Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Hội nghị tổng kết công tác thi đua Khối kinh tế ngành năm 2016

Ngày 24/2/2017, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Khối thi đua Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, bình xét khen thưởng năm 2016 và Ký kết giao ước thi đua năm 2017 dưới sự chủ trì của đ/c Phạm Hồng Quảng – Giám đốc Sở TT&TT - Khối trưởng và đ/c Trần Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở TN&MT- Khối phó. Tham gia Hội nghị có đồng chí Võ Nguyên Huân – Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 06 đơn vị thành viên: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Copy of image001t

Trong năm 2016, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự năng động, tích cực của các đơn vị, phong trào thi đua trong Khối đã đạt được những thành quả khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua của Khối vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như phong trào thi đua chưa thật sự sôi nổi, một vài đơn vị tổ chức phong trào thi đua vẫn còn mang tính hình thức. Việc tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt còn hạn chế...
Tại Hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Huân – Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, chu đáo có chất lượng các báo cáo, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Khối thi đua kinh tế ngành trong các phong trào thi đua của tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh và cũng hy vọng rằng trong năm tới với phong trào thi đua sôi nổi Khối Kinh tế ngành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phát động phong trào thi đua, hưởng ứng các phong trào thi đua do tỉnh, Bộ ngành Trung ương phát động tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Khối Kinh tế ngành năm 2017.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra chéo thi đua giữa các đơn vị, Hội nghị thống nhất chọn 04/06 đơn vị của Khối để lấy phiếu bình bầu xét tôn vinh đơn vị nhất, nhì Khối thi đua năm 2016. Kết quả: Sở Thông tin và Truyền thông- dẫn đầu Khối, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Giao thông và Vận tải cùng xếp vị trí nhì khối.

Copy of image003t

Cũng tại Hội nghị lần này, lãnh đạo các đơn vị trong Khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2017 và thống nhất bầu Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng khối và Sở Công thương làm Phó Trưởng khối để điều hành hoạt động thi đua của Khối trong năm 2017./.

Hải Tín

Đánh giá tình hình giải quyết hồ sơ tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư

Ngày 17.2.2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp đánh giá kết quả và bàn giải pháp khắc phục các khó khăn vướng mắc để thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư (Trung tâm HCC) được tốt hơn. Đến dự có đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo 19 Sở, Ban, ngành và cán bộ biệt phái đến làm việc tại Trung tâm HCC. Đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt 748 thủ tục hành chính và 61 cán bộ của các cơ quan liên quan đến làm việc tại Trung tâm HCC. Từ ngày hoạt động đến ngày 15/02/2017 đã tiếp nhận 2.971 hồ sơ, giải quyết và trả kết quả 841 hồ sơ cho cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, số lượng TTHC có giao dịch vẫn chiếm tỉ lệ thấp, nhiều TTHC có tần suất giao dịch không cao, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phầm mềm sử dụng và giá cước dịch vụ bưu điện còn bất cập...

Copy of 100139 hinh
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, cán bộ biệt phái đến làm việc tại Trung tâm HCC, ý kiến phát biểu của đ/c Lê Trí Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận và chỉ đạo: từ ngày Trung tâm HCC đi vào hoạt động, cán bộ của Trung tâm HCC và cán bộ biệt phái có phần vất vả hơn, nhưng người dân thực hiện các thủ tục hành chính hưởng lợi nhiều hơn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Giao nhiệm vụ cho Sở Tư pháp có văn bản báo cáo danh sách các Sở, ngành chưa công bố bộ TTHC được chuẩn hóa; thành lập tổ rà soát các Sở, ngành giữ lại các TTHC có tần suất giải quyết cao và chuyển qua Trung tâm HCC các TTHC ít được giải quyết. Thống nhất các đề xuất về trang thiết bị để hỗ trợ cho công việc. Đưa nội dung đánh giá tình hình hoạt động của Trung tâm HCC vào nội dung giao ban hàng tháng của UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ.

Qúy Tâm

Kết nạp Đảng viên mới

Thực hiện Quyết định số 149-QĐ/ĐUK ngày 06/01/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan về kết nạp Đảng viên mới. Sáng ngày 23/01/2016, Chi bộ Quản lý Đất đai tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới. Về tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Viễn - Bí thư Đảng ủy Sở, cùng tất cả đảng viên Chi bộ Quản lý Đất đai. Tại buổi Lễ đồng chí Lương Thiện Phước Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua Quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Thị Lợi; đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Chi bộ đã dặn dò và nêu rõ nhiệm vụ và quyền lợi của đảng viên cho Đảng viên mới được biết và thực hiện.

ketnapdvmĐại diện Đảng ủy cấp trên đồng chí Nguyễn Viễn - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ chính như sau:
Đề nghị Chi bộ Quản lý Đất đai phân công đảng viên trong Chi bộ hướng dẫn, giúp đỡ Đảng viên mới trong thời gian dự bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để được công nhận là đảng viên chính thức.
Chi bộ Quản lý Đất đai tiếp tục theo dõi hướng dẫn đối với các quần chúng ưu tú để xứng đáng được kết nạp Đảng.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong chi bộ. Mạnh dạn định hướng trong công tác tổ chức cán bộ của đơn vị.
Đề nghị Đảng viên mới thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền lợi của người đảng viên, tăng cường tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao phó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.

