Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Điều chỉnh, bổ sung một số quy định về tinh giản biên chế

 Ngày 31/8/2018, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Theo đó, đã bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế là: Cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ do sắp xếp tổ chức bộ máy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý. Bên cạnh đó, Nghị định cũng bổ sung thêm trường hợp tinh giản biên chế: Những người đã là cán bộ, công chức, viên chức được cơ quan có thẩm quyền điều động sang công tác tại các hội được giao biên chế và ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí để trả lương nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm đ, e, g khoản 1 Điều 6 Nghị định số 108/2014/NĐ-CP.

Ngoài ra, Nghị định số 113/2018/NĐ-CP còn sửa đổi một số đối tượng tinh giản biên chế đã quy định tại Nghị định số 108/2014. Trong đó có trường hợp những người đã là cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền cử tham gia quản lý hoặc đại diện theo ủy quyền đối với phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước mà dôi dư do cơ cấu lại doanh nghiệp đó.
Đồng thời, Nghị định số 113/2018/NĐ-CP cũng quy định về cách tính trợ cấp: thời điểm được dùng làm căn cứ để tính đủ tuổi đời hưởng chế độ, chính sách nghỉ hưu trước tuổi là ngày 01 tháng sau liền kề với tháng sinh của đối tượng; trường hợp trong hồ sơ của đối tượng không ghi rõ ngày, tháng sinh trong năm thì lấy ngày 01/01 của năm sau liền kề với năm sinh của đối tượng.
Thời gian để tính trợ cấp là thời gian làm việc trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước và các hội được tính hưởng bảo hiểm xã hội và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (theo sổ bảo hiểm xã hội của mỗi người), nhưng chưa hưởng trợ cấp thôi việc hoặc chưa hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần hoặc chưa hưởng chế độ phục viên, xuất ngũ. Nếu thời gian tính trợ cấp có tháng lẻ thì được tính tròn theo nguyên tắc dưới 3 tháng thì không tính; từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng tính là 1/2 năm; từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng tính tròn là 1 năm./.

Hồng Sơn

Trao huy hiệu Đảng và thông tin thời sự

Chiều ngày 05/9/2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2018 và thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt các Đảng bộ cơ sở trực thuộc. Đến dự có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên UBKT Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo cấp ủy cơ sở, BTV Công đoàn Viên chức tỉnh, BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đảng viên được đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

IMG 20180905 140526 - Copy
Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phan Việt Cường đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 13 đồng chí hiện đang sinh hoạt tại Đảng bộ Khối các cơ quan Quảng Nam.
Sau nội dung trao huy hiệu Đảng, đồng chí Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã thông tin tình hình thời sự trong nước thời gian gần đây và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Quảng Nam./.

Hồng Sơn

Đoàn công tác Sở TN&MT thăm và chúc mừng năm học mới 2018-2019

Sáng ngày 5/9/2018, hòa chung không khí hân hoan của ngày hội đến trường, khai giảng năm học mới, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến thăm và chúc mừng năm học mới 2018-2019 tại đơn vị kết nghĩa xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

IMG 5776 - CopyThực hiện Kế hoạch số 1423/KHPH-STNMT-UBNDXTB ngày 31/8/2018 của Sở TNMT và UBND xã Trà Bui về việc phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa năm 2018, Đoàn công tác đã đến thăm trường và tặng một số phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại xã Trà Bui - huyện Bắc Trà My. Sự cách trở về địa lý, sự khó khăn trong đi lại, nhận thức về việc học của gia đình các em ... là những thiếu thốn, thiệt thòi của học sinh ở đây so với học sinh đồng bằng. Chia sẻ với những khó khăn này, Đ/c Lê Thị Tuyết Hạnh – Phó Giám đốc Sở đã gởi những lời động viên đến quý thầy cô và học sinh nơi đây, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi. Cùng với chuyến thăm lần này, Đoàn công tác đã phối hợp với UBND xã Trà Bui tổ chức tặng 30 suất quà (300.000đ/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em trong ngày đầu năm học mới. Hy vọng sẽ giúp các em thêm niềm tin, lạc quan vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để học tập tốt.

