Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

BỘ TRƯỞNG BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI QUẢNG NAM

Sáng ngày 09/02/2012, sau khi kiểm tra các công trình trọng điểm dọc Quốc lộ IA, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. Đón tiếp và tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo những nội dung trọng tâm về công tác Giao thông Vận tải trên địa bàn tỉnh, như (1) tình hình phát triển và những kết quả đạt được của ngành Giao thông và Vận tải trên địa bàn tỉnh; (2) trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; (3) các dự án phát triển hạ tầng giao thông trọng điểm; (4) những tồn tại và kiến nghị với Bộ trưởng về công tác Giao thông Vận tải trong thời gian tới.

DSC09002

Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực Giao thông Vận tải, đồng thời đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Rà soát, điều chỉnh Quy hoạch, chiến lược phát triển Giao thông Vận tải trên địa bàn tỉnh phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội, chiến lược phát triển giao thông của cả tỉnh cũng như chiến lược phát triển giao thông vận tải quốc gia;

- Tiếp tục nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Giao thông Vận tải để điều chỉnh, bổ sung kịp thời cho phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực Giao thông Vận tải;

- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan của Bộ đối với các dự án do Bộ Giao thông Vận tải làm Chủ đầu tư đang và sẽ triển khai để đẩy nhanh tiến độ và chất lượng các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh;

- Tập trung triển khai, sớm đưa vào hoàn thành dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Tứ Câu - Vĩnh Điện với quy mô 04 làn xe ô tô và 02 làn xe cơ giới, đối với đoạn Quốc lộ 1A từ Vĩnh Điện vào Núi Thành giao Tổng công ty CienCo5 xây dựng đề án theo phương thức BOT trình Bộ để tiếp tục nâng cấp, mở cho toàn tuyến Quảng Nam;

- Tiếp tục công tác chỉ đạo, điều hành, kiên quyết lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón Bộ trưởng và đoàn công tác nhân dịp kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng đối với địa phương trong việc điều hành chỉ đạo, quản lý và thực thi các nhiệm vụ về công tác Giao thông Vận tải trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Nguyễn Thị Phước

Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Quảng Nam

Mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Quảng Nam, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại các địa phương và Thành phố tỉnh lỵ Tam Kỳ.

Mitting_15_nam13

          Tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, từ sáng ngày 6/2/2012 đã diễn ra Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh với sự tham gia của các Sở, ban ngành, các huyện, thành phố  và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. Nhiều gian triển lãm đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của ngành, đơn vị; những nét độc đáo riêng có của từng địa phương; sự đa dạng, phong phú của các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh. Gian trưng bày của Sở TN&MT đã được sắp đặc công phu, hài hòa và hợp lý, với thuyết minh và hình ảnh được ghi và phát liên tục trên màn hình, thể hiện được kết quả 15 năm hoạt động của ngành trên cả 7 lĩnh vực quản lý, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan, nhất là những mẫu khoáng sản vàng, than đá, titan, đá ốp lát, cát trắng và sản phẩm chế biến từ cát trắng. Nhiều vị quan chức đã ghé thăm và đánh giá cao sự chuẩn bị và kết quả hoạt động của ngành.

DSC_1454

           Đêm 6/2 tại Quảng trường 24/3 đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quần chúng của tỉnh và các nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. 

          Sáng sớm ngày 7/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh kết nghĩa Thanh Hóa và Sê Kông (CHDCND Lào) đã dự lễ đặt vòng hoa và viếng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang thành phố.

DSC08947

          Lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh. Diễn văn buổi lễ do Chủ tịch tỉnh Lê Phước Thanh trình bày đã nêu bậc những kết quả mà nhân dân Quảng Nam đã giành được trong 15 năm qua, sự vượt khó vươn lên, khắc phục thiên tai bão lũ, dịch bệnh, kết cấu hạ tầng yếu kém để cải thiện đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển văn hóa, y tế, giáo dục, đưa thu nội địa từ 157 tỷ đồng năm 1997 lên 6.500 tỷ đồng năm 2011, phấn đấu để trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020. Chủ tịch nước đã long trọng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của tỉnh, tuyên dương những thành quả mà nhân dân và Đảng bộ tỉnh đã giành được. Nguyên bí thư tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Mai Thúc Lân thay mặc cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu phát biểu ôn lại những kỷ niệm vượt khó mà bản thân Ông cùng với tỉnh đã trãi qua từ những ngày đầu tái lập, những đổi thay nhanh chóng mà quê hương đã làm nên sau 15 năm xây dựng với đầy cảm xúc và trách nhiệm.

Mitting_15_nam5

          Các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh khép lại sau lễ bế mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội  vào lúc 15h00 ngày 8/2/2012 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.  

