Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

HĐND tỉnh Quảng Nam tiếpdân định kỳ tháng 6/2020

Email In PDF.

Ngày 10/6/2020, Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020, trong ngày đã tiếp 04 lượt công dân với 14 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

dc4b2f7a9c74612a3865 - Copy1. Ông Huỳnh Văn Em - phường Cửa Đại, TP Hội An đề nghị được tách thửa đất số 97 thành 3 thửa để lập thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất của cha mẹ để lại. Nội dung đề nghị của ông, ngày 19/5/2020 HĐND tỉnh đã có Thông báo số 24/TD-HĐND, HĐND sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành Quyết định sửa đổi Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND ngày 26/9/2016 để gia đình ông đảm bảo đủ điều kiện được tách thửa theo quy định.
2. 9 hộ dân đại diện cho 24 hộ dân thuộc diện di dời để xây dựng đường thanh niên ven biển tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. HĐND nhận thấy dề nghị của các hộ dân là chính đáng, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra có 02 trường hợp với 04 công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách, xét tuyển viên chức.

T.Tra

Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp dân định kỳ tháng 6/2020

Email In PDF.

Ngày 01/6/2020, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Quảng Nam Ông Phan Thái Bình chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020, trong ngày đã tiếp 09 lượt công dân với 14 người, trong đó có 05 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200601083635 - Copy1. Bà Phan Thùy Đương - xã Bình Phú, huyện Thăng Bình khiếu nại việc xã Bình Phú lấy đất của gia đình bà làm sân vận động..., bà đề nghị cấp giấy CNQSD đất cho gia đình bà. Việc khiếu nại của bà đã được UBND xã Bình Phú giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 160/QĐ-UBND ngày 14/10/2016 và UBND huyện Thăng Bình giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 2806/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, trường hợp bà không thống nhất thì thực hiện khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật.
2. Bà Đoàn Văn Thân và con gái Dương Thị Thủy - xã Bình Phú, huyện Thăng Bình khiếu nại việc UBND huyện Thăng Bình không cấp GCNQSD 4.760m2 đất mà bà cho rằng là của gia đình bà. Vụ việc khiếu nại của gia đình bà Thân đã được UBND huyện Thăng Bình thụ lý và đang chỉ đạo thẩm tra xác minh, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị bà Thân phối hợp với UBND huyện Thăng bình để được xem xét giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.
3. Ông Phạm Quang Huy (con trai bà Phạm Thị Hòa) khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam kỳ bố trí đất tái định cư cho gia đình vì ông cho rằng gia đình ông nội ông bị giải tỏa trắng để xây dựng bệnh viện Phạm Ngọc Thạch từ năm 2002 đến nay chưa được bố trí tái định cư. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ chuyển đơn của ông Huy đến UBND thành phố Tam kỳ để kiểm tra, trả lời đơn theo quy định.
4. Ông Nguyễn Quyền (vợ ông Quyền)– xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành yêu cầu nhà nước sớm bố trí đất tái định cư cho gia đình bà đã bị giải tỏa để xây dựng trường Lê Thế Vinh. Đoàn ĐBQH tiếp nhận đơn và sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện Núi Thành sớm chỉ đạo bố trí đất tái định cư cho gia đình bà theo Thông báo số 64/TB-UBND ngày 11/3/2020 của Chủ tịch huyện.
5. Ba hộ dân Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Tam, Nguyễn Văn Hoàng – xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức đại diện cho 11 hộ dân đề nghị Đoàn ĐBQH có ý kiến để vụ án tranh chấp diện tích đất đường đi giữ nhóm hộ bà Thủy và ông Nguyễn Có sớm được giải quyết. Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận đơn và sẽ có văn bản đề nghị Tòa án huyện Hiệp Đức sớm đưa vụ án ra xét xử.
Ngoài ra có 04 trường hợp khác công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách, tư pháp, thi đua khen thưởng và nội vụ.

