Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Tỉnh Hội Quảng Nam tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì nạn nhân CĐDC”

Được sự ủy quyền của TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam, sáng ngày 29/8/2018 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh tổ chức trao kỷ niệm chương cho các Đ/c đã có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh nhà. Đây là sự ghi nhận quá trình công tác, cống hiến hơn 10 năm của Lãnh đạo Hội các cấp từ tỉnh đến Huyện, thị, thành phố đến xã, phường, thị trấn đối với nạn nhân bị nhiễm CĐHH.
Hậu quả CĐHH do Quân đội Mỹ phun rãi trong chiến tranh ở Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Nam đã để lại nhiều hậu quả rất đổi nặng nề. Phần lớn diện tích đất đai tự nhiên (kể cả rừng núi, đồng bằng và ven đô thị) bị tàn phá và hủy diệt, 35.000 người bị phơi nhiễm CĐHH, đến nay mới có 5.999 người được công nhận là nạn nhân bị nhiễm CĐDC đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng (trong đó có 1.702 nạn nhân thế hệ thứ 2), 366 cháu thế hệ thứ 3 là con, cháu của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngày 20/7/2005 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam được thành lập, nhiệm vụ chủ yếu của Hội do Đảng và Nhà nước giao cho là "Chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý". Sau khi Tỉnh hội được thành lập, thời gian không lâu, tất cả các huyện đồng bằng, 2 thành phố và một số huyện miền núi cùng nhiều xã, phường, thị trấn cũng được hình thành.
Những năm tháng sau đại hội lần thứ 1 ở các cấp hội trong tỉnh, việc lựa chọn người đứng đầu tổ chức Hội gặp không ít khó khăn vì tài liệu để hiểu về tổ chức mình, công việc làm cụ thể của mỗi cấp, mỗi thành viên chưa có trong tiền lệ và mỗi người cũng chưa được kinh qua công tác tổ chức mình, do vậy những bước ban đầu lúng túng ấy cũng vấp phải một số vướn mắc nhất định làm nảy sinh, hoài nghi trong công tác quản lý ở một số cấp Hội. Thời gian không lâu, thường trực các cấp Hội đã có kinh nghiệm về công tác Hội và dần dần làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Trải qua từ 10 năm trở lên, mỗi người, mỗi cương vị công tác ở mỗi cấp nhưng cùng chung mục đích và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.
Từ hơn 10 năm qua, các cấp Hội đã vận động nguồn lực trong nước và ngoài nước được hơn 68 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho nạn nhân làm nhà, sửa chữa nhà, hỗ trợ mua bò giống, heo giống để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, tặng quà vào dịp lễ, tết nguyên đán, giúp chữa bệnh hiểm nghèo, trợ giúp nạn nhân thế hệ thứ 2, thứ 3 có điều kiện học nghề, học chữ.v.v..bên cạnh công tác vận động để có nguồn lực giúp đỡ nạn nhân, chúng ta cũng đã hoàn thành tốt công tác xây dựng tổ chức và phát triển Hội viên, công tác thanh tra – kiểm tra, công tác thi đua khen thưởng, công tác thông tin 2 chiều.v.v..tất cả đã đi vào nề nếp và qua từng năm, từng nhiệm kỳ có nhiều mặt phát triển.
Từ những kết quả đã đạt được, Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, UBND tỉnh và TW Hội tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội tỉnh và nhiều huyện, thành Hội hằng năm cũng được UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen. Nhiều cá nhân, tổ chức được TW Hội và UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen. Những kết quả đạt được đáng trân trọng và tự hào.
Thừa ủy nhiệm TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam, Đ/c Nguyễn Anh Cả - UVTW Hội, Chủ tịch Tỉnh Hội và Đ/c Lê Thị Tuyết Hạnh – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã trao 24 kỷ niệm chương cho các Đ/c Cán bộ Hội các cấp và chúc mừng các Đ/c được vinh dự nhận kỷ niệm chương đợt này, mong các Đ/c cùng với Hội tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Văn phòng Tỉnh Hội Quảng Nam

