Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Đại hội Chi bộ Đăng Ký đất đai –lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020)

Ngày 25/5/2017 Chi bộ Đăng ký đất đai – Đảng bộ Sở TN&MT đã tiến hành khai mạc Đại hội chi bộ lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020).
Đại hội có mặt 14/14 Đảng viên (trong đó có 01 Đảng viên dự bị). Đại hội đã nghe báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội; Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020. Tiếp thu các ý kiến phát biểu tham gia đánh giá kết quả lãnh đạo đã đạt được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 và đóng góp xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo đoàn thể, quần chúng; Hoàn thành nhiệm vụ bầu chọn đồng chí Bí thư chi bộ trong nhiệm kỳ 2017- 2020.

Copy of image001ctĐại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở; Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đạt được, phân tích những tồn tại của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ đến.
Đại hội đã thông qua kết quả bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c Phạm Công Chung - Bí Thư; Đ/c Trần Thị Xuân Lộc - Phó Bí Thư và Đ/c Trần Văn Cư - ủy viên.
Đại hội thống nhất và biểu quyết một số chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ đến và biểu quyết thông qua những chỉ tiêu cụ thể và giao cho Bí thư Chi bộ mới triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết này./.

Văn Thương

Đại hội Chi bộ Phát triển quỹ đất, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 09/5/2017, tại Hội trường Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam. Chi bộ Phát triển quỹ đất đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở TN&MT; đại diện quần chúng ưu tú của Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; cùng với toàn thể các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Copy of image001A
Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao trong Đại hội. Chi bộ đã đánh giá tình hình thực hiện và nêu ra những tồn tại hạn chế gặp phải trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng thời, Chi bộ đã đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí: đ/c Phạm A, đ/c Lê Quang Chính, đ/c Châu Ngọc Trưởng. Đồng thời Chi bộ đã bầu đ/c Phạm A giữ chức danh Bí thư Chi bộ, đ/c Châu Ngọc Trưởng giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ, đ/c Lê Quang Chính - Chi ủy viên.
Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở TN&MT đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội về tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua và phương hướng thực hiện nhiệm kỳ đến và công tác nhân sự nhiệm kỳ 2017-2020.

Copy of image003A
100% đảng viên về dự Đại hội đều nhất trí với Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra. Thành công của Đại hội thể hiện sức mạnh ý chí, nhiệt huyết và trí tuệ của tập thể Chi bộ, sự đoàn kết thống nhất cao, vượt qua khó khăn, chung sức để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới./.

Phạm A

Hội nghị phổ biến kiến thức thống kê

Ngày 10/5/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức thống kê cho đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Văn phòng tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp. Các báo cáo viên đến từ Tổng cục thống kê đã phổ biến, trao đổi các chuyên đề: nội dung cơ bản của Luật Thống kê năm 2015 và các văn bản liên quan; một số chỉ tiêu thống kê về thương mại dịch vụ; một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp...trong danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia được ban hành theo Luật số 89/2015/QH13, công tác quản lý tài nguyên và môi trường tập trung vào các lĩnh vực đất đai, môi trường và biến đổi khí hậu.

Copy of hinh anhPhát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhấn mạnh vai trò của các chỉ tiêu thống kê phục vụ công tác tra cứu, chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo và các ngành, trong công tác hoạch định chính sách góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời đồng chí đã đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng công tác thống kê, đảm bảo các số liệu trung thực, khách quan.

Quý Tâm

Làm việc với Sở Tư Pháp về cải cách hành chính

Sáng ngày 09/5/2017, Sở TN&MT đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp về các nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính của Sở thực hiện tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở Tư pháp và lãnh đạo các phòng, đơn vị có liên quan.
Tại cuộc họp, đại diện Sở Tư pháp đã đánh giá kết quả thực hiện các thủ tục hành chính của Sở TN&MT tại Trung tâm HCC&XTĐT, đồng thời yêu cầu tiếp tục chuyển các thủ tục hành chính còn lại sang thực hiện tại Trung tâm HCC&XTĐT, cắt giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh.
Lãnh đạo các phòng, đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc khi chuyển các thủ tục hành chính sang thực hiện tại Trung tâm HCC&XTĐT, những bất cập trong việc ban hành các văn bản QPPL có liên quan đến thủ tục hành chính...

Copy of image001HTKết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Viễn yêu cầu các phòng, đơn vị thực hiện các nội dung sau:
- Xây dựng quy trình thực hiện, chuyển các thủ tục hành chính còn lại và cử cán bộ sang thực hiện Trung tâm HCC&XTĐT;
- Chú trọng xây dựng cơ chế thực hiện một cửa liên thông đối với các thủ tục hành chính có liên quan đến các Sở, ngành và địa phương;
- Xác định thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính không quy định thời gian, cắt giảm thời gian giải quyết tương đương 30% tổng số thời gian giải quyết các thủ tục hành chính của từng lĩnh vực.
Đồng thời kiến nghị Sở Tư pháp các nội dung sau:
- Tham mưu UBDN tỉnh thống nhất cho Sở TN&MT thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả như đã làm hiệu quả trước đây, chỉ thay đổi nơi tiếp nhận và trả kết quả từ một cửa của Sở sang Trung tâm HCC&XTĐT;
- Có ý kiến với Cục kiểm soát thủ tục hành chính và Bộ TN&MT, khi thay đổi văn bản QPPL thì cần phải ban hành đồng thời với thủ tục hành chính được chuẩn hóa;
- Có hướng dẫn kịp thời để Sở TN&MT quy định thời gian giải quyết hồ sơ đối với những thủ tục không quy định thời gian giải quyết.
- Các thủ tục mang tính chất thường xuyên của Sở nhưng không có trong thủ tục hành chính được chuẩn hóa, đề nghị vẫn được triển khai bình thường và xem như là thủ tục hành chính./.