T.Tra

Đối thoại với bà Lê Thị Năng, trú tại thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 07/5/2020, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND xã Tam Thanh tổ chức đối thoại với bà Lê Thị Năng, trú tại thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

2020 DT b  Nang 2Bà Lê Thị Năng khiếu nại Quyết định số 3822/QĐ-XPVPHC ngày 19/7/2019 của UBND TP Tam Kỳ về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Năng và Bà yêu cầu hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3822/QĐ- XPVPHC ngày 19/7/2019 của Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Lê Thị Năng, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND xã Tam Thanh, TP tam Kỳ thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Bà Lê Thị Năng không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở Tài nguyên và Môi trường; tuy nhiên, tại buổi đối thoại bà Năng không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận: Không có cơ sở để giải quyết chấp nhận nội dung khiếu nại của bà Lê Thị Năng.
Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp bà Năng không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp dân định kỳ tháng 5/2020

Email In PDF.

Ngày 04/5/2020, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020, trong ngày đã tiếp 03 lượt công dân với 5 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200504081653 - Copy1. Ông Nguyễn Ngọc Thuật, Nguyễn Văn Tuấn và ông Đặng Tuấn đại diện một số hộ dân thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành đề nghị chỉ đạo xem xét việc quản lý, sử dụng 23 ha đất mà Lâm trường Tam Kỳ đã bàn giao cho UBND xã Tam Xuân 1 quản lý và các hộ dân đề nghị được giao diện tích đất này để sản xuất nông nghiệp.
Qua đơn và ý kiến trình bày của các hộ dân tại buổi tiếp công dân, ông Phan Việt Cường chủ trì buổi tiếp ghi nhận ý kiến trình bày của các hộ dân, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Núi Thành chỉ đạo kiểm tra trả lời đơn của nhân dân thôn Bích An, đồng thời báo cáo kết quả về Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh theo dõi, giám sát.
2. Ông Phan Hồng Anh (Phạm Quý Lễ) trú tại Thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và ông Phạm Hồng Bàng, trong đó có nội dung ông cho rằng việc UBND huyện Hiệp Đức và Văn phòng Đăng ký đất đai huyện cấp giấy chứng nhận và chỉnh lý giấy chứng nhận của ông bàng sử dụng diện tích đất của gia đình ông. Vụ việc của ông Anh, UBND huyện Hiệp Đức đã có Công văn 575/UBND ngày 16/12/2019 nhưng ông không thống nhất.
Tiếp nhận đơn và ý kiến trình bày của ông Anh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Hiệp Đức chỉ đạo kiểm tra rà soát lại việc cấp và chỉnh lý GCNQSD đất cũng như nguồn gốc nhận chuyển nhượng QSD đất của hộ ông Phạm Hồng Bàng để trả lời cho nhân dân và báo cáo kết quả về Đoàn ĐBQH tỉnh theo dõi, giám sát.
Ngoài ra có 01 trường hợp khác công dân đề nghị giải quyết liên quan đến chế độ chính sách....

T.Tra

Tỉnh ủy Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 02/2020

Email In PDF.

Ngày 17/02/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 2/2020, trong ngày đã tiếp 04 lượt công dân với 10 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường, nội dung vụ việc và ý kiến kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

IMG20200217092421 - Copy
1. Ông Trương Tấn Nghĩa và một số hộ dân xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn phản ánh nội dung liên quan đến đất đai thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Bồ Bồ tại xã Điện Tiến.
Qua đơn và ý kiến trình bày của các hộ dân tại buổi tiếp công dân nhận thấy các nội dung yêu cầu, kiến nghị của từng hộ là khác nhau, vì vậy đề nghị từng hộ dân viết đơn riêng, trình bày cụ thể về nguồn gốc đất, diện tích, hợp đồng, bồi thường... liên quan đến dự án gửi đến UBND Thị xã Điện Bàn để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Bà Chung Thị Hồng xã Quế Châu, huyện Quế Sơn phản ánh vụ việc liên quan đến rác thải gây ô nhiễm môi trường tại khu vực đất sản xuất của gia đình bà.
Tiếp nhận đơn và ý kiến trình bày của bà Hồng, Tỉnh ủy sẽ có văn bản chuyển đơn và yêu cầu UBND huyện Quế Sơn kiểm tra trả lời nội dung phản ánh của Bà và báo cáo kết quả về Tỉnh ủy để theo dõi.
Ngoài ra có 02 trường hợp công dân khác là ông Trần Đức Dũng – xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ và bà Đoàn Thị Tâm – Xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình đề nghị nội dung vụ việc liên quan đến chế độ chính sách....