Công Thảo

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2018

Sáng ngày 04/9/2018, Sở TN&MT tổ chức khai mạc lớp Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 dành cho Đảng viên – công chức - viên chức đang công tác tại Sở TN&MT và Sở KH&CN. Dự Lễ khai mạc lớp có đ/c Huỳnh Phước Tịnh – Trung tá, Trưởng ban Tuyên huấn BCHQS tỉnh, đại diện Ban Dân quân tự vệ BCHQS tỉnh, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT, đ/c Phan Thị Á Kim – Phó Giám đốc Sở KH&CN, đại diện Văn phòng Sở TN&MT, BCHQS Sở TN&MT cùng 47 đảng viên – CC-VC thuộc Sở TN&MT, 22 đảng viên – CC-VC thuộc Sở KH&CN.

f292814cfa081a564319 - Copy
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 4 do Sở TN&MT tổ chức diễn ra từ ngày 04/9/2018 đến ngày 07/9/2018, các học viên sẽ được học 7 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QP&AN, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh Dự bị động viên.
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đ/c Trần Thanh Hà khẳng định nhiệm vụ quốc phòng, QSĐP có nhiều việc phải làm, thì trong đó nhiệm vụ cơ bản là SSCĐ, xây dựng củng cố lực lượng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho đảng viên, công chức, viên chức thuộc đơn vị; do đó, công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên hằng năm và là một chế độ quy định đối với đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị và các địa phương ở cơ sở; trong giai đoạn hiện nay, cần tập trung giáo dục quốc phòng - an ninh để nâng cao trình độ nhận thức cho đội ngũ cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, nhằm đáp ứng kịp thời với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; đồng thời yêu cầu các đồng chí học viên thu xếp thời gian tham gia học tập đầy đủ, tích cực nghiên cứu, tiếp thu nội dung và thực hiện tốt quy định chung của lớp học để đạt được kết quả cao nhất./.

Hồng Sơn

Sinh hoạt chuyên đề về công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản

Ngày 30/8/2018, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2018 và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở cùng đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Khoáng sản - Nước; đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

20180830 160436
Đ/c Trần Ngọc Văn – Bí thư Chi bộ Khoáng sản - Nước thay mặt Chi bộ báo cáo chuyên đề, trong đó nêu rõ: một số tiềm năng khoáng sản trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2018; một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trong thời gian tới với sự định hướng các vấn đề trách nhiệm phối hợp có liên quan của các chi bộ, các phòng, đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở trong công tác quản lý khoáng sản, ...
Buổi sinh hoạt đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất giải pháp từ các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Khoáng sản - Nước để công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh những năm tiếp theo được cải thiện theo hướng tích cực.
Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đ/c Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, chủ trì buổi sinh hoạt đã đề nghị Chi bộ Khoáng sản - Nước tiếp thu ý kiến từ Đảng ủy để hoàn chỉnh báo cáo chuyên đề, đồng thời cố gắng khắc phục những tồn tại, thiếu sót của quá trình triển khai công tác quản lý khoáng sản trong thời gian qua để công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh những năm tiếp theo được hiệu quả hơn./.

Hồng Sơn

Tỉnh Hội Quảng Nam tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì nạn nhân CĐDC”

