Bạn đang ở:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Ngày 22/5/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm với Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng/đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

thanh1 - Copy
Qua trao đổi nội dung công việc đang triển khai, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian đến, đ/c Lê Trí Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể Lãnh đạo, cán bộ Sở TN&MT trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian đến cần tập trung thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: quy hoạch xử lý chất thải rắn nông thôn, nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ môi trường; quản lý khoáng sản trái phép và đã có phép; đẩy nhanh tiến độ xây dựng giá đất cụ thể, quản lý hiện trạng vùng Đông, rà soát việc cấp đất lâm nghiệp khu vực rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; triển khai có hiệu quả thiết lập hành lang quản lý bờ biển; quản lý tốt hồ chứa, hồ thủy điện...đặc biệt là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.

Qúy Tâm

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 04/2018

Email In PDF.

Ngày 02/05/2018, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Tham dự có đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

IMG 6802Theo đánh giá tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Liên quan đến Sở TN&MT, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận trong thời gian tới cần chú trọng đến: (1) Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sớm báo cáo UBND tỉnh về tình hình các giải pháp quản lý trước mắt và lâu dài; (2) Công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường nhất là công tác quản lý thu gom rác thải sinh hoạt, tập trung xây dựng các khu xử lý hiện có và đầu tư xây dựng các lò đốt thuộc các dự án bãi rác Quế Cường huyện Quế Sơn, bãi rác Đại nghĩa huyện Đại Lộc và bãi rác Tam Xuân 2 huyện Núi Thành.

TTCNTT

Làm việc với Đoàn công tác của Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của BCH TW Đảng

Email In PDF.

Chiều ngày 12/4/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng đã có buổi làm việc với Sở TN&MT. Đ/c Trần Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Dân vân Trung ương, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc; tham dự buổi làm việc còn có đ/c Nguyễn Thị Thu Lan – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tỉnh ủy Quảng Nam; về phía Sở TN&MT có đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

20180412 141254 - CopyĐoàn công tác đã nghe Sở TN&MT báo cáo những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, trong đó Sở TN&MT đã thực hiện tinh thần làm tốt công tác chuyên môn chính là làm tốt công tác dân vận, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với người dân, bên cạnh đó việc thực hiện tốt công tác bồi thường, tái định cư trong thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh cùng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến lĩnh vực ngành TN&MT được giải quyết tốt đã góp phần làm cho công tác dân vận của Sở, của tỉnh được nâng cao một bước... Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã báo cáo, giải trình những nội dung mà Đoàn công tác đặt ra, làm rõ thêm vai trò thực hiện công tác dân vận gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ của Sở TN&MT trong những năm qua.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Thị Bích Thủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, đồng thời đề nghị Sở cần tiếp tục quan tâm quán triệt nâng cao nhận thức trong đảng viên – CCVCNLĐ của Sở về Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị./.

Hồng Sơn

Thẩm định Đề án vị trí việc làm Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Sáng ngày 06/4/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ Thẩm định Đề án vị trí việc làm số 1 của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng có buổi làm việc để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường bảo vệ Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở.

20180406 080635Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT đã trình bày báo cáo tóm tắt Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở TN&MT. Theo Đề án vị trí việc làm dự kiến trình UBND tỉnh, Sở TN&MT có cơ cấu tổ chức gồm: Lãnh đạo Sở (Giám đốc và 03 Phó Giám đốc); 04 phòng (Văn phòng; Thanh tra; Phòng Khoáng sản; Phòng Nước – Khí tượng thủy văn); 03 Chi cục trực thuộc (Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Biển và Hải đảo) và 05 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT; Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam); các vị trí việc làm của Sở gồm nhóm công việc lãnh đạo, quản lý, điều hành: 12 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ: 16 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ: 12 vị trí.
Sau khi nghe Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT phát biểu ý kiến bảo vệ đề án vị trí việc làm của Sở, các thành viên Tổ thẩm định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở TN&MT trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, thể hiện rõ tại các vị trí việc làm được xây dựng rõ ràng, cụ thể và phù hợp với quy định cũng như yêu cầu thực tế công việc tại Sở; Tổ thẩm định ghi nhận sự nỗ lực tinh gọn bộ máy của Sở hiện nay so với Thông tư quy định chức năng nhiệm vụ của Sở TN&MT cấp tỉnh (giảm 03 phòng), và sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao với số lượng biên chế của Sở còn khiêm tốn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cơ bản thống nhất với các nội dung Đề án vị trí việc làm của Sở TN&MT, đồng thời yêu cầu Sở thực hiện tinh giảm 02 chỉ tiêu biên chế với lộ trình từ năm 2018 đến năm 2021, tiếp thu các ý kiến của tổ thẩm định, hoàn thiện Đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Hồng Sơn

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng

Email In PDF.

Ngày 05/4/2018, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực ngành TN&MT giữa Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng. Buổi trao đổi có sự tham gia của Ban Giám đốc Sở, Trưởng phó các phòng – đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

20180405 162120 - Copy
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập trung vào các nội dung quan trọng của ngành, như công tác quản lý hệ thống Chi nhánh thuộc Văn phòng đăng ký đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất, công tác phối hợp quản lý - bảo vệ môi trường địa bàn giáp ranh tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, hợp tác quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, các kinh nghiêm trọng công tác quản lý tài nguyên đất đai, tài nguyên khoáng sản...
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm là dịp để Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng học hỏi lẫn nhau, nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Hồng Sơn

Nam Giang: Hội nghị giao ban Sơ kết công tác quản lý TN&MT quý I và triển khai công tác quí II năm 2018

Email In PDF.

