Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Đảng bộ Sở TN&MT: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày26/6/2018, Đảng bộ Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của Đảng bộ Sở TN&MT về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

20180627 141604 - CopyHội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, cùng nhiều ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn, Chi đoàn, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai hoạt động của các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm, kiến nghị đề xuất để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể./.

Hồng Sơn

Giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT năm 2018 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 30-31/5/2018, tại sân bóng Tân Nhật Minh, đã diễn ra các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT Quảng Nam năm 2018 do Tổ CĐ Quan trắc & PTMT và Phân đoàn 3 đăng cai tổ chức. Đây là giải thể thao hàng năm của Sở, nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối liên kết, giao lưu, hỗ trợ tốt hơn trong công việc, và thúc đẩy các hoạt động phong trào, đoàn thể tại cơ quan Sở TN&MT.


Phát biểu tổng kết giải, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công chức - viên chức - người lao động tham gia đầy đủ và ủng hộ tinh thần các cầu thủ tham gia thi đấu đạt kết quả, cảm ơn Trung tâm Quan trắc & PTMT đã đăng cai và tổ chức thành công giải đấu. Biểu dương Ban tổ chức đã thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch đề ra. Do thời gian không có nhiều, còn phải đảm bảo công việc chuyên môn, nên công tác tổ chức khó tránh khỏi thiếu sót, rất mong sự chia sẻ của các đội bóng. Qua giải lần này, đã nhận ra nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc, BCH Công Đoàn và Chi đoàn sẽ tuyển chọn thành lập đội bóng của Sở để tham gia các giải sắp tới. Buổi liên hoan tổng kết diễn ra vui vẻ.

Hoàng Tân

 

 

Hội nghị trực tuyến về cải cách hành chính

Ngày 22/5/2018, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để công bố chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (ICT index) và công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR index). Hội nghị do đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh.

truc tuyen
Theo phân tích và đánh giá năm 2017, chỉ số PCI xếp thứ 7/63 (tăng 3 bậc), chỉ số PAPI xếp thứ 27/63 (tăng 3 bậc), chỉ số ICT index xếp thứ 40/63 (giảm 10 bậc), chỉ số PAR index xếp thứ 52/63 (giảm 20 bậc). Chỉ số cải cách hành chính của Sở TN&MT năm 2017 giảm sâu so với năm 2016 với nhiều nguyên nhân khác nhau.
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, UBND cấp huyện, ý kiến phát biểu của đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy kết luận và chỉ đạo: cần nhận thức đúng về cải cách thủ tục hành chính, các vị thứ đối với chỉ số cải cách thủ tục hành chính là cơ sở để các ngành tự rà soát lại các nhiệm vụ, phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục các yếu kém, điểm nghẽn; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính; tập trung thực hiện hạ tầng về công nghệ thông tin thống nhất, đồng bộ; từng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện, tuyên truyền về thực hiện cải cách thủ tục hành chính hướng dẫn tổ chức cá nhân ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính đặt biệt là mức độ 3,4; nghiên cứu phân cấp, ủy quyền cho cấp dưới giải quyết công việc để đạt tiến độ đề ra; tổ chức kiểm tra và thực hiện quy trình 4 bước tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư; xây dựng quy chế phối hợp giữa các ngành trong giải quyết hồ sơ liên thông, quy chế luân chuyển hồ sơ đất đai giữa bộ phận một cửa cấp huyện và cấp tỉnh.

Tào Quý Tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 22/5/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm với Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng/đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

thanh1 - Copy
Qua trao đổi nội dung công việc đang triển khai, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian đến, đ/c Lê Trí Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể Lãnh đạo, cán bộ Sở TN&MT trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian đến cần tập trung thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: quy hoạch xử lý chất thải rắn nông thôn, nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ môi trường; quản lý khoáng sản trái phép và đã có phép; đẩy nhanh tiến độ xây dựng giá đất cụ thể, quản lý hiện trạng vùng Đông, rà soát việc cấp đất lâm nghiệp khu vực rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; triển khai có hiệu quả thiết lập hành lang quản lý bờ biển; quản lý tốt hồ chứa, hồ thủy điện...đặc biệt là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.

