Bạn đang ở:

Người dân ven biển miền Trung được tiếp cận nước sạch

Email In PDF.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã quyết định cho Việt Nam vay 45 triệu USD để thực hiện dự án cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn miền Trung. Theo đó, dự án sẽ cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh cho 350.000 người ở sáu tỉnh ven biển miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Bình Định. Đây là những tỉnh có tỷ lệ nghèo cao hơn mức trung bình quốc gia

Phát hiện một loài Hải Sâm mới ở vùng biển Việt Nam

Email In PDF.

Loài Hải Sâm này có kích thước lớn, khi sống có màu xanh, miệng phía bụng mang 15 – 18 xúc tu lớn, hình tán cùng màu xám hơi xanh. Các chuyên gia ở Viện Hải Dương học Nha Trang giám định có tên là Hải Sâm Mít xanh tên khoa học là Actinopyga caerulea Samyn, VandenSpiegel &Massin, tên tiếng Anh là Blue Sea Cucumber.

Kế hoạch chiến lược quản lý đất ngập nước tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2010 - 2015

Email In PDF.

1266887618_nvTrong khuôn khổ tài trợ của dự án WAP, Quảng Nam tiếp tục định hướng thực hiện việc quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên đất ngập nước đến năm 2015. Sở dĩ Quảng Nam được WAP tiếp tục tài trợ bởi nhận thấy việc quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất ngập nước trong thời gian đến có những cơ hội và triển vọng như sau: 

Hội nghị thượng đỉnh các biển Đông Á lần thứ 3

Email In PDF.

bhd1Từ ngày 23-27/11/2009, tại Manila, Philippines đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Biển Đông Á lần thứ 3. Hội nghị được chính quyền Philippines chủ trì với sự tổ chức bởi Các đối tác trong quản lý môi trường các Biển Đông Á (PEMSEA). Hội nghị cung cấp một diễn đàn khu vực rộng lớn nhằm đối thoại, trao đổi kiến thức, xây dựng năng lực, hoạt động và phối hợp chiến lược cho quản lý và phát triển bền vững của các biển Đông Á. Hơn 1.400 đại biểu đến từ 43 nước trên thế giới tham gia Hội nghị này.

Khơi dậy tiềm năng và sức mạnh cộng đồng địa phương bảo vệ môi trường biển

Email In PDF.

1258354254_nvCác hệ thống tài nguyên biển thuộc dạng tài nguyên chia sẻ, nhiều ngành và nhiều cộng đồng có quyền tham gia khai thác, có thể ví như "nồi cơm Thạch Sanh" cho nhiều người ăn, những biết cùng nhau giữ gìn thì ăn mãi không hết.

Trang 32 trong tổng số 32