Bạn đang ở:

Sinh hoạt Trung thu năm 2019 – Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Đêm 14/09/2019, Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2019 của BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tại khuôn viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Trung thu 2019 cho thiếu niên nhi đồng con công chức - viên chức - người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc.

IMG 7162

IMG 7176

IMG 7257
Sinh hoạt Trung Thu nhằm tạo sân chơi cho thiếu niên nhi đồng con công chức, viên chức, người lao động của đơn vị được tham gia đón Tết Trung thu 2019 an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích. Đồng thời, Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; cũng như việc nâng cao chất lượng các hoạt động của Công đoàn - Chi đoàn.
Tại đêm Trung Thu các cháu thiếu nhi được BCH Công đoàn – Chi đoàn Sở tặng quà Trung thu, tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, và được xem tiết mục múa lân đặc sắc.

Phương Thủy

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui - huyện Bắc Trà My

Email In PDF.

Thực hiện Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2019, ngày 05/9/2019 đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Văn Phúc– Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn Sở, Chi đoàn thanh niên Sở đã đến thăm và làm việc với xã kết nghĩa Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

dc435419d4dd33836acc - CopyTại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trà Bui đã trao đổi, khái quát tình hình chung của xã trong 9 tháng đầu năm 2019, đồng thời kiến nghị Sở có hướng giúp đỡ, giải quyết một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của Sở. Ông Trần Văn Phúc đã chúc mừng những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, trao đổi biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực ngành tại địa phương.
Nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường đã dự Lễ khai giảng và trao 30 suất quà gồm cặp đi học, áo mưa, mũ, sách – truyện thiếu nhi cho học sinh trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm trên địa bàn xã Trà Bui ./.

Văn Phòng Sở

Giao lưu, gặp mặt Sở TN&MT các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ

Email In PDF.

Tối ngày 15/8/3019, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Cụm thi đua số V Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt Sở TN&MT 6 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.
Khai mạc chương trình Giao lưu, ông Đỗ Minh Hải - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi đã chào mừng sự tham gia của Sở TN&MT 6 tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, cùng với đó là mong muốn các đoàn tham gia vui vẻ, nhiệt tình trong suốt thời gian tham gia giao lưu tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Tại chương trình, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tham gia 2 bài hát: Gửi em ở cuối sông Hồng với sự trình bày của song ca Thu Hiền (TTPTQĐ)-Thanh Bình (Thanh tra); Khát vọng do Thu Hiền (TTPTQĐ) thể hiện.

e6320be0fc801bde4291 - Copya1993049c72920777938 - CopyChương trình văn nghệ của buổi giao lưu được diễn ra sôi nổi, vui vẻ với tinh thần đoàn kết, kết tình thân ái giữa Sở TN&MT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số V./.

Hồng Sơn

Tham gia Giải Cầu lông Khối thi đua các cơ quan tham mưu II - 2019

Email In PDF.

Trong 02 ngày 07-08/8/2019, Khối thi đua các cơ quan tham mưu II – tỉnh Quảng Nam tổ chức Giải cầu lông năm 2019 với sự tham gia của các vận động viên đến từ 10 Sở, ngành thuộc Khối. Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia với 03 nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ cùng 06 vận động viên.

b93e6fd8da883dd66499 - Copy

Qua 02 ngày thi đấu sôi nổi, các vận động viên Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được giải Ba ở các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; chung cuộc đã đạt giải Ba toàn đoàn tại Giải cầu lông Khối thi đua các cơ quan tham mưu II - tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Thông qua Giải cầu lông lần này, các vận động viên – công chức – viên chức – người lao động của 10 Sở - ngành thuộc Khối thi đua các cơ quan tham mưu II tỉnh Quảng Nam đã có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện tốt hơn trong việc phối hợp giải quyết công việc, quan hệ công tác./.

VPS

Thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam

Email In PDF.

Nhân ngày "Vì Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Việt Nam" (10/8/1961 – 10/8/2019), sáng ngày 08/8/2019, ông Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm, động viên tinh thần Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam.