QL.  

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng CSVN, trao Huy hiệu 40 năm, 30 tuổi Đảng và phát thẻ đảng viên đợt 3-2

Ngày 03/02/2012, tại Hội trường Đảng uỷ, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 3/02/2012), trao Huy hiệu 40 năm, 30 tuổi đảng và phát thẻ đảng viên đợt 3-2 cho đảng viên trong Đảng bộ, tham dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND Tỉnh, UBMT Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ, ...

Picture_056

Sau phần diễn văn kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng do đồng chí Bùi Pham Toản - Bí thư Đảng bộ trình bày, Đảng uỷ Khối đã thông qua Quyết định của BTV Tỉnh uỷ về việc trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm cho 16 đồng chí, thay mặt Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư thường trực đã trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 16 đồng chí có tên trong Quyết định, Đảng uỷ Khối đã phát thẻ Đảng cho 63 đồng chí đủ điều kiện, hiện đang sinh hoạt tại 25 Đảng bộ và 3 Chi bộ trực thuộc. Cũng tại buổi Lễ, Đảng uỷ Khối đã công bố Quyết định khen thưởng và trao Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh uỷ cho 68 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2007- 2011), trong đó Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Viễn - Bí thư Đảng bộ Sở.

Thanh Hà

 

Giao ban đầu Xuân năm Nhâm Thìn 2012

Ngày 30/01/2012 UBND tỉnh tổ chức họp giao ban đầu Xuân để nghe báo cáo tình hình đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và triển khai công việc ngay sau khi nghỉ tết. Đầy đủ Thường trực UBND tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh tham dự.

xnt

Theo báo cáo tổng hợp của Văn phòng UBND tỉnh, việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hỗ trợ cho hộ nghèo, cán bộ, viên chức và người lao động được thực hiện chu đáo: Chi tiền thăm hỏi từ ngân sách tỉnh hơn 570 triệu đồng, chuyển kịp thời 21,8 tỷ đồng quà của Chủ tịch nước, phân bổ 3.000 tấn gạo của Thủ tướng Chính phủ, tặng 1.569 xuất quà cho trẻ em nghèo trị giá 420 triệu đồng, hỗ trợ cho công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh môi trường hơn 81 triệu đồng…

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng đón Xuân cũng được tổ chức sôi nổi, vui vẻ. Hàng hóa các loại được cung cấp đảm bảo, giá cả thị trường ổn định, giao thông vận tải, điện, nước, vệ sinh môi trường được phục vụ chu đáo. Công ty Môi trường đô thị đã thu gom, vận chuyển hơn 14.500 m3 rác thải, tăng hơn 1,6 lần so với năm trước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định hơn trước, tai nạn giao thông chỉ xảy ra 1 vụ làm chết 1 người, bị thương 4 người (Tết năm trước 22 vụ làm chết 6 người và bị thương 30 người).

Mặc dù trúng dịp nghỉ Tết, nhưng một số chỉ tiêu kinh tế xã hội trong tháng 1 cũng đạt khá: Giá trị sản xuất công nghiệp 2.606 tỷ đồng, tăng 40,5% so cùng kỳ, gieo sạ hơn 42.500ha lúa đạt 100% kế hoạch, vốn đầu tư ước đạt 85,3 tỷ đồng, tăng 4,5% so cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu đạt 24,6 triệu USD, tăng 3,4% cùng kỳ, tổng mức bán lẽ và dịch vụ 1.874 tỷ đồng, tăng 28,8% so cùng kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung triển khai, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để ổn định làm việc ngay sau Tết, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, tăng cường kiểm tra đồng ruộng, chăm sóc, bảo vệ lúa và các loại cây trồng vụ Đông-Xuân, thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng các dự án trọng điểm, triển khai quyết liệt các giải pháp bảo vệ tài nguyên khoáng sản, lâm sản, tổ chức tốt lễ giao quân đợt 1 năm 2012 tại các địa phương theo kế hoạch đảm bảo số lượng và chất lượng quân nhập ngũ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc tết Quảng Nam

Trong 2 ngày 13 và 14/1/2012, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các cán bộ của Trung ương Đảng đã đi kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, thăm và chúc tết đồng bào, chiến sĩ và cán bộ tỉnh Quảng Nam.

Anh_Cong4

Sau khi thăm xã xây dựng mô hình nông thôn mới Tam Phước - huyện Phú Ninh, các xã miền núi Phước Gia, Phước Trà và Khu Di tích lịch sử Khu ủy Khu V, nhà máy Ô-tô Chu Lai Trường Hải và Khu Kinh tế mở Chu Lai, Tổng Bí thư đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các cán bộ lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà cho đại diện các đối tượng chính sách của tỉnh.