Hải Tín

Đại hội Chi đoàn Sở TN&MT (nhiệm kỳ 2017-2019)

Ngày 03/5/2017, được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở TN&MT và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Viết Thuận – Phó Chủ tịch Công đoàn Sở, đ/c Đặng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và 70 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

IMG 5715
Báo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ XI đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở TN&MT nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 - 2019, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đ/c Đặng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường (đặc biệt môi trường nông thôn), công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, phòng chống thiên tai, giúp đỡ xã kết nghĩa, tương thân tương trợ; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...

IMG 5739
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở TN&MT Quảng Nam nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2019./.

Hồng Sơn

Tình hình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của Sở TN&MT tại Trung tâm hành chính công

Thực hiện chủ trương về tăng cường cải cách hành chính, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Sở TN&MT đã chuyển 49/95 thủ tục hành chính (TTHC) và 02 cán bộ chuyên môn qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công. Kể từ khi hoạt động đến nay (03/01/2017 đến ngày 25/3/2017) Sở TN&MT đã tiếp nhận tiếp nhận 79 hồ sơ, giải quyết và trả cho tổ chức cá nhân 30 hồ sơ, trễ hạn 03 hồ sơ. Tỉ lệ giải quyết đúng hạn 90%. Tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương về cải cách TTHC, trong tháng 3/2017 Sở đã: đăng ký cắt giảm thành phần hồ sơ đối với 03 thủ tục môi trường; cắt giảm thời gian giải quyết từ 8-50% đối với 09 thủ tục đất đai; đăng ký triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3 với Sở Thông tin và Truyền thông đạt 100% TTHC (không tính các thủ tục giải quyết tại chổ); chuyển 19 TTHC thuộc lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và biển - hải đảo, nâng tổng số thủ tục hành chính của Sở TN&MT sau khi chuyển qua Trung tâm hành chính công là 68/95 thủ tục hành chính, tương ứng 71% tổng số thủ tục hành chính.

tam huanTrong quá trình rà soát nhận thấy có nhiều khó khăn vướng mắt: một số TTHC đang được triển khai trước đây, có tính chất thường xuyên nhưng không có trong danh mục TTHC được chuẩn hóa: Cấp phép khai thác khoáng sản, thẩm định kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu, thu phí nước thải công nghiệp..., trong khi đó có nhiều TTHC chỉ mang tính chất giải quyết thời vụ: cung cấp thông tin đất đai, cung cấp khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám, cung cấp thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ. Ngoài ra, đã có sự thay đổi về Văn bản quy phạm pháp luật: Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật khoáng sản, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2017; Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật khí tượng thủy văn có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 vì vậy bộ TTHC đã có nhiều thay đổi so với trước đây về thời gian và tên thủ tục giải quyết.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính của tỉnh, đồng thời khắc phục các khó khăn vướng mắc, Bộ TN&MT cần sớm rà soát bộ TTHC đã được công bố, đồng thời công bố bộ TTHC chuẩn hóa đối với lĩnh vực khoáng sản, làm căn cứ để công bố cho địa phương. Nâng cao chất lượng triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, giảm chi phí đi lại và thời gian giải quyết cho công dân, đồng thời giảm số lượng cán bộ biệt phái theo lĩnh vực (07 lĩnh vực của Sở) qua tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Trung tâm hành chính công.

Quý Tâm

UBND tỉnh Quảng Nam họp phiên thường kỳ Quý I/2017

Ngày 30/03/2017, UBND tỉnh Quảng Nam họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, quý II/2017.Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; các Thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các Ban, ngành.

Copy of IMG 2646Sau khi nghe Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội Vụ, Trung tâm HCC&XTĐT tỉnh báo cáo tóm tắt các nội dung được UBND tỉnh giao tại cuộc họp. Các đại biểu tham dự cuộc họp tham gia thảo luận. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành TN&MT như sau: (1)Tập trung cấp giấy CNQSD đất, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai cho các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam thuộc dự án tổng thể Vùng Đông; (2) Nghiên cứu đề xuất chính sách tái định cư để tháo gỡ công tác giải phóng mặt bằng, trước mắt là hai xã Duy Hải, Duy Hà huyện Duy Xuyên; (3)Tăng cường công tác phối hợp quản lý cát, khoáng sản,... Không để các nhà máy thu mua nguyên vật liệu trôi nổi; (4) Nghiên cứu cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh về tiếp cận đất đai. (5) Theo dõi các loại hình công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong quy định của tỉnh về đề xuất chủ trương đầu tư; (6) Nghiên cứu đề nghị phân cấp quản lý mạnh cho các địa phương.

TTCNTT

Trang 6 trong tổng số 54