GIẢI BÓNG ĐÁ MINI CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỐI THI ĐUA KINH TẾ NGÀNH NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-KTN&BQL ngày 10/8/2018 của Khối thi đua Kinh tế ngành và các Ban quản lý về việc Tổ chức giải bóng đá mini công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua Kinh tế ngành và các ban quản lý năm 2018, sáng ngày 28/08/2018 tại sân bóng đá Quang Nguyễn đã khai mạc giải bóng đá Mini công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua Kinh tế ngành do Ban Kinh tế mở Chu Lai tổ chức. Đến dự có Lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Giao thông vận tải, Xây dựng; lãnh đạo các Ban: Kinh tế mở Chu Lai, Ban Quản lý các công trình Đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các công trình Giao thông và Công ty Xây dựng Bách Đạt (đơn vị Tài trợ giải).

 40318626 241346353236036 8343579034587758592 n

40337720 718472541837931 1763803632353935360 n

40396296 2381162682110998 6810685995256643584 n

Tham dự giải có 08 đội chia làm 02 bảng:

-         Bảng A gồm các đội: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng.

-         Bảng B gồm các đội: Ban Kinh tế mở Chu Lai, Ban Quản lý các công trình Đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các công trình Giao thông, Công ty Xây dựng Bách Đạt.

Các đội thi đấu vòng tròn chọn 02 đội nhất của 02 bảng vào chung kết.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nỗi, hào hứng, tinh thần giao lưu giữa các đội trong Khối, đội bóng đá Mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường đã dành vị trí Nhất bảng A sau khi thắng Sở Công thương (5-0), hòa Sở Giao thông (3-3), thắng Sở Xây dựng (5-0).

Chiều nay, vào lúc 14h30 ngày 29/08/2018 đội bóng đá Mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tranh trận chung kết với đội Ban Kinh tế mở Chu Lai (sau 03 trận toàn thắng).

Kết quả trận đấu này sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Thế Dũng

Bãi bỏ lương cơ sở và hệ số lương đối với khu vực công

Theo mục tiêu mà Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp nêu ra thì từ năm 2018 đến năm 2020, đối với khu vực công tiếp tục điều chỉnh tăng mức lương cơ sở theo Nghị quyết của Quốc hội, bảo đảm không thấp hơn chỉ số giá tiêu dùng và phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế; không bổ sung các loại phụ cấp mới theo nghề, hoàn thành việc xây dựng và ban hành chế độ tiền lương mới theo nội dung cải cách chính sách tiền lương, gắn với lộ trình cải cách hành chính, tinh giản biên chế; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đổi mới đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết của Trung ương.
Đặc biệt, mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CB-CC-VC, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị; đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của CB-CC-VC cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp; đến năm 2030, tiền lương thấp nhất của CB-CC-VC bằng hoặc cao hơn mức lương thấp nhất của vùng cao nhất của khu vực doanh nghiệp.
Theo Nghị quyết 27 thì có một số điểm cải cách: Thiết kế cơ cấu tiền lương mới gồm: Lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương) và các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương). Bổ sung tiền thưởng (quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp); Xây dựng, ban hành hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay thế hệ thống bảng lương hiện hành; theo nguyên tắc: Mức lương chức vụ phải thể hiện thứ bậc trong hệ thống chính trị; giữ chức vụ lãnh đạo nào thì hưởng lương theo chức vụ đó, nếu một người giữ nhiều chức vụ thì hưởng một mức lương chức vụ cao nhất; giữ chức vụ lãnh đạo tương đương nhau thì hưởng mức lương chức vụ như nhau; mức lương chức vụ của người lãnh đạo cấp trên phải cao hơn mức lương chức vụ của người lãnh đạo cấp dưới.
Đồng thời, xây dựng 3 bảng lương đối với lực lượng vũ trang, gồm: 1 bảng lương sĩ quan quân đội, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ công an (theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm hoặc cấp hàm); 1 bảng lương quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật công an và 1 bảng lương công nhân quốc phòng, công nhân công an (trong đó giữ tương quan tiền lương của lực lượng vũ trang so với công chức hành chính như hiện nay).
Cũng theo Nghị quyết 27 , các yếu tố cụ thể để thiết kế bảng lương mới gồm: Bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.
Ngày 16/8/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 107/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; trong đó nêu ra lộ trình thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27, giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt Nghị quyết 27./.