Qúy Tâm

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 04/2018

Ngày 02/05/2018, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Tham dự có đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

IMG 6802Theo đánh giá tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Liên quan đến Sở TN&MT, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận trong thời gian tới cần chú trọng đến: (1) Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sớm báo cáo UBND tỉnh về tình hình các giải pháp quản lý trước mắt và lâu dài; (2) Công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường nhất là công tác quản lý thu gom rác thải sinh hoạt, tập trung xây dựng các khu xử lý hiện có và đầu tư xây dựng các lò đốt thuộc các dự án bãi rác Quế Cường huyện Quế Sơn, bãi rác Đại nghĩa huyện Đại Lộc và bãi rác Tam Xuân 2 huyện Núi Thành.

TTCNTT

Làm việc với Đoàn công tác của Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của BCH TW Đảng

Chiều ngày 12/4/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng đã có buổi làm việc với Sở TN&MT. Đ/c Trần Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Dân vân Trung ương, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc; tham dự buổi làm việc còn có đ/c Nguyễn Thị Thu Lan – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tỉnh ủy Quảng Nam; về phía Sở TN&MT có đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

20180412 141254 - CopyĐoàn công tác đã nghe Sở TN&MT báo cáo những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, trong đó Sở TN&MT đã thực hiện tinh thần làm tốt công tác chuyên môn chính là làm tốt công tác dân vận, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với người dân, bên cạnh đó việc thực hiện tốt công tác bồi thường, tái định cư trong thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh cùng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến lĩnh vực ngành TN&MT được giải quyết tốt đã góp phần làm cho công tác dân vận của Sở, của tỉnh được nâng cao một bước... Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã báo cáo, giải trình những nội dung mà Đoàn công tác đặt ra, làm rõ thêm vai trò thực hiện công tác dân vận gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ của Sở TN&MT trong những năm qua.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Thị Bích Thủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, đồng thời đề nghị Sở cần tiếp tục quan tâm quán triệt nâng cao nhận thức trong đảng viên – CCVCNLĐ của Sở về Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị./.

Hồng Sơn

Thẩm định Đề án vị trí việc làm Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 06/4/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ Thẩm định Đề án vị trí việc làm số 1 của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng có buổi làm việc để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường bảo vệ Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở.

20180406 080635Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT đã trình bày báo cáo tóm tắt Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở TN&MT. Theo Đề án vị trí việc làm dự kiến trình UBND tỉnh, Sở TN&MT có cơ cấu tổ chức gồm: Lãnh đạo Sở (Giám đốc và 03 Phó Giám đốc); 04 phòng (Văn phòng; Thanh tra; Phòng Khoáng sản; Phòng Nước – Khí tượng thủy văn); 03 Chi cục trực thuộc (Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Biển và Hải đảo) và 05 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT; Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam); các vị trí việc làm của Sở gồm nhóm công việc lãnh đạo, quản lý, điều hành: 12 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ: 16 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ: 12 vị trí.
Sau khi nghe Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT phát biểu ý kiến bảo vệ đề án vị trí việc làm của Sở, các thành viên Tổ thẩm định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở TN&MT trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, thể hiện rõ tại các vị trí việc làm được xây dựng rõ ràng, cụ thể và phù hợp với quy định cũng như yêu cầu thực tế công việc tại Sở; Tổ thẩm định ghi nhận sự nỗ lực tinh gọn bộ máy của Sở hiện nay so với Thông tư quy định chức năng nhiệm vụ của Sở TN&MT cấp tỉnh (giảm 03 phòng), và sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao với số lượng biên chế của Sở còn khiêm tốn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cơ bản thống nhất với các nội dung Đề án vị trí việc làm của Sở TN&MT, đồng thời yêu cầu Sở thực hiện tinh giảm 02 chỉ tiêu biên chế với lộ trình từ năm 2018 đến năm 2021, tiếp thu các ý kiến của tổ thẩm định, hoàn thiện Đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Hồng Sơn

Trang 7 trong tổng số 60