Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Giám sát việc thực hiện chính sách phát triển các khu kinh tế

Vừa qua Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về xây dựng và phát triển các khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu đã đi khảo sát thực tế và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. Đoàn do ông Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm trưởng Đoàn, ông Đinh Văn Nhã - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, ông Lê Bộ Lĩnh - Phó Ủy ban KH-CN-MT cùng nhiều cán bộ của Quốc hội, các Bộ ngành trung ương tham gia Đoàn. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Kinh tế mở Chu Lai, Ban Kinh tế cửa khẩu Nam Giang và lãnh đạo các Sở liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.

gs

Sau khi nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về xây dựng và phát triển các khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn, những đề xuất, kiến nghị từ thực tế của tỉnh, Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả của Kinh tế mở Chu Lai, tiếp thu những vấn đề đặt ra để đưa vào chương trình nghị sự của Quốc hội trong các kỳ họp tới để thảo luận, xây dựng văn bản Luật về phát triển các khu kinh tế, tạo cơ sở pháp lý cho đầu tư và tạo động lực thu hút vốn cho phát triển, khắc phục việc quá nhiều các khu kinh tế hiện nay mà vai trò đầu tàu, thúc đẩy không được thể hiện, đầu tư dàn trãi, lãng phí mặt bằng, lao động mất cân đối. Ông Hùng cho rằng phải xây dựng mô hình tổ chức khu kinh tế đáp ứng 3 mục tiêu là công nghiệp hóa, đô thị hóa và toàn cầu hóa, với các tiêu chí cụ thể, với vị trí địa lý là cửa ngõ của đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Khu kinh tế mở Chu Lai và khu kinh tế Dung Quất hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí của khu kinh tế.

Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VIII

HĐND tỉnh Khóa VIII đã tiến hành kỳ họp thứ 3 từ ngày 6-9/12/2011. Kỳ họp đã nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2011 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2012, tình hình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2011và kế hoạch năm 2012, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010, tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước năm 2011 và phương án phân bổ ngân sách năm  2012, điều chỉnh sửa đổi bổ sung một số nội dung phí và lệ phí thuộc thẩm quyền, quy định mức khoán kinh phí hoạt động của UBMTTQVN và các đoàn thể xã phường thị trấn, thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, khung giá đất và giá các loại đất trên địa bàn tỉnh năm 2012, chương trình hỗ trợ giảm nghèo năm 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, quy hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa giai đoạn 2012-2020, quy hoạch phát triển thể dục thể thao tỉnh giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn đến năm 2025, đặt tên một số tuyến đường tại thị trấn Vĩnh Điện, biên chế công chức và sự nghiệp năm 2012, sửa đổi bổ sung Nghị quyết 100/2007 và 157/2010 của HĐND tỉnh Khóa VII, kiện toàn tổ chức và một số chế độ chính sách đối với công an viên thường trực tại cơ quan xã, kết quả xét xử và thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh năm 2011, kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2011.

Khai_mac_HDND-anh1

Kỳ họp cũng nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động năm 2011 và chương trình hoạt động của HĐND tỉnh năm 2012, chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2012, tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, thông báo của UBMTTQVN tỉnh về công tác tham gia xây dựng chính quyền.  Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế và Ban Dân tộc của HĐND tỉnh đã báo cáo thẩm tra về những vấn đề nêu trên.

Kỳ họp cũng có phiên thảo luận tổ, thảo luận tại Hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn. Qua các ý kiến của Đại biểu, lãnh đạo Sở TN&MT đã có báo cáo giải trình, làm rõ thêm về cơ sở xác định và giá các loại đất năm 2012 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phát biểu đánh giá kết quả công tác năm 2011 và nhiệm vụ trọng tâm công tác 2012. Sau nhiều ý kiến tranh luận, HĐND tỉnh thống nhất thông qua 18 Nghị quyết, kết thúc thắng lợi kỳ họp.

Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới tại xã Tam Phước huyện Phú Ninh

Ngày 22/11/2011, UBND xã Tam Phước, huyện Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới giai đoạn 2009-2011. Về dự có đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới: Trung ương, tỉnh Quảng Nam, huyện Phú Ninh; các Sở, Ban ngành, Đoàn thể liên quan trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

nt_moi

Năm 2009, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vinh dự được Trung ương chọn xây dựng thí điểm mô hình xã nông thôn mới, là xã đại diện cho khu vực duyên hải Nam trung bộ. Từ một xã có điểm xuất phát thấp, trước khi xây dựng chưa có tiêu chí nào đạt trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Qua 03 năm thực hiện đến nay đã đạt được 18/19 tiêu chí nông thôn mới. Mô hình đã đem lại nhiều lợi ích cho Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phước: cơ sở hạ tầng nông thôn (giao thông, thuỷ lợi, điện, chợ, văn hoá…); cách thức quản lý dựa vào cộng đồng, chia sẽ lợi ích, phát huy tinh thần làm chủ và tính đoàn kết của nhân dân…Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiêu chí hoàn thành ở mức trung bình, tính bền vững chưa cao như: tiêu chí văn hoá, giáo dục, môi trường, an ninh.

Nhiều đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến với quan điểm: trong thời gian đến cần giữ vững những tiêu chí đã đạt được ở mức tỷ lệ % cao, đẩy mạnh tính bền vững của các tiêu chí văn hoá, giáo dục, môi trường, an ninh.

Quý Tâm

Giao hữu bóng đá giữa các tổ công đoàn

Ngày 22/11/2011, được sự thống nhất của Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ Công đoàn số 7 tổ chức giao hữu bóng đá mini 7 người giữa Tổ công đoàn số 7 với Tổ công đoàn số 5 tại sân Khu thể thao Liên hợp Tân Nhật Minh. Nhằm Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Quốc phòng toàn dân 22/12/1944 -22/12/2011. Đây là hoạt động tích cực nhằm đẩy mạnh hoạt động Công đoàn, phong trào TDTT nói chung và môn Bóng đá nói riêng. Ngoài ra tạo sân chơi cho đoàn viên Tổ công đoàn giao lưu, đoàn kết, rèn luyện sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Sau trận giao hữu đội tổ công đoàn sô 7 thắng đội tổ công đoàn số 5 với tỷ số là 3-1.

Dưới đây là các hình ảnh của trận giao hữu:

22112011242

22112011240

cdvnt

Xuân Trường

Hưởng ứng bầu chọn Vịnh Hạ Long và "Góp đá xây dựng Trường Sa"

Vào lúc 19 giờ ngày 26/10/2011, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt thường kỳ. Lồng ghép nội dung buổi sinh hoạt, Chi đoàn tổ chức lễ hưởng ứng “Chiến dịch cao điểm 30 ngày bầu chọn cho vịnh Hạ Long” và “Góp đá xây Trường Sa”.

Về tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lưu Văn Tuyên - Đảng uỷ viên Sở TN&MT, hơn 50 đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn và Truyền thanh Thanh niên cũng về tham dự và đưa tin.

pd_tin_nhan

Tat_ca_dvcd_nhan_tin

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lưu Văn Tuyên nhấn mạnh: “việc bình chọn cho Vinh Hạ Long và nhắn tin đóng góp cho chương trình “Góp đá xây Trường Sa”  là việc làm hết sức cần thiết mà tuổi trẻ chúng ta phải thực hiện. Điều đó, khẳng định rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc vận động này nói riêng và đối với những vấn đề của đất nước nói chung”. Đây là buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng của Chi đoàn góp phần nhỏ vào thành công của các phong trào vận động toàn xã hội. Buổi sinh hoạt nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước của mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Kết quả của buổi lễ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã nhắn 52 tin nhắn bầu chọn vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và 52 tin nhắn góp đá xây Trường Sa với giá trị thành tiền là 832.000 đồng.