46c16c3e7f799827c168 - CopyTại buổi thăm, Lãnh đạo Hội đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chăm sóc cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, quá trình hoạt động của Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc dacam/dioxin và trẻ em bất hạnh Quảng Nam, ... Ông Trần Thanh Hà đã trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới, đồng thời mong muốn Lãnh đạo Hội bằng sự cố gắng và tâm huyết của mình cố gắng huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh./.

Tào Quý Tâm

UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Ngày 05/8/2019, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi làm việc với Sở TN&MT về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì buổi làm việc với sự tham gia của ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính cùng tập thể lãnh đạo Sở TN&MT.

7a59dfa2ea1a0e44570b - CopyTại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành TN&MT trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh nhiều nội dung quan trọng.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, ý kiến phát biểu của ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận: đề nghị Sở TN&MT tiếp tục rà soát tổ chức bộ máy của Sở cho tinh gọn, hiệu quả hơn, rà soát tiêu chuẩn cán bộ để thực hiện công tác quy hoạch và bổ nhiệm; tập trung rà soát, tham mưu tốt các nội dung của công tác quản lý đất đai như sửa đổi Chỉ thị 06, hoàn thiện đo đạc 09 huyện miền núi; từng bước ứng dụng CNTT vào quản lý đất đai; kiểm soát chặt chẽ chất lượng ĐTM, tham mưu quản lý, xử lý phân loại rác thải ngay tại khu dân cư; quản lý chặt chẽ công tác khai thác khoáng sản, nhất là khai thác đất đồi, đất trang trại; từng bước nghiên cứu việc phân cấp, phân quyền trong công tác quản lý, điều hành các lĩnh vực ngành.../.

Hồng Sơn

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Chiều ngày 05/8/2019, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Tới dự buổi lễ có ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng tập thể Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng – đơn vị trực thuộc, Công đoàn, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Anh Tuấn đã đọc toàn văn Quyết định điều động ông Trần Văn Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường và bổ nhiệm ông Trần Văn Phúc giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 05/8/2019.
Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Trần Văn Phúc, đồng thời phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Trần Văn Phúc.

9e6a7d28bb995fc70688 - CopySau khi ông Trần Thanh Hà phát biểu bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng ông Trần Văn Phúc sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc Sở phát huy các thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua để có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường trong tương lai; ông Trần Văn Phúc phát biểu nhận nhiệm vụ, cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, CC-VC-NLĐ của Sở phát huy truyền thống của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao../.

Văn Phòng Sở

Thông tin thời sự, quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 10 và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

Email In PDF.

Sáng ngày 01/8/2019, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị thông tin thời sự, quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị cho trên 200 cán bộ chủ chốt là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên UBKT Đảng ủy Khối, Báo cáo viên Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban chấp hành các Chi, Đảng bộ trực thuộc và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.
Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Khắc Thắng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây và những chủ trương xử lý vấn đề Biển Đông của Đảng, Nhà nước ta. Đồng thời,
đại biểu tham dự được nghe đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy Khối trực tiếp báo cáo các nội dung Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về: đề cương Báo cáo chính trị; đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 (bổ sung, phát triển); đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và Chỉ thị số 35 - CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp cấp ủy cơ sở, cán bộ chủ chốt và đội ngũ tuyên truyền viên nắm bắt tình hình thời sự, chủ trương, đường lối của Đảng để định hướng cho hoạt động thực tiễn của tổ chức cơ sở đảng trong thời gian tới, nhất là công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tào Qúy Tâm

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường (Nhiệm kỳ 2019 – 2022)

Email In PDF.

Được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam, ngày 31/7/2019, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Hợi – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam, đại diện BTV Công đoàn Sở, đại diện cấp ủy 09 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở và 67 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

IMG 7117 - CopyBáo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ XII đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và đ/c Nguyễn Văn Hợi – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 - 2022/.

Phạm Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 78