Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Đánh giá, rà soát tình hình cắt giảm thời gian giải quyết và danh mục TTHC tại trung tâm hành chính công và XTĐT

Email In PDF.

Ngày 08/6/2017, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam chủ trì họp đánh giá việc thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết và danh mục TTHC thực hiện tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam (Trung tâm hành chính công).
Theo số liệu thống kê tổng số TTHC đã chuyển qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công (lần 1 và lần 2) là 1228 TTHC/tổng số 1365 TTHC, đạt tỉ lệ 90%; đơn vị đăng ký cắt giảm thời gian nhiều nhất là 45,5%, đơn vị ít nhất là 2,6%.

Copy of Tu phapSở Tài nguyên và Môi trường đã chuyển qua 90 TTHC đạt tỉ lệ 95%. Lãnh đạo Sở Tư pháp tiếp tục quán triệt Thông báo số 922/TB-SNV ngày 26/5/2017 của Sở Nội vụ về kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tại phiên họp thứ sáu của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh, theo đó đến cuối năm 2017, có 100% TTHC thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của các Sở đưa vào thực hiện tại Trung tâm hành chính công (trừ các TTHC đặt thù có báo cáo giải trình cụ thể của đơn vị và được Sở Tư pháp thẩm định), thực hiện các biện pháp đơn giản hóa TTHC theo hướng cắt giảm trung bình 30% thời gian giải quyết. Sở Tư pháp đôn đốc các đơn vị tiếp tục đưa các TTHC còn lại qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công và tiến hành cắt giảm thời gian giải quyết theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam./.

Qúy Tâm

Đại hội Chi bộ Đăng Ký đất đai –lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020)

Email In PDF.

Ngày 25/5/2017 Chi bộ Đăng ký đất đai – Đảng bộ Sở TN&MT đã tiến hành khai mạc Đại hội chi bộ lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020).
Đại hội có mặt 14/14 Đảng viên (trong đó có 01 Đảng viên dự bị). Đại hội đã nghe báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội; Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020. Tiếp thu các ý kiến phát biểu tham gia đánh giá kết quả lãnh đạo đã đạt được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 và đóng góp xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo đoàn thể, quần chúng; Hoàn thành nhiệm vụ bầu chọn đồng chí Bí thư chi bộ trong nhiệm kỳ 2017- 2020.

Copy of image001ctĐại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở; Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đạt được, phân tích những tồn tại của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ đến.
Đại hội đã thông qua kết quả bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c Phạm Công Chung - Bí Thư; Đ/c Trần Thị Xuân Lộc - Phó Bí Thư và Đ/c Trần Văn Cư - ủy viên.
Đại hội thống nhất và biểu quyết một số chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ đến và biểu quyết thông qua những chỉ tiêu cụ thể và giao cho Bí thư Chi bộ mới triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết này./.

Văn Thương

Đại hội Chi bộ Phát triển quỹ đất, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Email In PDF.

Ngày 09/5/2017, tại Hội trường Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam. Chi bộ Phát triển quỹ đất đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở TN&MT; đại diện quần chúng ưu tú của Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; cùng với toàn thể các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Copy of image001A
Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao trong Đại hội. Chi bộ đã đánh giá tình hình thực hiện và nêu ra những tồn tại hạn chế gặp phải trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng thời, Chi bộ đã đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí: đ/c Phạm A, đ/c Lê Quang Chính, đ/c Châu Ngọc Trưởng. Đồng thời Chi bộ đã bầu đ/c Phạm A giữ chức danh Bí thư Chi bộ, đ/c Châu Ngọc Trưởng giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ, đ/c Lê Quang Chính - Chi ủy viên.
Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở TN&MT đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội về tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua và phương hướng thực hiện nhiệm kỳ đến và công tác nhân sự nhiệm kỳ 2017-2020.

Copy of image003A
100% đảng viên về dự Đại hội đều nhất trí với Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra. Thành công của Đại hội thể hiện sức mạnh ý chí, nhiệt huyết và trí tuệ của tập thể Chi bộ, sự đoàn kết thống nhất cao, vượt qua khó khăn, chung sức để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới./.

Phạm A

Hội nghị phổ biến kiến thức thống kê

Email In PDF.

Ngày 10/5/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức thống kê cho đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Văn phòng tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp. Các báo cáo viên đến từ Tổng cục thống kê đã phổ biến, trao đổi các chuyên đề: nội dung cơ bản của Luật Thống kê năm 2015 và các văn bản liên quan; một số chỉ tiêu thống kê về thương mại dịch vụ; một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp...trong danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia được ban hành theo Luật số 89/2015/QH13, công tác quản lý tài nguyên và môi trường tập trung vào các lĩnh vực đất đai, môi trường và biến đổi khí hậu.

Copy of hinh anhPhát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhấn mạnh vai trò của các chỉ tiêu thống kê phục vụ công tác tra cứu, chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo và các ngành, trong công tác hoạch định chính sách góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời đồng chí đã đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng công tác thống kê, đảm bảo các số liệu trung thực, khách quan.

Quý Tâm

Làm việc với Sở Tư Pháp về cải cách hành chính

Email In PDF.

Sáng ngày 09/5/2017, Sở TN&MT đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp về các nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính của Sở thực hiện tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở Tư pháp và lãnh đạo các phòng, đơn vị có liên quan.
Tại cuộc họp, đại diện Sở Tư pháp đã đánh giá kết quả thực hiện các thủ tục hành chính của Sở TN&MT tại Trung tâm HCC&XTĐT, đồng thời yêu cầu tiếp tục chuyển các thủ tục hành chính còn lại sang thực hiện tại Trung tâm HCC&XTĐT, cắt giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh.
Lãnh đạo các phòng, đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc khi chuyển các thủ tục hành chính sang thực hiện tại Trung tâm HCC&XTĐT, những bất cập trong việc ban hành các văn bản QPPL có liên quan đến thủ tục hành chính...

Copy of image001HTKết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Viễn yêu cầu các phòng, đơn vị thực hiện các nội dung sau:
- Xây dựng quy trình thực hiện, chuyển các thủ tục hành chính còn lại và cử cán bộ sang thực hiện Trung tâm HCC&XTĐT;
- Chú trọng xây dựng cơ chế thực hiện một cửa liên thông đối với các thủ tục hành chính có liên quan đến các Sở, ngành và địa phương;
- Xác định thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính không quy định thời gian, cắt giảm thời gian giải quyết tương đương 30% tổng số thời gian giải quyết các thủ tục hành chính của từng lĩnh vực.
Đồng thời kiến nghị Sở Tư pháp các nội dung sau:
- Tham mưu UBDN tỉnh thống nhất cho Sở TN&MT thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả như đã làm hiệu quả trước đây, chỉ thay đổi nơi tiếp nhận và trả kết quả từ một cửa của Sở sang Trung tâm HCC&XTĐT;
- Có ý kiến với Cục kiểm soát thủ tục hành chính và Bộ TN&MT, khi thay đổi văn bản QPPL thì cần phải ban hành đồng thời với thủ tục hành chính được chuẩn hóa;
- Có hướng dẫn kịp thời để Sở TN&MT quy định thời gian giải quyết hồ sơ đối với những thủ tục không quy định thời gian giải quyết.
- Các thủ tục mang tính chất thường xuyên của Sở nhưng không có trong thủ tục hành chính được chuẩn hóa, đề nghị vẫn được triển khai bình thường và xem như là thủ tục hành chính./.

Hải Tín

Trang 1 trong tổng số 89