tổ chức các hoạt động của Cụm trong năm 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thọ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai công tác thi đua của Cụm trong năm 2017, đồng thời đề nghị Cụm hoàn thiện Quy chế hoạt động của Cụm để công tác xét thi đua được khách quan, chính xác.
Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Phòng TN&MT 09 huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm thi đua đã thống nhất tiến hành ký kết Giao ước thi đua và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình giao ước thi đua của Cụm trong năm 2017./.

TN&MT Thăng Bình

Trang 1 trong tổng số 88