Ngọc Hiếu

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Ngày 18/01/2017, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến thăm và tặng 20 suất quà Tết cho các gia đình chính sách tại đơn vị kết nghĩa xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My. Đây là nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 158/KH-STNMT ngày 03/02/2016 của Sở TN&MT về Công tác kết nghĩa năm 2016.

Haitin8

Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác của Sở đã được nghe lãnh đạo đơn vị kết nghĩa báo cáo về tình hình phát triển văn hoá, kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức của địa phương trong thời gian đến. Đ/c Nguyễn Văn Thọ - PGĐ Sở đã gửi lời chúc Tết đến các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQVN xã đồng thời chúc mừng trước những kết quả mà xã đã đạt được trong năm qua và mong muốn Lãnh đạo xã Trà Bui tiếp tục quan tâm, rà soát lại danh sách các hộ nghèo, không để đồng bào thiếu ăn trong những ngày Tết; đặc biệt là các hộ nghèo cần có ý chí và nỗ lực hơn nữa để tự vươn lên thoát nghèo.Trong thời gian đến hai đơn vị kết nghĩa sẽ phối hợp xây dựng chương trình kết nghĩa cụ thể, tăng cường giao lưu nhằm kịp thời động viên, từng bước giúp đỡ địa phương tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội.

Hai tin 9

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến chia sẻ, động viên một số gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Món quà tuy không lớn (hiện vật: 300.000 ngàn đồng và 200.000 ngàn đồng tiền mặt) nhưng đó là toàn bộ sự quan tâm chia sẽ của tập thể công chức, viên chức và người lao động của Sở nhằm đem lại cho bà con một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, đậm nghĩa tình.

Hải Tín

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự năm 2017

Chiều ngày 18/01/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2017. Đ/c Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chính trị viên BCHQS Sở dự và chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện Ban Dân quân tự vệ - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đại diện BCH Công đoàn, đại diện BCH Chi đoàn thanh niên Sở, Ban chỉ huy và lực lượng tự vệ Sở.

Copy of IMG 5404Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng – quân sự năm 2016 của Ban Chỉ huy quân sự Sở Tài nguyên và Môi trường đã nêu rõ: trong năm 2016, BCH Quân sự Sở đã thực hiện tốt các phòng trào thi đua quyết thắng, các nhiệm vụ cấp trên giao, triển khai thực hiện những mệnh lệnh chỉ đạo đảm bảo thời gian và yêu cầu. Tại Hội nghị đã nghe triển khai Nghị quyết của Đảng ủy Sở về công tác quốc phòng, quân sự năm 2017, Phát động thi đua trong lực lượng tự vệ năm 2017; ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, ý kiến thảo luận của lực lượng tự vệ Sở.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 và nhấn mạnh năm 2017 Ban Chỉ huy quân sự Sở cần phải phấn đấu hơn nữa, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự trong tình hình mới./.

Hồng Sơn

Chính thức tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực TN&MT tại trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư Quảng Nam

Với mục tiêu đổi mới tư duy từ "nền hành chính quản lý" sang "nền hành chính phục vụ"; trong đó, tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, trách nhiệm, phục vụ nhân dân; quyết tâm nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả với đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực và tính chuyên nghiệp cao; ngày 14/9/2016 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3257/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam. Trung tâm là đầu mối tập trung để các cơ quan, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh bố trí công chức, viên chức đến thực hiện việc hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định, giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức.

hAITIN7

Trong giai đoạn đầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã chuyển 49 thủ tục hành chính và 02 cán bộ thuộc các lĩnh vực quản lý đất đai và quản lý môi trường sang thực hiện tại Trung tâm. Sau 03 ngày thực hiện (bắt đầu từ ngày 09/01/2017), đã có 17 tổ chức đến liên hệ nộp hồ sơ, trong đó tiếp nhận 04 hồ sơ, hướng dẫn bổ sung 13 hồ sơ không hợp lệ.
Việc thành lập và đưa vào vận hành Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư là một bước quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Hải Tín

Gặp mặt kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997-01/01/2017)

Chiều ngày 09/01/2017, Sở TN&MT tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2017). Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng, lãnh đạo Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng, cán bộ chủ chốt Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Hai tin 5

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT đã nêu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam, từ những người được phân công làm công tác địa chính tại tỉnh Quảng Nam rời thành phố Đà Nẵng thân yêu, chia tay những người đồng nghiệp đã có nhiều năm gắn bó chia sẻ ngọt bùi của một ngành nghề đặc thù, đầy áp lực và không thiếu nhạy cảm để đến với thị xã Tam Kỳ đặt nền móng xây dựng ngành địa chính tỉnh Quảng Nam, tiền thân của ngành TN&MT ngày nay. Nhìn lại 20 năm qua, quảng thời gian không dài so với quá trình hình thành và phát triển của ngành, nhưng được sự kế thừa truyền thống vượt khó, chịu đựng áp lực công việc, năng động sáng tạo, nên những người làm công tác TN&MT Quảng Nam phấn khởi tự hào trước những kết quả đạt được như hôm nay.

Haitin6

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn đã thay mặt UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam" cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TN&MT đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam.

Hải Tín

Trang 7 trong tổng số 54