Đáp ứng yêu cầu của các đại biểu, Tổng Bí thư dành nhiều thời gian để trao đổi về tình hình đất nước sau Đại hội XI của Đảng, những diễn biến nhanh chóng của thế giới và khu vực, những chỉ đạo và định hướng của Đảng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước láng giềng và các khu vực, các phong trào và các tổ chức quốc tế.

Anh_Cong3

Ghi nhận tình cảm và đánh giá về sự phát triển của tỉnh, Tổng Bí thư nêu rõ cảm nhận đầu tiên về Quảng Nam là quê hương anh dũng kiên cường trong kháng chiến và cả trong xây dựng, luôn luôn tuyệt đối trung thành với Cách mạng; cảm nhận Quảng Nam đang đổi mới, đang vươn lên mạnh mẽ hàng ngày và cảm nhận Quảng Nam có triển vọng, có khả năng phát triển vượt bật. Tổng Bí thư chúc mừng thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam đồng thời căn dặn phải tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, đồng tâm hiệp lực để phát triển, phải tiếp tục quán triệt Nghị Quyết Đại hội XI, triển khai Nghị Quyết Trung ương 3 và Trung ương 4, phải tự chỉnh đón Đảng một cách thường xuyên và liên tục, như “đánh răng, rửa mặt, quét nhà”. Tổng Bí thư cũng ghi nhận 5 đề nghị quan trọng của Quảng Nam về cơ chế phát triển Kinh tế mở, phát triển vùng Đông, xây dựng cầu đường Cửa Đại, các khu Di tích lịch sử Cách mạng và phát triển kinh tế - xã hội miền núi liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông với Hạ Lào và Campuchia. Buổi làm việc với Tổng Bí thư khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm của mùa xuân Nhâm Thìn đang đến rất gần.

Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc các huyện miền núi phía Bắc.

DSC01pbNgày 18 - 20/01/2012, lãnh đạo Sở TN&MT và một số phòng chuyên môn đi thăm và làm việc với các huyện miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam. Thăm hỏi và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện, lãnh đạo Sở đã đề nghị lãnh đạo các huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện bố trí đủ: chỗ làm việc, lưu trữ hồ sơ; biên chế con người; phương tiện, máy móc trang thiết bị; kinh phí... cho các phòng TNMT, VPĐK, TTPTQĐ để có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Trước, trong và sau Tết nguyên đán có phương án tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU ngày 13/4/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh và Chỉ thị 12/CT-UBND, ngày 15/4/2011 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản, không để các đối tượng lợi dụng tình hình vui xuân, đón tết Nhâm Thìn để hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường kính chúc lãnh đạo các huyện, các đơn vị và cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Đắc Nguyễn

Gặp mặt trí thức tỉnh Quảng Nam nhân dịp Xuân Nhâm Thìn 2012

Ngày 11/01/2012, mừng Xuân Nhâm Thìn, HĐND - UBND - UBMTTQ  Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đội ngũ trí thức toàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả, ông Phan Văn Chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội, đoàn thể cấp tỉnh và hơn 100 đại biểu là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ đại diện đội ngũ trí thức tỉnh Quảng Nam đã đến dự. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PCT Trần Minh Cả đã biểu dương và ghi nhận  cống hiến to lớn của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thống hiếu học, có nền văn hoá lâu đời, đội ngũ trí thức hôm nay luôn nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lực lượng trí thức Quảng Nam đã không quản ngại khó khăn, gian khổ trong điều kiện thiếu thốn của tỉnh nhà. Lực lượng trí thức tỉnh đầy sáng tạo, tâm huyết với quê hương, ra sức phấn đấu góp phần xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày càng đổi mới và phát triển.

 
Những năm qua, dù trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng tỉnh đã quan tâm cho việc xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, đặc biệt là đội ngũ trí thức trẻ. Tỉnh Quảng Nam đã có những chính sách phù hợp để thu hút và phát huy trí thức cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Gapmattrithuc

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng và Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức của tỉnh được tham gia các khoá đào tạo nâng cao trình độ, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng là làm sao được cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Các đại biểu xác định, trí thức phải cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân phấn đấu hơn nữa để tạo nên sức bật mới trên mọi lĩnh vực, từng bước đẩy lùi đói nghèo, lạc hậu.

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, PCT Trần Minh Cả ghi nhận những tâm sự, tâm tình cũng như những ý kiến góp ý của các đại biểu để xem xét tham mưu Tỉnh có những chính sách phù hợp hơn nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho đội ngũ trí thức trong học tập, làm việc và nghiên cứu khoa học.

Hoàng Yến

Trang 54 trong tổng số 62