Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 08/01/2019, Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở TN&MT cùng hơn 92 Đoàn viên Công đoàn Sở.

IMG 5372 - Copy
Tại Hội nghị, các đoàn viên Công đoàn đã được nghe: Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2018 và kế hoạch năm 2019; Báo cáo tổng kết năm 2018 của Ban nữ công; Báo cáo tài chính công đoàn và quỹ tương trợ năm 2018; Báo tổng kết UBKT Công đoàn. Nhiều ý kiến tham gia góp ý, phát biểu của đoàn viên công đoàn, đề xuất các biện pháp, giải pháp đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của Sở trong thời gian sắp đến. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thủy, Ông Nguyễn Văn Thọ đã đánh giá cao các nội dung báo cáo tổng kết, biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn Sở trong năm 2018, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, cần quan tâm hơn nữa các hoạt động công đoàn để công tác Công đoàn trong năm 2018 đạt nhiều kết quả cao hơn.
Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn Viên chức tỉnh trao tặng giấy khen cho 04 cá nhân và tập thể công đoàn Sở TN&MT có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào công chức - viên chức và hoạt động công đoàn năm 2018. Công đoàn Sở tặng giấy khen cho 13 nữ đạt tiêu chuẩn "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", 18 đoàn viên công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

IMG 5432

IMG 5442

IMG 5435 - Copy

Phương Thủy

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Chiều ngày 27/12/2018, Đảng bộ Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018. Đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham gia của hơn 90 Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Sở.

IMG 5356 - CopyHội nghị đã nghe các báo cáo: tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở trong năm 2018 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019; kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy năm 2018; Tổng hợp ý kiến góp ý của quần chúng đối với tổ chức đảng và Đảng viên; Báo cáo kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2018.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của Đảng viên thuộc Đảng bộ, của Lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH Chi đoàn, đ/c Trần Thanh Hà kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai một số nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019; làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; đăng ký xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh năm 2019; xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra đảng năm 2019; tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy, cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian sắp đến; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; .../.

Hồng Sơn

Hội nghị Công chức – Viên chức năm 2019

Được sự thống nhất của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Sở, chiều ngày 25/12/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Công chức – Viên chức năm 2019. Tham dự Hội nghị có gần 40 công chức - người lao động Khối Văn phòng Sở và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

IMG 5274 - CopySau khi nghe Báo cáo Tổng kết tình hình quản lý Tài nguyên và Môi trường năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan năm 2018, Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản, các nguồn kinh phí năm 2018 và dự toán kinh phí năm 2019, Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019, Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 của Ban Thanh tra nhân dân; Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham gia góp ý, phát biểu của công chức – viên chức và người lao động của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Kết luận Hội nghị, ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở đã đề nghị CC-VC và người lao động toàn Sở phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019. Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết để tổ chức thực hiện trong năm 2019./.

Hồng Sơn

Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo nghị định 61/2018/NĐ-CP

Sáng ngày 20/12/2018, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/ 2018 của Chính phủ. Tham dự tập huấn có 64 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách hành chính của Thủ tướng chủ trì buổi tập huấn. Tại điểm cầu Quảng Nam, tham dự tập huấn là cán Văn phòng UBND tỉnh, đại diện văn phòng UBND cấp huyện, cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính và đơn vị liên quan đến triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP.

hinh - CopyNội dung tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho Bộ, ngành và địa phương gồm 3 chuyên đề chính: Những điểm mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/CP của Chính phủ và Thông tư 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61/CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn nghiệp vụ đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính; Rà soát thủ tục hành chính, xây dựng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công, trang bị kỹ năng tác nghiệp trong triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và việc thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan Nhà nước.
Đồng chí Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ, ngành, địa phương cần rà soát dịch vụ công trực tuyến mức đô 3,4 cho sát với thực tế, không đăng ký nhiều mà người dân sử dụng ít, loại bỏ danh mục không thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. Cũng tại buổi tập huấn trực tuyến, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam là 01 trong 06 đơn vị được Văn phòng Chính phủ khen thưởng trong năm 2018.

Tào Qúy Tâm

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV giám sát công tác bảo vệ môi trường

Sau 02 ngày giám sát tại các Khu công nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 19/12/2018, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do ông Trần Văn Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; cùng dự buổi làm việc có đ/c Phan Thái Bình – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo các Sở, Ban ngành có liên quan của tỉnh.

