Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính năm 2018

Email In PDF.

Ngày 14/8/2018, Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam tổ chức họp phiên thứ 10 để đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính thời gian qua và kế hoạch thời gian tới. Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam và đ/c Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh.

chú Quang kết luận-2 - Copy
Trong thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh có tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến nhận thức và hành động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; hầu hết các Sở, ngành, địa phương đã có sự vào cuộc quyết liệt đối với công tác cải cách hành chính, ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực cải cách hành chính; công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công và một số nội dung quan trọng khác về hiện đại hoá hành chính được thực hiện quyết liệt.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đ/c Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh các địa phương, đơn vị cần rà soát các nhiệm vụ, công việc Ban chỉ đạo CCHC tỉnh giao các ngành trong các phiên họp trước để tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh, phấn đấu cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao các chỉ số PCI, PAR, PAPI index của tỉnh; tập trung rà soát, xây dựng quy trình liên thông giải quyết hồ sơ 3 cấp từ cấp xã đến cấp huyện, tỉnh trên lĩnh vực đất đai, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả cung cấp DVC trực tuyến mức độ 3,4 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và công khai, minh bạch thông tin giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính./.

Hồng Sơn

Thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam

Email In PDF.

Nhân ngày "Vì Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Việt Nam" (10/8/1961 – 10/8/2018), sáng ngày 10/8/2018, đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở TN&MT đã đến thăm, động viên tinh thần Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam.

20180810 091404 - Copy
Tại buổi thăm, Lãnh đạo Hội đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chăm sóc cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, quá trình hoạt động của Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc dacam/dioxin và trẻ em bất hạnh Quảng Nam,... Lãnh đạo Sở đã trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới, đồng thời mong muốn Lãnh đạo Hội bằng sự cố gắng và tâm huyết của mình cố gắng huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh./.

Hồng Sơn

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng (Khóa XII)

Email In PDF.

Ngày 09/8/2018, Đảng ủy Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng (khóa XII). Dự Hội nghị học tập, quán triệt có hơn 70 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở và 80 CC-VC - người lao động ngoài Đảng của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

20180809 073832 - Copy
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan giới thiệu về chương trình, nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ bảy (khóa XII) và giới thiệu Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ"; Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội".
Quá trình học tập, tiếp thu đã góp phần tạo điều kiện cho đảng viên, CC-VC và người lao động của Sở nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Sơn

Cụm thi đua phòng TN&MT các huyện miền núi Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Email In PDF.

Sáng ngày 28/7/2018, tại phòng họp UBND huyện Hiệp Đức cụm thi đua phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo các trưởng phòng, phó trưởng phòng và các chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 9 huyện (Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Phước Sơn).

image001minhbaoBáo cáo tại Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, trong đó chú trọng những vấn đề chưa làm được, nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt Hội nghị đã trao đổi, tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm của từ các lĩnh vực môi trường, đất đai, nước...Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Bảo – Cụm trưởng cụm thi đua đề nghị Lãnh đạo các đơn vị trong cụm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất ở; công tác tranh chấp, khiếu nại đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất, công tác môi trường, khoáng sản...

Minh Bảo

Kiểm tra thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

Email In PDF.

Sáng ngày 02/8/2018, Đoàn kiểm tra công tác thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính của UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại Sở TN&MT. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trong thời gian vừa qua và những giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực đất đai, môi trường để làm rõ hơn những kết quả làm được và những tồn tại hạn chế trong giải quyết thủ tục hành chính tại Sở.

20180802 110054 - Copy
Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đề nghị Sở TN&MT khẩn trương tìm giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trễ hạn, đồng thời thực hiện việc công khai xin lỗi cá nhân, tổ chức đối với việc giải quyết hồ sơ trễ hạn; hoàn thành việc rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC đối với lĩnh vực đất đai theo Quyết định số 1067/QĐ-UBND ngày 27/3/2018 của UBND tỉnh; hoàn thành việc rà soát, công bố đầy đủ Danh mục TTHC thuộc ngành, lĩnh vực quản lý nhà nước ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã theo yêu cầu tại Công văn số 3053/UBND-KSTTHC ngày 08/6/2018 của UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế thực hiện liên thông TTHC theo yêu cầu tại Công văn số 3835/UBND-KSTTHC ngày 13/7/2018 của UBND tỉnh; hoàn thành việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo yêu cầu tại Công văn số 2779/VPCP-KGVX ngày 22/4/2016 của Văn phòng Chính phủ; Quyết định số 877/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 và Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 4038/UBND-KSTTHC ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh.../.

Hồng Sơn

 

Trang 1 trong tổng số 100