Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam

Nhân ngày "Vì Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Việt Nam" (10/8/1961 – 10/8/2018), sáng ngày 10/8/2018, đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở TN&MT đã đến thăm, động viên tinh thần Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam.

20180810 091404 - Copy
Tại buổi thăm, Lãnh đạo Hội đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chăm sóc cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, quá trình hoạt động của Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc dacam/dioxin và trẻ em bất hạnh Quảng Nam,... Lãnh đạo Sở đã trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới, đồng thời mong muốn Lãnh đạo Hội bằng sự cố gắng và tâm huyết của mình cố gắng huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh./.

Hồng Sơn

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng (Khóa XII)

Ngày 09/8/2018, Đảng ủy Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng (khóa XII). Dự Hội nghị học tập, quán triệt có hơn 70 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở và 80 CC-VC - người lao động ngoài Đảng của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

20180809 073832 - Copy
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan giới thiệu về chương trình, nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ bảy (khóa XII) và giới thiệu Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ"; Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội".
Quá trình học tập, tiếp thu đã góp phần tạo điều kiện cho đảng viên, CC-VC và người lao động của Sở nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Sơn

Tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 02/8/2018 Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam vừa tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt với sự tham gia của các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư của 38 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.
Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 01 ngày, tham gia lớp tập huấn các học viên được các báo cáo viên truyền tải các nội dung như: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn cơ sở; Thông tin về tình hình an ninh chính trị nội bộ hiện nay; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; Một số vấn đề cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII...

Hinh 2 - Copys
Với việc tập huấn các nội dung đang được các đồng chí cán bộ Đoàn quan tâm sẽ góp phần trau dồi thêm bản lĩnh chính trị, bổ sung thêm những kiến thức cần thiết về hoạt động của tổ chức Đoàn, với những chuyên đề được tập huấn sẽ phần nào hỗ trợ thêm cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn Khối các cơ quan hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới./.

Hồng Sơn

Cụm thi đua phòng TN&MT các huyện miền núi Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 28/7/2018, tại phòng họp UBND huyện Hiệp Đức cụm thi đua phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo các trưởng phòng, phó trưởng phòng và các chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 9 huyện (Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Phước Sơn).

image001minhbaoBáo cáo tại Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, trong đó chú trọng những vấn đề chưa làm được, nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt Hội nghị đã trao đổi, tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm của từ các lĩnh vực môi trường, đất đai, nước...Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Bảo – Cụm trưởng cụm thi đua đề nghị Lãnh đạo các đơn vị trong cụm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất ở; công tác tranh chấp, khiếu nại đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất, công tác môi trường, khoáng sản...

Minh Bảo

Kiểm tra thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

Sáng ngày 02/8/2018, Đoàn kiểm tra công tác thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính của UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại Sở TN&MT. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trong thời gian vừa qua và những giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực đất đai, môi trường để làm rõ hơn những kết quả làm được và những tồn tại hạn chế trong giải quyết thủ tục hành chính tại Sở.

20180802 110054 - Copy
Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đề nghị Sở TN&MT khẩn trương tìm giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trễ hạn, đồng thời thực hiện việc công khai xin lỗi cá nhân, tổ chức đối với việc giải quyết hồ sơ trễ hạn; hoàn thành việc rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa TTHC đối với lĩnh vực đất đai theo Quyết định số 1067/QĐ-UBND ngày 27/3/2018 của UBND tỉnh; hoàn thành việc rà soát, công bố đầy đủ Danh mục TTHC thuộc ngành, lĩnh vực quản lý nhà nước ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã theo yêu cầu tại Công văn số 3053/UBND-KSTTHC ngày 08/6/2018 của UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế thực hiện liên thông TTHC theo yêu cầu tại Công văn số 3835/UBND-KSTTHC ngày 13/7/2018 của UBND tỉnh; hoàn thành việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo yêu cầu tại Công văn số 2779/VPCP-KGVX ngày 22/4/2016 của Văn phòng Chính phủ; Quyết định số 877/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 và Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 4038/UBND-KSTTHC ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh.../.

Hồng Sơn

 

Sinh hoạt chuyên đề về công tác cải cách hành chính

Ngày 01/8/2018, Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giải pháp thực hiện công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở trong thời gian sắp đến. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở cùng đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng.

IMG 0860 - Copy
Báo cáo chuyên đề của Chi bộ Văn phòng đã nêu rõ: công tác cải cách hành chính của Sở trên các nội dung thể chế, tổ chức bộ máy, tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính,... đã cơ bản được thực hiện tốt, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; tuy nhiên, một số nội dung về cải cách hành chính chưa có chuyển biến, kết quả đạt được còn chậm như: số lượng hồ sơ TTHC còn trễ hạn còn nhiều, quá trình cải cách tổ chức bộ máy chưa đạt theo yêu cầu Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam, việc thực hiện các nội dung báo cáo CCHC theo yêu cầu còn chậm, ... dẫn đến chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 của Sở rất thấp.
Buổi sinh hoạt đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất giải pháp từ các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng để công tác Cải cách hành chính và Chỉ số cải cách hành chính của Sở trong năm 2018 và những năm tiếp theo được cải thiện theo hướng tích cực.
Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ trì buổi sinh hoạt đã đề nghị Chi bộ Văn phòng tiếp thu ý kiến từ Đảng ủy để hoàn chỉnh báo cáo chuyên đề, đồng thời cố gắng khắc phục những tồn tại, thiếu sót của quá trình triển khai công tác cải cách hành chính trong thời gian qua để công tác cải cách hành chính của Sở TN&MT trong thời gian sắp tới được nâng cao./.

Hồng Sơn

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 20/7/2018, tại phòng họp Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 10 đơn vị thuộc Khối.

IMG 1530 - Copy
Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào thi đua – khen thưởng của Khối đã được duy trì và phát triển, có tác động tích cực đến tập thể, cá nhân CB-CC-VC và người lao động của từng đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao trong 6 tháng đầu năm. Các đơn vị trong Khối đã tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền quán triệt đầy đủ, sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng CB-CC-VC và người lao động; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng tại từng đơn vị dựa trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ, công khai, tránh khen thưởng tràn lan; chú trọng phát hiện những nhân tố điển hình để khen thưởng, nhân rộng, đảm bảo tính tiêu biểu, nêu gương; ... Các đại biểu tham gia Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho công tác Thi đua khen thưởng của Khối trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo đổi mới và phát triển hơn./.

Hồng Sơn

Trang 6 trong tổng số 60