Ngày 28/3/2018, Phòng TN&MT huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị giao ban Sơ kết công tác quản lý TN&MT quí I và triển khai công tác quí II năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện như: BQL các dự án và đầu tư, TT Phát triển Quỹ đất, Đội quản lý Trật tự đô thị, CN Văn phòng Đăng ‎ký Đất đai, BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh và đại diện UBND các xã, thị trấn.

image001bn - Copy
Đồng chí Nguyễn Công Bình – Trưởng phòng TN&MT chủ trì hội nghị, thông qua nội dung báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý TN&MT quí I và phương hướng nhiệm vụ công tác quí II năm 2018.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận những vấn đề chính sau: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I; nêu và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quản lý địa giới hành chính cấp xã; công tác quản lý đất đai vẫn còn tình trạng lấn, chiếm đất, xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang đường bộ; cấp giấy chứng nhận QSD đất còn chậm so với nhu cầu của người dân; tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra lén lút ở một số địa phương; công tác quản lý môi trường còn gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác thu gom rác thải tại địa phương; lĩnh vực tài nguyên nước các đại biểu quan tâm đến chất lượng nguồn nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt, trong đó UBND thị trấn có phản ánh đến chất lượng của Xí nghiệp cấp thoát nước Nam Giang, UBND xã Tà Bhing, Tà Pơơ lo ngại ảnh hưởng từ việc thăm dò ranium đến nguồn nước của một số hộ dân trong xã; UBND các xã, thị trấn: Thạnh Mỹ, Đắc Tôi, Đắc Pre, Đắc Pring và Chơ Chun kiến nghị đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất.
Qua Hội nghị đã tháo gỡ, giải quyết được phần nào những thắc mắc, khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu đã nêu trong Hội nghị. Qua đó góp phần thành công của Hội nghị và tạo bước chuyển mới cho thành công trong thực hiện nhiệm vụ sắp tới.

Bnướch Gói

Giao lưu bóng đá nhân Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Email In PDF.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/3, tại Sân bóng đá mini Trường Đại học Quảng Nam, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức giao lưu bóng đá giữa tuổi trẻ Phân đoàn 1 và phân đoàn 2 (Phát triển quỹ đất).

IMG 4058 - Copy
Buổi giao lưu không chỉ là hoạt động thể dục - thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, mà còn là dịp để tuổi trẻ của các đơn vị được giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết trong công việc, trong phong trào thanh niên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi đơn vị.Trận thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp mắt, fairplay và kết thúc với tỷ số 4 - 4.
Bên cạnh những khoảnh khắc kịch tính, tưng bừng trên sân cỏ, buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ sau đó cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên.

Quang Vinh

Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện đồng bằng: Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018

Email In PDF.

Thực hiện Hướng dẫn số 290/HD-STNMT ngày 01/3/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn nội dung đăng ký giao ước thi đua và chấm điểm thi đua Cụm thi đua phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố và Thông báo số 114/TB-STNMT ngày 27/02/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường phân công thực hiện nhiệm vụ Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng năm 2018; Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Ngày 14/3/2018, tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018.

IMG 0830 - Copy
Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, ông Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc, Cụm trưởng Cụm thi đua; ông Trần Quốc Danh – Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Ninh, Cụm phó Cụm thi đua, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng TN&MT các đơn vị thành viên.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận về dự thảo quy chế hoạt động năm 2018 của Cụm, đảm bảo sự công bằng giữa các đơn vị, là cơ sở để các đơn vị thực hiện về công tác thi đua.
Đồng thời, Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác thi đua khen thưởng, chú trọng tổ chức các hoạt động như giao lưu văn nghệ - thể thao, hội thảo để tạo sự gắn kết và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm, đồng thời chú ý đến công tác đào tạo cán bộ trẻ và công tác chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tiễn hiện nay.
Việc ký kết giao ước thi đua tạo động lực để các đơn vị thành viên, cá nhân nỗ lực phấn đấu, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018, qua đó đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, trình độ, năng lực chuyên môn, khơi dậy sự năng động, sáng tạo.

Diệu Hằng

Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Email In PDF.

Ngày 07/03/2018, Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-CĐSTNMT ngày 01/03/2018, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự buổi giao lưu sinh hoạt có Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các trưởng, phó phòng, ban, đơn vị trực thuộc cùng tất cả chị em nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

IMG 1210
Buổi sinh hoạt nhằm khơi dậy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Nam thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Động viên chị em không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò của đội ngũ nữ CBCCVC trong sự nghiệp phát triển đất nước. Tạo sức mạnh và niềm tin cho nữ CBCCVC vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; động viên chị em khắc phục mọi khó khăn, ra sức tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, ổn định đời sống. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động xây dựng gia đình hạnh phúc" trong nữ CBCCVC.
Tại buổi sinh hoạt đã tổ chức các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, đua thuyền trên cát, đổ nước vào chai,... giữa các đội tổ công đoàn, trên tinh thần gặp gỡ, giao lưu vui khỏe, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.
Một vài hình ảnh trong buổi giao lưu sinh hoạt

IMG 1235

IMG 1248

IMG 1267

IMG 1282

Phương Thủy

 

Trang 1 trong tổng số 66