Hồng Sơn

Thông báo về nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2018

UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo số 307/TB-UBND ngày 22/8/2018 về nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2018, theo đó: ngày Quốc khánh 02/9/2018, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh được nghỉ làm việc 01 ngày; do ngày 02/9 trùng ngày nghỉ cuối tuần - Chủ nhật nên được nghỉ bù vào ngày 03/9/2018 - Thứ Hai (nghỉ liên tục 03 ngày, từ ngày 01/9 đến hết ngày 03/9/2018).
Các doanh nghiệp căn cứ quy định thời gian nghỉ lễ, tết tại Điều 115 của Bộ luật Lao động và chế độ tuần làm việc của đơn vị mình, thực hiện cho người lao động nghỉ Lễ và nghỉ bù phù hợp, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Các đơn vị bảo vệ an ninh - trật tự, trực sẵn sàng chiến đấu, phục vụ công cộng; các doanh nghiệp do yêu cầu phải làm việc liên tục 24/24 giờ trong ngày, bố trí nghỉ luân phiên, thì Thủ trưởng đơn vị, Giám đốc doanh nghiệp căn cứ vào ngày nghỉ hàng tuần để bố trí nghỉ bù cho phù hợp. Do thời gian nghỉ Lễ dài ngày nên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải có kế hoạch phân công trực, bảo vệ và thực hiện nghiêm túc lịch trực, bảo vệ để xử lý kịp thời những công việc đột xuất trong những ngày nghỉ.
Các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân trong tỉnh treo cờ Tổ quốc ở công sở và gia đình trong ngày lễ 2/9. Các địa phương treo cờ, panô, biểu ngữ và có kế hoạch tổ chức các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan phù hợp trong ngày lễ./.

Hồng Sơn

Sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh

Ngày 22/8/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh. Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tập thể thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở, ngành của tỉnh (trong đó có Sở TN&MT – đơn vị ký kết liên tịch với Hội Cựu chiến binh tỉnh).

So ket Hoi CCB
Qua 05 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực như: UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo và tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; phát huy vai trò gương mẫu, tích cực trong phong trào thi đua yêu nước; phối hợp thực hiện các chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh...
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, đ/c Lê Văn Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh tỉnh trong thời gian qua; đ/c Lê Văn Thanh đề nghị tập thể Thường trực Hội CCB tỉnh tiếp tục chỉ đạo, động viên cán bộ, hội viên CCB tỉnh tham gia tích cực và thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh; các phong trào, các cuộc vận động ở mỗi địa phương trong tỉnh; đồng thời đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện để Hội Cựu chiến binh tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ và tiếp tục hoạt động hiệu quả trong thời gian đến;.../.

Hồng Sơn

Hội nghị triển khai bộ chỉ số DDCI

Ngày 22/8/2018, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch khảo sát Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam (DDCI). Đến dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, hiệp hội du lịch tỉnh, hiệp hội thủ công mỹ nghệ, một số hợp tác xã và doanh nghiệp tiêu biểu. Hội nghị do đ/c Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Bộ chỉ số DDCI do Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội Đà Nẵng tư vấn thực hiện. Mục tiêu của bộ chỉ số nhằm nâng cao năng lực, chất lượng điều hành kinh tế và kịp thời giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Việc đánh giá thông qua 02 phiếu khảo sát: ý kiến của doanh nghiệp về chính quyền địa phương và ý kiến của doanh nghiệp đối với các Sở, ban, ngành. Đến quý I/2019 sẽ hoàn thành và công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam.

