Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Tổ chức sinh hoạt Đêm Trung thu 2017 cho con CC-VC-NLĐ

Email In PDF.

Được sự thống nhất của Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở, tối ngày 04/10/2017 Công đoàn – Chi đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Sinh hoạt vui Trung thu 2017 cho thiếu niên – nhi đồng con của CC-VC-NLĐ đang công tác tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Với mong muốn mang đến cho thiếu niên nhi đồng con của CC-VC-NLĐ của Sở có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, Trung Thu năm nay, Công đoàn – Chi đoàn đã xây dựng và thiết kế ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: tặng quà Trung thu, các tiết mục đơn ca cùng các trò chơi vui nhộn, múa lân, ...

IMG 9451

IMG 9505
Tổ chức tết Trung Thu cho con em CC-VC-NLĐ được tổ chức nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn. Đây là sân chơi bổ ích, khuyến khích các cháu thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, giúp các cháu tự tin phát huy những tố chất này. Qua buổi sinh hoạt đã tạo cho các em có không khí vui chơi phấn khởi và giao lưu ca hát, tạo điều kiện cho các cháu quen thêm nhiều bạn mới, cũng như tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình CC-VC-NLĐ với cơ quan./.

Hồng Sơn

Hoạt động kỷ niệm tháng thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2017)

Email In PDF.

Được các ngành chức năng của tỉnh cho phép, từ ngày 22 đến 30/8/2017 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin và Hội Từ thiện tỉnh tổ chức giao lưu, tiếp nhận tài trợ về hiện vật và tiền mặt của Đoàn thanh niên tỉnh Jeju – Hàn Quốc.

ĐOÀN SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN TỈNH JEJU HAN QUỐC ĐẾN THĂM TRUNG TÂM
Trong những ngày đoàn lưu túc tại Quảng Nam, 17 thành viên thanh thiếu niên tình nguyện tỉnh Jeju đã đến Trung tâm Bảo trợ nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh để giao lưu với nạn nhân, quét vôi tường rào cổng ngõ, hướng dẫn – tập luyện kỷ năng sinh hoạt cho người khuyết tật. Đặc biệt đoàn giới thiệu phương pháp bán hàng và trực tiếp bán (Hàng từ Hàn Quốc chuyển qua) số tiền thu được 34 triệu đồng, đoàn ủng hộ để Trung tâm có điều kiện nuôi dưỡng nạn nhân. Cũng dịp này, đoàn tài trợ cho Hội từ thiện tỉnh 115.900.000 đồng của Trung tâm xúc tiến thanh thiếu niên tỉnh Jeju để Hội Từ thiện thực hiện chương trình từ thiện của tỉnh.
Các nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật tại Trung tâm lưu luyến tuyển đoàn, chụp ảnh lưu niệm và hẹn gặp lại.

Nguyễn Anh Cả

Khai mạc Hội thao cụm thi đua số V-Bộ Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Sáng ngày 28/7/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng - Cụm trưởng, cụm thi đua số V - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức khai mạc Hội thao, hội diễn văn nghệ ngành tài nguyên và môi trường, cụm thi đua số V. Tham dự Lễ Khai mạc có Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, gần 400 vận động viên tham gia thi đấu các môn và nhiều cổ động viên đến từ các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Miền Trung thuộc Cụm V.

1 - CopyTTTHội thao lần này là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi thi đua, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, trong công chức, viên chức và người lao động giữa các Sở của ngành Tài nguyên và Môi trường.

2 - CopyTTT
Trong khuôn khổ của Hội thao năm nay sẽ có nhiều hoạt động giao lưu: Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường của các địa phương; hoạt động thi đấu thể thao; Hội diễn văn nghệ của các đoàn. Các hoạt động sẽ diễn ra trong 2 ngày 28-29/7/2017.

Quý Tâm

Khối thi đua Kinh tế ngành và các Ban quản lý tỉnh Quảng Nam sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Email In PDF.

Ngày 25/7/2017, tại phòng họp A - Sở TN&MT, Khối thi đua Kinh tế ngành và các Ban quản lý tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua khen thưởng 06 tháng đầu năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác TĐKT của 10 đơn vị thuộc Khối.

20399342 668399660028641 778363947 oTrong 06 tháng đầu năm, công tác Thi đua – khen thưởng của Khối Kinh tế ngành và các Ban quản lý đã được triển khai sâu rộng, phát động thi đua đến từng tập thể, cá nhân CB-CC-VC và người lao động trong Khối, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao; các đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu thi đua cụ thể và thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ theo quy định. Phong trào thi đua, khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua. Nội dung, mục tiêu thi đua ở các đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị và đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác khen thưởng đã được triển khai thực hiện khách quan, công khai, dân chủ, đúng đối tượng và kịp thời theo Luật và Hướng dẫn thi đua, khen thưởng của các cấp. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong Khối vẫn còn một số hạn chế, cụ thể: nội dung còn khiêm tốn, chưa phong phú; việc nhân rộng các điển hình tiên tiến để học tập, rút kinh nghiệm chưa được nhiều; công tác phối hợp giữa các đơn vị để cải tiến, nâng cao phong trào thi đua trong toàn Khối chưa được thường xuyên.
Tại Hội nghị, các đơn vị thống nhất một số nhiệm vụ cụ thể trong 06 tháng cuối năm 2017 để phong trào thi đua của Khối hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao trong năm 2017, trong đó nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về thi đua, khen thưởng; phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng và các đơn vị để đổi mới công tác bình xét thi đua, khen thưởng; khen thưởng đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn, đúng thành tích; kịp thời nêu và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến./.

