Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Cụm thi đua đồng bằng: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017

Email In PDF.

Ngày 13/11/2017, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện đồng bằng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Văn Anh – Chánh Văn phòng Sở TN&MT cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng.

image001 - TMY
Tại Hội nghị, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện đồng bằng đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Cụm. Qua đó, các thành viên trong Cụm tham gia góp ý và có ý kiến đề xuất, kiến nghị với Sở TN&MT.
Tại Hội nghị, các thành viên trong Cụm tiến hành chấm điểm thi đua. Trên cơ sở đó, Cụm thi đua đã thống nhất xếp loại thi đua trong Cụm với kết quả: Phòng TN&MT huyện Thăng Bình dẫn đầu; Phòng TN&MT huyện Quế Sơn xếp vị trí thứ nhì. Đồng thời, Cụm thi đua đã đề xuất khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; bầu Cụm trưởng, Cụm phó của Cụm thi đua năm 2018.
Tại Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Viễn đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 của các Phòng TN&MT cụm đồng bằng, chia sẻ những khó khăn chung của ngành và động viên lãnh đạo các Phòng TN&MT cùng cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành; đồng chí cũng đã có ý kiến chỉ đạo nhiệm vụ năm 2018 cho các Phòng TN&MT.

Trần Mỹ (Phòng TN&MT Thăng Bình)

Hội nghị - Tọa đàm về xử lý vi phạm hành chính

Email In PDF.

Ngày 14/11/2017, Sở Tư Pháp tỉnh Quảng Nam do ông Bùi Xuân Hiếu – Phó Giám đốc Sở chủ trì tổ chức Hội nghị - Tọa đàm về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự Hội nghị gồm 60 đại biểu là lãnh đạo ngành tư pháp tỉnh, cán bộ, lãnh đạo làm công tác pháp chế thuộc các Sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam.

117921 20171114 094543 - Copy
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe 03 báo cáo tham luận về thực trạng công tác xét xử các vụ kiện đối với quyết định xử phạt vi phạm hành chính; thực trạng và giải pháp xử phạt vi phạm hành chính về tài nguyên và môi trường; kinh nghiệm cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và chia sẽ kinh nghiệm về xác định hành vi, đối tượng vi phạm, kỹ thuật, cách thức lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành và thực hiện quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế quyết định xử phạt, những khó khăn, vướng mắc cũng như cách tháo gỡ trong quá trình thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính tại các địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

T.Tra

Đối thoại với ông Đặng Phước Châu để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 03/11/2017, tại Sở TN&MT, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan của tỉnh, UBND huyện Thăng Bình, UBND xã Bình Dương tổ chức đối thoại với ông Đặng Phước Châu, trú tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình để giải quyết khiếu nại. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

20171103 081248

Ông Đặng Phước Châu khiếu nại yêu cầu Sở TN&MT chỉnh sửa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BV 224585 ngày 12/5/2017 đã cấp cho Ông đối với thửa đất số 73, tờ bản đồ số 44 tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với mục đích sử dụng: đất ở, thời hạn sử dụng đất: lâu dài.
Sau khi nghe đại diện Thanh tra Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại, ý kiến của đại diện các cơ quan, đơn vị tham dự, ông Đặng Phước Châu không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Thanh tra Sở TN&MT.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với nội dung khiếu nại.
- Nội dung khiếu nại của ông Đặng Phước Châu là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận.
- Báo cáo thẩm tra xác minh số 110/BC-STNMT ngày 27/10/2017 của Thanh tra Sở TN&MT là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Đề nghị UBND huyện Thăng Bình, UBND xã Bình Dương xem xét kiểm tra xử lý việc ông Đặng Phước Châu chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay nhưng chưa lập thủ tục và việc các hộ xây dựng nhà trái phép trên đất.
- Sở TN&MT sẽ ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật.

T.Tra

Đối thoại với hộ bà Võ Thị Yến và hộ ông Võ Văn Tuấn để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 23/10/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An tổ chức đối thoại với hộ bà Võ Thị Yến, trú tại xã Cẩm Hà, thành phố Hội An và hộ ông Võ Văn Tuấn, trú tại phường Cẩm Phô, thành phố Hội An. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