Trao_qua

Cũng vào lúc 03 giờ chiều cùng ngày, đại diện Chi đoàn đã phối hợp với đại diện Chi đoàn và khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hoà Thuận trao một suất quà và tiền với tổng giá trị 325.000 đồng cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thừa tại phường Hoà Thuận, thành phố Tam Kỳ. Qua tiếp xúc với gia đình, hộ bà Thừa là hộ nghèo chỉ có hai mẹ con. Hiện nay, bà Thừa đang bị bệnh tim và làm nghề buôn bán đồng nát. Em Nguyễn Vũ Tuấn, con bà, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi từ năm học lớp 01 đến nay (lớp 6).

DVA

Gặp mặt đại biểu nữ trí thức tỉnh Quảng Nam

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2011), ngày 19/10/2011, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu nữ trí thức tỉnh Quảng Nam năm 2011. Về tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam khoá VIII, ông Trần Minh Cả - PCT UBND Tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tỉnh, lãnh đạo các đơn vị: Sở Lao động, thương binh và  xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội LHPN tỉnh,  cùng 70 chị em là đại biểu nữ trí thức tỉnh Quảng Nam năm 2011.

gap_mat_tri_thuc

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng phấn đấu của chị em phụ nữ Tỉnh nhà nói chung và các nữ trí thức nói riêng đã góp phần đáng kể cho sự phát triển của Tỉnh  trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như tỷ lệ nữ trí thức trong Tỉnh vẫn còn thấp (chỉ chiếm 28% so với nam giới)..., bên cạnh những ưu điểm như sự thông minh, sâu sắc, chịu khó và cần cù lao động, sáng tạo thì tính tự ti, mặc cảm, tâm lý giới vẫn là một rào cản lớn đối với sự phát triển của phụ nữ. Các chị em cũng đã cùng nhau trao đổi về những cơ hội, thách thức của đội ngũ nữ trí thức trong Tỉnh và cùng nhau giải bày kinh nghiệm để làm thế nào vừa đóng góp được nhiều nhất cho xã hội, vừa đảm bảo được cuộc sống hạnh phúc gia đình.

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, ông Trần Minh Cả - PCT UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN Tỉnh ghi nhận những tâm sự, tâm tình cũng như những ý kiến góp ý của chị em và sẽ xem xét tham mưu UBND Tỉnh có những chính sách phù hợp hơn nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho chị em trong học tập, làm việc và nghiên cứu khoa học... đồng thời mong rằng tất cả chị em phụ nữ vì sự tiến bộ của bản thân mình, cố gắng nhiều hơn nữa, tham gia và động viên nhiều chị em khác cùng tham gia học tập các chương trình đào tạo trên đại học nhằm mở rộng đội ngũ nữ trí thức hùng hậu của Tỉnh để có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Tỉnh nhà trong thời gian đến.

Thanh Hải

Sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10)

Ngày 18/10/2011, BCH Công đoàn Sở TN&MT tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 81 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tham dự buổi sinh hoạt có Cấp ủy, Lãnh đạo Sở TN&MT, các đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan, Công Đoàn viên chức tỉnh, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị, Phòng TN&MT TP Tam Kỳ cùng 53 chị em của Sở TN&MT.

thce

gldnd

Nội dung nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam cũng như những đóng góp của chị em ngành TN&MT trong thời kỳ đổi mới. Buổi sinh hoạt diễn ra với các tiết mục giao lưu văn nghệ như: thi cặp đôi nhảy đẹp, thi hát... và những tiết mục giao lưu của các đơn vị đại biểu khách mời đã đem đến không khí tươi vui, đoàn kết động viên các chị em phát huy vai trò của mình, hăng hái thi đua công tác, tích cực học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

CNTT

Trang 54 trong tổng số 60