Doan giam sat UB KHCN cua QH 19.12.2018 - Copy
Theo báo cáo của Đoàn công tác: qua thực tế khảo sát tại các Khu công nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các thành viên trong Đoàn công tác nhận định, Quảng Nam là địa phương có sự đầu tư hợp lý, bài bản về hạ tầng xử lý chất thải, bảo vệ môi trường; làm tốt công tác kiểm soát môi trường ở địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại về thủ tục trong công tác bảo vệ môi trường; trong đó nhấn mạnh một số vấn đề liên quan đến thực tế các văn bản quy phạm pháp luật chưa đầy đủ, chưa có Nghị quyết HĐND tỉnh về vấn đề quản lý môi trường; công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương và ban quản lý các KCN chưa có gắn kết chặt chẽ, chưa có quy chế phối hợp cụ thể; công tác kiểm tra, kiểm soát chưa thường xuyên...
Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu các ngành liên quan và địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn, nhất là tại các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; chủ động kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của các doanh nghiệp, đảm bảo tốt các vấn đề về xử lý nước thải, chất thải trong sản xuất; đồng thời giữa các ngành và các địa phương, đơn vị cần có sự phối hợp thường xuyên để kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề vi phạm về môi trường; đảm bảo các hoạt động sản xuất không gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.../.

VPS

Tổng kết công tác thi đua năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ

Ngày 18/12/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ. Tham dự cuộc họp có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Yến – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng – Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng. Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận cùng với lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam.

140309 83446b901c8effd0a69f - CopyTại Hội nghị, Cụm thi đua đã Thông qua báo cáo Tổng kết tình hình thực hiện công tác thi đua năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị đã đưa ra nhiều vấn đề thảo luận về công tác thi đua khen thưởng cũng như trao đổi các vướng mắc khó khăn cần giải quyết trong công tác chuyên môn giữa các tỉnh; Tổ chức bình xét thi đua khen thưởng và bầu chọn Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số V năm 2019. Kết quả như sau: Cụm thi đua số V đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, Bằng khen của của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, Cụm trưởng và cụm phó Cụm thi đua số V năm 2019 là: Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi và Sở TNMT tỉnh Bình Định. Hội nghị cũng đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số V.

IMG 5258 - Copy
Kết thúc Hội nghị, ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đánh giá cao vai trò và sự tham gia nhiệt tình của các thành viên trong Cụm thi đua số V – Bộ Tài nguyên và Môi trường, mong muốn trong năm 2019 Cụm thi đua số V sẽ tiếp tục triển khai tốt hơn nữa các phong trào thi đua khen thưởng cũng như công tác chuyên môn về quản lý tài nguyên và môi trường của các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ./.

Nguyễn Lương Tú

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Ngày 14/12/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019 với nội dung "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tỉnh Quảng Nam có điểm cầu tại Trung tâm Hội nghị UBND tỉnh và 18 điểm cầu tại UBND các huyện, thị xã, thành phố. Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị UBND tỉnh Quảng Nam có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo và Trưởng – phó các phòng – đơn vị thuộc các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tỉnh Quảng Nam.

HN hoc tap chuyen de 14.12.2018 3 - CopyTại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Đình Phong – giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu các nội dung quan trọng của chuyên đề năm 2019: "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân" và "Chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay". Chuyên đề năm 2019 nhằm tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các cấp ủy tập trung nghiên cứu sáu nội dung lớn được nêu trong chuyên đề, phối hợp với lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, lựa chọn những vấn đề còn hạn chế của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết, gắn với kế hoạch thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là các Nghị quyết, quy định của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Từng chi bộ định kỳ tổ chức sinh hoạt về những nội dung liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ và các đảng viên của chi bộ; thảo luận, trao đổi về giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém và đề ra phương hướng phấn đấu; đánh giá kết quả làm theo; báo cáo kết quả với cấp ủy cấp trên. Sau học tập, các đảng viên, đoàn viên, hội viên chủ động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các nội dung chuyên đề, vận động quần chúng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên./.

VPS

Trang 2 trong tổng số 62