T.Tra

Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính năm 2020

Email In PDF.

Ngày 03/12/2019, Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam do ông Lê Văn Chương – Cục trưởng chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính năm 2020. Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và đại diện các Sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo của 18 Chi cục thi hành án dân sự các huyện, thị, thành phố.
Hội nghị đã thông qua 02 báo cáo: Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính năm 2020; báo cáo quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự số 230/QCLN-CTHA-CA-TAND-VKSND ngày 25/4/2014 của Cục THADS, Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam và nghe báo cáo tham luận của Chi cục thi hành án dân sự huyện Quế Sơn và ý kiến phát biểu của Tòa án nhân dân tỉnh, Công An tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi hành án dân sự năm 2019. Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Các vụ việc có giá trị lớn vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, vẫn xảy ra một số tồn tại trong công tác nghiệp vụ, đặc biệt là trình tự, thủ tục thi hành án; số tiền, tài sản phải thu hồi trong các bản án tham nhũng rất thấp; nhiều vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng chưa được thi hành án dứt điểm...Để khắc phục các tồn tại nêu trên cần phải:
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hành chính đảm bảo theo đúng quy định của luật tố tụng hành chính năm 2015 và Nghị định số 71/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.
- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Cục, các chi cục theo hướng sâu sát; nâng cao nhận thức, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy gương mẫu đi đầu trong công tác. Tăng cường công tác nắm tình hình, có biện pháp giải quyết kịp thời đối với những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trực thuộc.
- Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực thi hành án dân sự, nhất là THADS đã được sửa đổi, bổ sung năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
- Cần tiếp tục quán triệt, thực hiện đầy đủ nội dung quy chế liên ngành đã ban hành, gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành để phối hợp, tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả các nội dung quy chế đề ra.
- Tiếp tục tổ chức và thực hiện có hiệu quả Quy chế số 14/2013/QCLN ngày 09/10/2013 về phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự của liên ngành trung ương và quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự số 230/QCLN của Cục THADS, Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam.
- Cần giải quyết dứt điểm những vụ việc lớn phức tạp, tồn đọng kéo dài, đặc biệt các vụ việc liên quan cưỡng chế thi hành án, việc bán đấu giá tài sản ...

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn đại biểu quốc hội tiếp dân định kỳ tháng 12/2019

Email In PDF.

Ngày 02/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Đình Tiến - Thiếu tướng, phó tư lệnh quân Khu 5 - Đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Nam cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12/2019. Trong ngày, đã tiếp 05 lượt với tổng số 30 người, trong đó có 02 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Đình Tiến kết luận nội dung vụ việc như sau:

02-12-2019 - Copy 2- 24 hộ dân trú tại xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn kiến nghị việc UBND xã Điện Thọ buộc các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Phong Thử chuyển sang chợ mới buôn bán, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các tiểu thương. Nội dung vụ việc của 24 hộ dân, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại và xem xét giải quyết các kiến nghị của các hộ dân theo quy định.
- 03 hộ dân (ông Trần Ngọc Bảo, ông Phan Văn Lực, ông Trần Văn Minh), trú tại phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ thu hồi đất và bồi thường diện tích đất bị ảnh hưởng do thi công, san ủi dự án kè sông Bàn Thạch. Nội dung vụ việc của 03 hộ dân, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ khẩn trương kiểm tra, rà soát và xem xét, giải quyết theo quy định.
- Ông Nguyễn Hạnh và bà Nguyễn Thị Hoa, trú tại thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình kiến nghị việc thi công xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm hư hỏng nhà cửa và thiệt hại hoa màu của gia đình Ông. Nội dung vụ việc của ông Hạnh và bà Hoa, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp nhận đơn của Ông và sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình kiểm tra và xem xét, giải quyết theo quy định.
- Ông Lê Văn Tổng, trú tại xã Quế Phong, huyện Quế Sơn kiến nghị việc UBND huyện Quế Sơn thu hồi đất của gia đình Ông để làm kênh từ năm 1988 và năm 2015 nhưng không bồi thường cho gia đình Ông. Nội dung vụ việc của Ông, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Quế Sơn kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định.
- Ông Nguyễn Ngọc Lâm, trú tại tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My đề nghị khen thưởng người có công với cách mạng. Nội dung vụ việc của ông Lâm, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Ban thi đua khen thưởng tỉnh kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết

HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019

Email In PDF.