Hồng Sơn

UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017

Email In PDF.

Ngày 20/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 18 huyện, thị xã, thành phố nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Hội nghị dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Phước Hoài Bảo báo cáo một số nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Giám đốc Sở Tài chính Phan Văn Chín báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2017, công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí, một số giải pháp nhằm đảm bảo nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2017; Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2017.

UBND tinh hop thuong ky 6thg dau nam 2017

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả nhất định. Kinh tế tăng trưởng khá (GRDP đạt 6,36%, bằng 42% kế hoạch); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (tỷ trọng khu vực phi nông nghiệp chiếm 86,5%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 13,5%).

UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả đầu tư; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, bàn giao mặt bằng theo cam kết với nhà đầu tư như: Dự án Nam Hội An, đường Điện Biên Phủ (thành phố Tam Kỳ),... các khu tái định cư, khu nghĩa trang nhân dân, tạo quỹ đất sạch, thu hút đầu tư tại vùng Đông Nam tỉnh thuộc kế hoạch 2017. Nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, một số dự án, công trình được khánh thành, đưa vào sử dụng, đồng thời khởi công một số dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Công tác cải cách hành chính được tăng cường; môi trường đầu tư, kinh doanh được tiếp tục được cải thiện. Trong 6 tháng đầu năm có 599 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 7.400 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 11 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 81 triệu USD, nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh lên 144 dự án, tổng vốn đăng ký 5,5 tỷ USD; đồng thời cấp phép 26 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 10.500 tỷ đồng, tăng 16 dự án so với cùng kỳ.

Đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, chính sách đối với người có công và an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được tăng cường; tai nạn giao thông đường bộ giảm so với cùng kỳ.

Theo các ý kiến đánh giá tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức. Cụ thể, việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển tuy có cải thiện nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, một số dự án đầu tư trọng điểm thiếu vốn. Thu ngân sách dự báo không đạt so với kế hoạch; cơ cấu nền kinh tế tuy có chuyển dịch tích cực nhưng còn chậm; tăng trưởng GRDP chậm lại và đạt thấp so với chỉ tiêu cả năm (11,5%); chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 0,45% so với cùng kỳ, hàng tồn kho tăng.

Công tác quản lý đất đai, quản lý hiện trạng, quản lý quy hoạch còn nhiều bất cập, gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn. Tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép còn xảy ra ở một số địa phương và chưa được xử lý dứt điểm; quản lý hoạt động tàu thuyền, bến bãi còn lõng lẻo. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thực hiện được một số kết quả bước đầu nhưng vẫn còn chậm, chưa tạo được sự chuyển biến rõ nét. Chất lượng lao động qua đào tạo nghề và số lượng lao động chưa đáp ứng yêu cầu trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều còn cao (11,13%); đời sống một bộ phận nhân dân vẫn còn khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi...

Sau khi lắng nghe ý kiến góp ý tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục nỗ lực, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Trong đó, tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn; thúc đẩy phát triển ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý hiện trạng. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, phấn đấu tiếp tục hoàn thành một số dự án trọng điểm trong năm 2017; thúc đẩy giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường các biện pháp thu ngân sách. Triển khai xây dựng phương án dự toán ngân sách chi tiết từng lĩnh vực thu, sắc thuế thu, địa bàn thu. Rà soát tăng thu từ các doanh nghiệp, dự án có khả năng thu trong 6 tháng cuối năm như thu từ sử dụng đất, bia, nước giải khát, thủy điện và một số nhà máy sắp đi vào hoạt động. Tổ chức làm việc, vận động với các doanh nghiệp có dự án khai thác, vận hành trên địa bàn tỉnh thành lập pháp nhân, kê khai thuế, nhất là đối với các dự án về khai thác khoáng sản, bất động sản, thủy điện, nhằm tăng thu ngân sách tỉnh. Đồng thời, thực hành tiết kiệm chi, rà soát cắt giảm các khoản chi đầu tư và chi thường xuyên chưa bức thiết. Tiếp tục thực hiện giảm thêm 10% chi thường xuyên trừ các khoản chi lương; rà soát cắt giảm các khoản chi chưa phân bổ để bù hụt nguồn thu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính; triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội miền núi gắn với giảm nghèo bền vững; tập trung tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ...

Nguồn: www.quangnam.gov.vn

Trang 1 trong tổng số 92