ảnh đối thoại ô Tuấn

Ông Võ Văn Tuấn khiếu nại Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 của UBND thành phố Hội An về bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư khối Lâm Sa – Tu Lễ - Xuân Hòa, phường Cẩm Phô cho gia đình Ông không đúng quy định, cụ thể: Ông không thống nhất việc UBND thành phố Hội An bồi thường thửa đất số 210, tờ bản đồ số 23, diện tích 250m2 đất trồng cây lâu năm, Ông đề nghị bồi thường đất ở cho gia đình Ông. Hộ bà Võ Thị Yến khiếu nại Công văn số 2423/UBND ngày 24/6/2016 của UBND thành phố Hội An về việc không giải quyết cấp Giấy CNQSD đất cho hộ Bà đối với thửa đất số 45, tờ bản đồ số 09, diện tích 523m2 tại thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Bà yêu cầu UBND thành phố Hội An cấp Giấy CNQSD đất cho hộ Bà là đất trồng cây lâu năm. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Võ Thị Yến và hộ ông Võ Văn Tuấn, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND thành phố Hội An thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ bà Võ Thị Yến thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; hộ ông Võ Văn Tuấn không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại hộ ông Tuấn không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ bà Võ Thị Yến có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận; nội dung đơn khiếu nại của hộ ông Võ Văn Tuấn có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận một phần nội dung việc UBND thành phố Hội An bồi thường thiệt hại cho hộ gia đình Ông không đúng quy định, cụ thể là chưa bồi thường tài sản trên đất cho hộ ông Tuấn, không có cơ sở pháp lý chấp nhận việc ông Tuấn yêu cầu UBND thành phố Hội An bồi thường thửa đất số 210, tờ bản đồ số 23, diện tích 250m2 bồi thường đất ở cho hộ gia đình Ông. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp hộ ông Tuấn không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 10 năm 2017

Email In PDF.

Ngày 20/10/2017, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của Tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2017, trong ngày, đã tiếp 03 lượt với tổng số 8 người. Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn – chủ trì tại buổi tiếp công dân như sau:

116177 20171020 145404 - Copy
1. Ông Nguyễn Phúc Thái - đại diện theo ủy quyền của ông Lương Văn Nở, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo UBND huyện Núi Thành giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho ông Lương Văn Nở. Vụ việc của ông Lương Văn Nở ngày 03/10/2017, UBND tỉnh đã có Công văn số 5344/UBND-TD về việc chuyển đơn của ông Nở đến UBND huyện Núi Thành kiểm tra, trả lời theo quy định, sau buổi tiếp công dân, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc UBND huyện Núi Thành sớm xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Bà Nguyễn Thị Lộc - Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ có đơn cầu cứu UBND tỉnh xem xét lại quyết định số 7896/QĐ-UBND ngày 08/6/2017 của UBND thành phố Tam Kỳ. Vụ việc của bà Lộc đã được UBND thành phố Tam Kỳ giải quyết khiếu nại lần 1 tại Quyết định số 7896/QĐ-UBND ngày 08/6/2017, hiện nay bà không thống nhất đề nghị bà viết đơn khiếu nại để UBND tỉnh giao cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo quy định.
3. 6 hộ dân xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành gồm bà Lê Thị Kiều Trâm, Lê Thị Thoa... đề nghị UBND tỉnh có biện pháp yêu cầu Công ty TNHH Thiện Nhân dừng sản xuất và di dời ngay ra khỏi khu vực khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Vụ việc này UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu dừng và di dời trước ngày 15/10/2017, tuy nhiên đến nay Công ty vẫn chưa dừng sản xuất, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản giao cho Phòng PC 49 - Công An tỉnh phối hợp với huyện Núi Thành xem xét giải quyết dứt điểm.

T.Tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 10/2017

Email In PDF.

Ngày 10/10/2017, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh chủ trì và các thành viên HĐND tỉnh Khóa IX phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10/2017, trong ngày đã tiếp 9 lượt với 10 người. Nội dung tiếp công dân 05 vụ việc liên quan đến ngành TN&MT và ý kiến của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh như sau:

115460 20171010 080859 - Copy

1. Bà Nguyễn Thị Mai - xã Bình An, huyện Thăng Bình cho rằng ông Bùi Thanh Chiến chiếm đất của gia đình bà, bà đã gửi đơn lên UBND xã Bình An nhưng chưa được giải quyết. Vụ việc của bà Mai, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND xã Bình An, UBND huyện Thăng Bình sớm xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Ông Nguyễn Văn Huy - Phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn đề nghị HĐND yêu cầu UBND TX Điện Bàn sớm thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật của gia đình ông. Vụ việc khởi kiện của ông được Tòa án cấp cao xét xử tại bản án 96/2017/HCPT ngày 07/7/2017. Ngày 22/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh có Quyết định số 03/2017/QĐ-THA buộc thi hành án đối với UBND thị xã Điện Bàn, đề nghị ông Huy chờ kết quả thi hành án của UBND Thị xã Điện Bàn.
4. Ông Nguyễn Tấn Được – xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành đề nghị HĐND yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết đơn tố cáo ông Lưu Văn Ba – Giám đốc VPĐKĐĐ Quảng Nam bổ nhiệm ông Bùi Thiên Năm không đúng quy định. Nội dung tố cáo của ông được đã được Sở TN&MT giải quyết tại Kết luận số 878/KL-STNMT ngày 20/6/2017 và được UBND tỉnh Quảng Nam có Thông báo số 398/TB-UBND ngày 03/10/2017 về việc không thụ lý tố cáo tiếp, đề nghị ông Được chấp hành việc giải quyết của các cấp có thẩm quyền.
5. Bà Ngô Thị Kim Chung – xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho gia đình bà khi làm đường cao tốc của UBND huyện Núi Thành không đúng quy định. Vụ việc khiếu nại của bà đã được UBND huyện giải quyết lần 1 nhưng bà không thống nhất và gửi đơn tiếp khiếu lên UBND tỉnh, hiện nay UBND tỉnh đã có văn bản giao Thanh tra tỉnh thẩm tra xác minh, đề nghị bà chờ kết quả giải quyết của UBND tỉnh Quảng Nam.
04 trường hợp tiếp công dân còn lại trong ngày thuộc lĩnh vực lao động, thương bình xã hội, tư pháp...