Được sự ủy quyền của TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam, sáng ngày 29/8/2018 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh tổ chức trao kỷ niệm chương cho các Đ/c đã có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh nhà. Đây là sự ghi nhận quá trình công tác, cống hiến hơn 10 năm của Lãnh đạo Hội các cấp từ tỉnh đến Huyện, thị, thành phố đến xã, phường, thị trấn đối với nạn nhân bị nhiễm CĐHH.
Hậu quả CĐHH do Quân đội Mỹ phun rãi trong chiến tranh ở Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Nam đã để lại nhiều hậu quả rất đổi nặng nề. Phần lớn diện tích đất đai tự nhiên (kể cả rừng núi, đồng bằng và ven đô thị) bị tàn phá và hủy diệt, 35.000 người bị phơi nhiễm CĐHH, đến nay mới có 5.999 người được công nhận là nạn nhân bị nhiễm CĐDC đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng (trong đó có 1.702 nạn nhân thế hệ thứ 2), 366 cháu thế hệ thứ 3 là con, cháu của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngày 20/7/2005 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam được thành lập, nhiệm vụ chủ yếu của Hội do Đảng và Nhà nước giao cho là "Chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý". Sau khi Tỉnh hội được thành lập, thời gian không lâu, tất cả các huyện đồng bằng, 2 thành phố và một số huyện miền núi cùng nhiều xã, phường, thị trấn cũng được hình thành.
Những năm tháng sau đại hội lần thứ 1 ở các cấp hội trong tỉnh, việc lựa chọn người đứng đầu tổ chức Hội gặp không ít khó khăn vì tài liệu để hiểu về tổ chức mình, công việc làm cụ thể của mỗi cấp, mỗi thành viên chưa có trong tiền lệ và mỗi người cũng chưa được kinh qua công tác tổ chức mình, do vậy những bước ban đầu lúng túng ấy cũng vấp phải một số vướn mắc nhất định làm nảy sinh, hoài nghi trong công tác quản lý ở một số cấp Hội. Thời gian không lâu, thường trực các cấp Hội đã có kinh nghiệm về công tác Hội và dần dần làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Trải qua từ 10 năm trở lên, mỗi người, mỗi cương vị công tác ở mỗi cấp nhưng cùng chung mục đích và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.
Từ hơn 10 năm qua, các cấp Hội đã vận động nguồn lực trong nước và ngoài nước được hơn 68 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho nạn nhân làm nhà, sửa chữa nhà, hỗ trợ mua bò giống, heo giống để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, tặng quà vào dịp lễ, tết nguyên đán, giúp chữa bệnh hiểm nghèo, trợ giúp nạn nhân thế hệ thứ 2, thứ 3 có điều kiện học nghề, học chữ.v.v..bên cạnh công tác vận động để có nguồn lực giúp đỡ nạn nhân, chúng ta cũng đã hoàn thành tốt công tác xây dựng tổ chức và phát triển Hội viên, công tác thanh tra – kiểm tra, công tác thi đua khen thưởng, công tác thông tin 2 chiều.v.v..tất cả đã đi vào nề nếp và qua từng năm, từng nhiệm kỳ có nhiều mặt phát triển.
Từ những kết quả đã đạt được, Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, UBND tỉnh và TW Hội tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội tỉnh và nhiều huyện, thành Hội hằng năm cũng được UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen. Nhiều cá nhân, tổ chức được TW Hội và UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen. Những kết quả đạt được đáng trân trọng và tự hào.
Thừa ủy nhiệm TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam, Đ/c Nguyễn Anh Cả - UVTW Hội, Chủ tịch Tỉnh Hội và Đ/c Lê Thị Tuyết Hạnh – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã trao 24 kỷ niệm chương cho các Đ/c Cán bộ Hội các cấp và chúc mừng các Đ/c được vinh dự nhận kỷ niệm chương đợt này, mong các Đ/c cùng với Hội tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Văn phòng Tỉnh Hội Quảng Nam

GIẢI BÓNG ĐÁ MINI CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỐI THI ĐUA KINH TẾ NGÀNH NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-KTN&BQL ngày 10/8/2018 của Khối thi đua Kinh tế ngành và các Ban quản lý về việc Tổ chức giải bóng đá mini công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua Kinh tế ngành và các ban quản lý năm 2018, sáng ngày 28/08/2018 tại sân bóng đá Quang Nguyễn đã khai mạc giải bóng đá Mini công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua Kinh tế ngành do Ban Kinh tế mở Chu Lai tổ chức. Đến dự có Lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Giao thông vận tải, Xây dựng; lãnh đạo các Ban: Kinh tế mở Chu Lai, Ban Quản lý các công trình Đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các công trình Giao thông và Công ty Xây dựng Bách Đạt (đơn vị Tài trợ giải).

 40318626 241346353236036 8343579034587758592 n

40337720 718472541837931 1763803632353935360 n

40396296 2381162682110998 6810685995256643584 n

Tham dự giải có 08 đội chia làm 02 bảng:

-         Bảng A gồm các đội: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng.

-         Bảng B gồm các đội: Ban Kinh tế mở Chu Lai, Ban Quản lý các công trình Đầu tư xây dựng, Ban Quản lý các công trình Giao thông, Công ty Xây dựng Bách Đạt.

Các đội thi đấu vòng tròn chọn 02 đội nhất của 02 bảng vào chung kết.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nỗi, hào hứng, tinh thần giao lưu giữa các đội trong Khối, đội bóng đá Mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường đã dành vị trí Nhất bảng A sau khi thắng Sở Công thương (5-0), hòa Sở Giao thông (3-3), thắng Sở Xây dựng (5-0).

Chiều nay, vào lúc 14h30 ngày 29/08/2018 đội bóng đá Mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tranh trận chung kết với đội Ban Kinh tế mở Chu Lai (sau 03 trận toàn thắng).

Kết quả trận đấu này sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Thế Dũng

Trang 6 trong tổng số 62