Bạn đang ở:

Tổng kết phong trào thi đua Cụm TN&MT các huyện Miền núi tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Ngày 27/11/2020, Cụm thi đua phòng Tài nguyên môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông A Viết Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Nam Giang, Ông Tào Quý Tâm, Chánh Văn Phòng Sở TNMT, cùng với sự có mặt đông đủ lãnh đạo, công chức của 08 huyện Miền núi bao gồm: Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nông Sơn, Đông Giang, Hiệp Đức, Tiên Phước.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua Miền núi đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đã thảo luận các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua, bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới; đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm, một số sáng kiến hay trong công tác quản lý, xử lý nhiệm vụ trong lĩnh vực đất đai, môi trường, nước và khoáng sản.

td1

 Trước buổi họp đơn vị Nam Giang Cụm trưởng đã tổ chức thi đấu giao lưu thể thao Bóng Chuyền, cầu lông giữa các phòng trong cụm. Kết quả Phòng TNMT Đông Giang đạt giải nhất môn Cầu Lông, Nam Trà My đạt giải nhì, Nam Giang đạt giải ba. Bóng chuyền: Giải Nhất Liên quân Nam Giang-Đông Giang; Giải Nhì Liên quân Nam Trà My-Bắc Trà My-Tiên Phước. Việc tổ chức tổng kết phong trào thi đua Cụm mang lại cho anh chị em trong ngành cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giải tỏa phần nào áp lực công việc trong một năm qua. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Thọ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao những kết quả đạt được của các Phòng Tài nguyên và Môi trường Cụm Miền núi, mặc dù năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai bão lụt nhưng các Phòng Tài nguyên và Môi trường Cụm Miền núi đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020. Đồng thời trả lời giải đáp những kiến nghị của Cụm và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 mà ngành Tài nguyên và Môi trường cần triển khai thực hiện.

Untitled td2

 Đồng chí Nguyễn Văn Thọ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa và giao nhiệm vụ Cụm trưởng năm 2021 cho đơn vị Nam Trà My và tân cụm trưởng và Cụm phó đơn vị Nông Sơn.

Phòng TN&NT huyện Nam Giang

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Kim Hoa – Ủy viên BCS Đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy – UBND thành phố Tam Kỳ cùng tập thể Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng – đơn vị trực thuộc, Công đoàn, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Văn Lý – Trưởng phòng Công chức Viên chức, Sở Nội vụ đã đọc toàn văn Quyết định điều động ông Nguyễn Trường Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường và bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Sơn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 05/10/2020.

z2109840327563 238e50750ec0593cae2370896cd91467Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Nam, bà Trần Thị Kim Hoa đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Nguyễn Trường Sơn.
Sau khi ông Trần Thanh Hà phát biểu giao nhiệm vụ, bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng ông Nguyễn Trường Sơn sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc Sở phát huy các thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua để có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường trong tương lai; ông Nguyễn Trường Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ, cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, CC-VC-NLĐ của Sở phát huy truyền thống của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao../.

Hồng Sơn

Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

Email In PDF.

Phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân", hiến máu cứu người là một việc làm rất ý nghĩa, nhân đạo và đầy tính nhân văn, đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam phát động.

1 sam
Sáng ngày 04/9/2020 tại Nhà Đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có hơn 170 đoàn viên đến từ 40 cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện; trong đó có đoàn viên Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam. Tại buổi hiến máu, các đoàn viên được các y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục cần thiết để hiến máu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn của mỗi đoàn viên công đoàn./.

Nguyễn Thị Sâm

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Email In PDF.

Trong 02 ngày 01-02/8/2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 286 đảng viên đại diện 4.213 đảng viên của 65 tổ chức đảng toàn Đảng bộ, trong đó Đảng bộ Sở TN&MT có 06 đại biểu chính thức tham gia của Đại hội.

z2005931411198 c5157570f52629d795e59c4d8e737e1b - CopyTrong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII trong bối cảnh đất nước, tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ đã vượt qua mọi thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra.
Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 52 đồng chí là đại biểu chính thức, 03 đồng chí là đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đ/c Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 và trúng cử vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Hồng Sơn

Cụm Thi đua số V sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020

Email In PDF.

Ngày 24/7/2020, tại Hội trường Sở TN&MT tỉnh Bình Định, Cụm Thi đua số V - Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Tham gia Hội thảo có ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền thuộc Bộ TN&MT, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của Sở TN&MT các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận.

z1994846174857 cbfc6aa1bd24530aedf2c9f47f7d3eb1 - CopyThực hiện nội dung đăng ký giao ước thi đua, nội dung phát động phong trào thi đua năm 2020 trong toàn Cụm thi đua số V với chủ đề "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả". Trong 6 tháng đầu năm 2020 được sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sự lãnh đạo trực tiếp của UBND tỉnh, thành phố, hoạt động thi đua được các Sở Tài nguyên và Môi trường thuộc Cụm thi đua số V tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương với các kết quả nổi bật.
Tại Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua số V cùng nhau chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính của ngành, công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản và các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương. Đồng thời, các thành viên trong Cụm thi đua số V đã ký kết hưởng ứng Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam (Viet Solutions 2020), và thảo luận các nội dung để thành lập Đoàn vận động viên của Cụm tham gia Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường do Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trong quý III/2020./.