T.Tra

Đại biểu Quốc hội tiếp dân định kỳ tháng 10/2017

Email In PDF.

Ngày 02/10/2017, ông Phan Thái Bình–Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10/2017, trong ngày đã tiếp 6 lượt với 08 công dân. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Phan Thái Bình kết luận nội dung vụ việc như sau:

115016 20171002 105845 - Copy- Gia đình ông Nguyễn Tấn Bình, bà Thảo, P.An Sơn, thành phố Tam Kỳ đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tam kỳ sớm xử lý việc ông Huỳnh Hùng Anh lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép trên đất của gia đình ông, trả lại đất cho gia đình ông. Nội dung vụ việc của ông Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ để nắm tình hình và yêu cầu thành phố Tam Kỳ sớm giải quyết vụ việc.
- Bà Trần Thị Bích Duyên – xã Bình Quế, huyện Thăng Bình yêu cầu cấp GCNQSD đất cho gia đình bà bao gồm cả diện tích đất ông Hùng đang sử dụng. Nội dung kiến nghị của bà, Đoàn ĐBQH đã giám sát việc giải quyết của UBND huyện Thăng Bình và hiện nay đang được UBND huyện Thăng Bình giải quyết, đề nghị bà chờ kết quả giải quyết của UBND huyện Thăng Bình.
- Bà Nguyễn Thị Nhược, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc khiếu nại việc ông Phan Đình Thọ đập phá tài sản của gia đình bà nhưng chưa được giải quyết bồi thường. Vụ việc của bà đã được UBND thị trấn Ái Nghĩa xem xét, giải quyết và có Thông báo số 11/TB-UBND ngày 12/4/2010, trường hợp bà không thống nhất thì gửi đơn lên UBND huyện Đại Lộc để được xem xét, giải quyết.
- Ông Hồ Văn Hạng – xã Tam Thái, huyện Phú Ninh khiếu nại yêu cầu Nhà nước bố trí cho gia đình ông thêm 01 lô đất tái định cư cho anh trai ông. Nội dung khiếu nại của ông Hạng, đã được UBND huyện Phú Ninh có văn bản trả lời là đã hết thời hiệu khiếu nại theo quy định.
- Bà Võ Thị Xuân, bà Trần Thị Sen khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ thực hiện việc bồi thường để làm đường cao tốc không đúng quy định. Vụ việc của 02 bà đã được UBND thành phố Tam Kỳ trả lời và đến nay đã hết thời hiệu khiếu nại, tuy nhiên 02 bà không thống nhất. Hiện nay UBND thành phố Tam Kỳ đã có văn bản chỉ đạo rà soát lại theo Thông báo của PCT thành phố tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 8/2017, đề nghị 02 bà chờ kết quả rà soát của thành phố Tam Kỳ.
- Ông Nguyễn Quốc Phòng – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh là bệnh binh hạng 2/3 đề nghị xem xét chính sách đối với 02 con ông là Nguyễn Toàn Năng và Nguyễn Thị Toàn đang bị tâm thần. Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đề nghị Sở LĐ-TBXH quan tâm xem xét trường hợp của gia đình ông, đề nghị ông cung cấp đầy đủ hồ sơ cho Sở LĐ-TBXH tỉnh Quảng Nam.

T.Tra

Đối thoại giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.
Ngày 25/9/2017, Thanh tra tỉnh Quảng Nam do ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức đối thoại với hộ ông Nguyễn Thanh Minh và hộ ông Nguyễn Thanh Long cùng trú tại thôn Đông Yên, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Thanh tra tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; Ban tiếp công dân tỉnh; UBND huyện Núi Thành; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

image001 - CopyđBuổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết.Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của người kiếu nại. Ông Trần Minh Thái - Chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long trú tại thôn Đông Yên, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Thanh tra tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại.

Võ Tiến Dũng

Đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 22/9/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Phú Ninh, UBND thành phố Hội An tổ chức đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hương, trú tại thôn Đông Tây, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh và hộ bà Bùi Thị Hiệp, trú tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

ảnh đối thoại với bà Hiệp - CopyBà Bùi Thị Hương khiếu nại đề nghị UBND huyện Phú Ninh công nhận diện tích đất 217,3m2 bị thu hồi khi thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là đất ở nông thôn để giải quyết bồi thường theo quy định và đề nghị kiểm tra, bồi thường hạng mục hầm rút xử lý nước thải. Hộ bà Hiệp khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An chỉnh lý biến động cho gia đình Bà, với diện tích 58m2, loại đất trồng cây lâu năm gắn liền với đất ở. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND huyện Phú Ninh, UBND thành phố Hội An thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại hộ bà Hương và hộ bà Hiệp không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp hộ bà Hương và hộ bà Hiệp không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Trang 1 trong tổng số 31