Ngày 12/11/2019, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hoàng Minh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019, trong ngày đã tiếp 5 lượt với 28 người, trong đó có 04 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên &Môi trường như sau:

IMG20191112092617 - Copy1. 06 hộ dân (đại diện cho 10 hộ) xã Điện Phương thuộc diện giải tỏa xây dựng cầu Câu lâu từ năm 2001, đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nội dung vụ việc, UBND thị xã Điện Bàn có tờ trình đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương về áp dụng giá đất và Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn 1546/STNMT-QLĐĐ ngày 10/9/2019 hoàn trả hồ sơ và đề nghị giải trình các nội dung liên quan. Về thẩm quyền cấp GCNQSD đất thuộc UBND thị xã Điện Bàn, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thị xã Điện Bàn tổ chức kiểm tra, rà soát từng trường hợp để xem xét, giải quyết đề nghị của các hộ dân, báo cáo HĐND tỉnh theo dõi, giám sát.
2. 15 hộ dân tại thôn Trà Kiệu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên phản ánh cơ sở sản xuất và chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Văn Đông gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Vụ việc này UBND tỉnh đã có Công văn số 5051/UBND-TD ngày 27/8/2019 đề nghị UBND huyện Duy Xuyên kiểm tra, xử lý đơn của các hộ dân nhưng đến nay UBND huyện chưa có văn bản trả lời, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện Duy Xuyên sớm chỉ đạo kiểm tra xử lý các nội dung phản ánh của nhân dân, báo cáo HĐND tỉnh theo dõi, giám sát.
3. 05 hộ dân: Trần Thị Hội, Nguyễn Văn Sự, Nguyễn Thị Nhanh, Trần Thuận thôn Đức Bố 1, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến để tạm hoãn thi hành án đối với các bản án dân sự về tranh chấp QSD đất giữa các hộ dân với ông Võ Đăng Thảo. HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân tối cao sớm xét xử giám đốc thẩm đối với các bản án liên quan đến ý kiến kiến nghị của các hộ dân.
4. Ông Nguyễn Thành Nhân – xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước có đơn đề nghị xem xét về diện tích đất đai của gia đình ông mà UBND xã đã hứa giao để sản xuất ....Các nội dung ông đề nghị các cơ quan của huyện Tiên Phước đang xem xét, xử lý, đề nghị ông chờ kết quả giải quyết của huyện, nội dung nào huyện giải quyết mà ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo qui định của pháp luật.

Thanh Tra

Đối thoại với công dân để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 30/10/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ và UBND phường An Phú tổ chức đối thoại với 02 hộ dân có đơn khiếu nại: ông Phạm Quang Huy và ông Dương Văn Dự, cùng trú tại khối phố Phú Trung, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ.
Ông Huy khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bồi thường đối với diện tích 720 m2 đất nông nghiệp, tại khu vực Bàu Làng, khối phố Phú Trung, phường An Phú khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu dân cư – Tái định cư và đường dẫn vào cầu Kỳ Phú 1,2 (giai đoạn 3).
Ông Dương Văn Dự khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích 900m2 đất nông nghiệp tại khu vực Bàu Làng, khối phố Phú Trung, phường An Phú khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu dân cư – Tái định cư và đường dẫn vào cầu Kỳ Phú 1,2 (giai đoạn 3)

image001 - CopytbSau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Huy và ông Dự; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, ông Dương Văn Dự và ông Phạm Quang Huy thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở TN&MT - chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Báo cáo số 690/BC-STNMT ngày 30/9/2019 của Sở TN&MT về xác minh đơn khiếu nại của ông Dự và Báo cáo số 699/BC-STNMT ngày 03/10/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về xác minh đơn khiếu nại của ông Huy là đúng quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn khiếu nại của ông Dương Văn Dự và ông Phạm Quang Huy là không có cơ sở pháp lý xem xét giải quyết chấp nhận.
- Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định giải quyết với nội dung không chấp nhận đơn khiếu nại của ông Dương Văn Dự và ông Phạm Quang Huy.

Thanh Bình

Trang 1 trong tổng số 38