Hồng Sơn

Đảng bộ Sở TN&MT: triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

Email In PDF.

Ngày 16/7/2020, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

z1979082075074 df1330b58d6d5828e87507eb6eb4d143 - Copy
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, cùng ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể.
Cũng tại Hội nghị, đ/c Võ Công Úc – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã báo cáo chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 đến tất cả đảng viên thuộc Đảng bộ./.

Văn Phòng

Giải bóng đá công đoàn viên chức tỉnh

Email In PDF.

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các ngày lễ lớn trong năm; kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020). Từ ngày 10/7/2020 đến ngày 12/7/2020, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam đã tổ chức giải bóng đá 7 người Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam, giải đã quy tụ được sự tham gia của 6 đội thuộc 6 khối thi đua cơ sở của Công đoàn viên chức tỉnh gồm các khối: Kinh tế ngành 1, Kinh tế ngành 2, Đảng – Nội chính, Mặt trận đoàn thể Báo đài, Văn xã tổng hợp, Đại học – Cao đẳng,

 qtiupload qoffice 2020 traodoinoibo 7 z1970464915283 9419ec8066cd62c23fa0cbd57ba938f0 - Copy
Qua ba ngày thi đấu nhiệt tình đội bóng Khối thi đua Đảng – Nội chính đã đạt huy chương vàng, Khối thi đua Văn xã tổng hợp đạt huy chương bạc, Khối thi đua Kinh tế ngành 1 đạt huy chương đồng.
Giải đấu đã góp phần tạo sân chơi rèn luyện thể thao lành mạnh đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong CBCCVC, làm cho phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Lương Tú

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Email In PDF.

Sáng ngày 10/7/2020, tại Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 do ông Nguyễn Anh Cả - Chủ tịch Hội chủ trì. Qua báo cáo thực hiện nhiệm vụ cho thấy trong 6 tháng đầu năm qua tuy gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực tích cực của các cấp hội nên công tác vận động các nguồn lực vẫn đạt kết quả khá tốt với tổng số tiền vận động được là 2.731.800.000 đồng (bao gồm tiền và hàng quy ra tiền); trong đó các đơn vị vận động tốt gồm: Tỉnh Hội, Huyện Hội: Quế Sơn, Núi Thành, Tam Kỳ, Hội An, Tiên Phước, Bắc Trà My. Đơn vị có nguồn vận động nước ngoài chủ yếu là thành phố Hội An.

107706875 961738214298833 5441649324756070252 n - CopyTheo số liệu thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, tính đến ngày 30/4/2020, toàn tỉnh có 6.236 người bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chế độ chính sách, trong đó 4.366 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 1.869 người là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; bên cạnh đó còn có 1.701 cháu (thế hệ 3) của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (trong đó có 949 cháu được hưởng chế độ bảo trợ xã hội).Ngoài ra, hiện nayđang có 47 trẻ khuyết tật bán trútại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh (phường An Hà, thành phố Tam Kỳ).
Đây là hội nghị thường kỳ để sơ kết hoạt động của Tỉnh Hội và các cấp hội trong tỉnh trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và định hướng cho kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam vào năm 2021 (20/8/1961 – 10/8/2021).

Hoàng Thị Kim Chung

Sơ kết phong trào thi đua Phòng TN&MT các huyện Cụm đồng bằng 6 tháng đầu năm 2020

Email In PDF.

Ngày 10/7/2020 tại thành phố Hội An, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện đồng bằng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Sở TN&MT dự và phát biểu chỉ đạo, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Phòng TN&MT 09/09 huyện thuộc Cụm thi đua đồng bằng.

z1967490331889 c10a8e0c9cc0f0abf0234dfa31843f46 - CopyBáo cáo sơ kết của Cụm đã nêu lên nhiều kết quả đáng ghi nhận cùng những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phong trào thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua đồng bằng. Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng TN&MT các huyện thuộc Cụm đã phát biểu chia sẻ những cách làm mới, cách làm hay để nâng cao năng lực ngành TN&MT tại các địa phương, trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến. Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó Giám đốc Sở TN&MT đã đánh giá cao công tác tổ chức phong trào thi đua của đơn vị Cụm trưởng, sự tham gia tích cực của các đơn vị thuộc Cụm; đồng thời đề nghị trong thời gian từ đây đến cuối năm 2020, các đơn vị thuộc Cụm cần nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng địa phương cũng như của ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam./.

Văn Phòng

Trang 1 trong tổng số 82