anh 123 - Copy
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, UBND cấp huyện và đại biểu tham dự Hội nghị, đ/c Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận và chỉ đạo: cần nhận thức đúng về bộ chỉ số, các vị thứ xếp hạng đối với chỉ số DDCI chính là cơ sở để các ngành tự rà soát lại các nhiệm vụ, phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục các yếu kém, điểm nghẽn; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để phát triển kinh tế. Các Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện tổ chức quán triệt các văn bản từ Trung ương và UBND tỉnh liên quan đến bộ chỉ số DDCI cho công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ mục tiêu của bộ chỉ số, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị tư vấn thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Qúy Tâm

Hội nghị Giao ban công tác quản lý TN&MT các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

Ngày 20/8/2018, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý TN&MT các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Trần Hồng Hà; các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành; Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Nguyễn Thanh Tùng; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở TN&MT, Chi cục trưởng các Chi cục: Quản lý đất đai, Môi trường, Biển và Hải đảo của 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

HN giao ban vung BTNMT 2 20.8.2018 - Copy
Sau phần phát biểu khai mạc Hội nghị của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, cùng những chia sẻ của tỉnh Bình Định của ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, các đại biểu dự Hội nghị lần lượt phát biểu những vấn đề theo gợi mở thảo luận, trao đổi của Bộ trưởng Trần Hồng Hà.
Đại diện các đơn vị thuộc Bộ TN&MT đã giới thiệu, chia sẻ về các nhiệm vụ, định hướng triển khai của Ngành trong thời gian tới; trong đó, để tăng cường hiệu quả công tác phối hợp, Bộ đã xây dựng vận hành thử nghiệm Hệ thống tương tác, chia sẻ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ với Sở TN&MT các tỉnh, thành phố; xây dựng Quy chế phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ với các Sở TN&MT; tiếp nhận, tổng hợp các vấn đề vướng mắc thuộc về cơ chế, chính sách pháp luật về TN&MT của các địa phương gửi về Bộ; xây dựng giao diện Cổng thông tin điện tử để Bộ và các địa phương chia sẻ thông tin chỉ đạo điều hành, tăng cường trao đổi về các kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý TN&MT.
Đại diện Sở TN&MT các tỉnh, thành phố phía Nam đã phát biểu, trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về việc cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT giai đoạn 2019 - 2021 và giai đoạn tiếp theo; các vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường...
Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định đây là cuộc họp giao ban quan trọng đầu tiên, hết sức đặc biệt với ngành TN&MT nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Bộ với các Sở TN&MT địa phương để cùng đồng trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ to lớn của ngành; Bộ trưởng nhấn mạnh tới các nhóm vấn đề: tiếp tục hoàn thiện Hệ thống tương tác, chia sẻ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ với Sở TN&MT các tỉnh, thành phố, xây dựng Quy chế phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ với các Sở TN&MT ngày càng chặt chẽ hơn; Bộ sẽ tổng hợp các ý kiến của đại biểu và nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ, Quốc hội sửa đổi, bổ sung trước mắt là Luật Đất đai và Luật Bảo vệ môi trường và một số nội dung sửa đổi cơ chế chính sách của lĩnh vực ngành để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của ngành TN&MT; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thuộc lĩnh vực ngành, phấn đấu rút ngắn thêm 50% thời gian giải quyết nhưng vẫn phải đảm bảo theo quy định của pháp luật; triển khai tăng cường năng lực của ngành, từng bước tiếp cận công nghệ hiện đại trong quản lý, chú trọng trong công tác đầu tư, thu hút các nguồn lực phát triển mạng lưới hạ tầng quan trắc, thông tin, dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin; .../.

Thanh Hà

Trang 5 trong tổng số 60