Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 20/7/2018, tại phòng họp Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 10 đơn vị thuộc Khối.

IMG 1530 - Copy
Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào thi đua – khen thưởng của Khối đã được duy trì và phát triển, có tác động tích cực đến tập thể, cá nhân CB-CC-VC và người lao động của từng đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao trong 6 tháng đầu năm. Các đơn vị trong Khối đã tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền quán triệt đầy đủ, sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng CB-CC-VC và người lao động; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng tại từng đơn vị dựa trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ, công khai, tránh khen thưởng tràn lan; chú trọng phát hiện những nhân tố điển hình để khen thưởng, nhân rộng, đảm bảo tính tiêu biểu, nêu gương; ... Các đại biểu tham gia Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho công tác Thi đua khen thưởng của Khối trong 6 tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo đổi mới và phát triển hơn./.

Hồng Sơn

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ

Ngày 05/7/2018, Đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức cán bộ tại Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam trong những năm qua.
Trong những năm qua, Sở TN&MT Quảng Nam đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ TN&MT, của cơ quan có thẩm quyền về công tác cán bộ. Công tác tổ chức cán bộ đã được Đảng ủy, lãnh đạo Sở quan tâm, chú trọng, thực hiện đúng theo quy định của cấp trên; đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã cơ bản đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành TN&MT, nhân lực của ngành dần được bổ sung, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

20180705 141228 - Copy
Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên là đơn vị có khối lượng công việc lớn, phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ được giao đòi hỏi mỗi CC-VC và người lao động của Sở phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa; lãnh đạo Sở cần quan tâm nhiều hơn nữa về công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh viên chức ngành tài nguyên và môi trường; .../.

Hồng Sơn

Kết nạp Đảng viên mới

Thực hiện Quyết định số 298-QĐ/ĐUK ngày 12/6/2018 của Đảng ủy khối các cơ quan về kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Kim Thành. Ngày 11/7/2018, Chi bộ Thanh tra tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy Sở, cùng tất cả đảng viên và quần chúng Thanh tra Sở. Tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Lê Thị Thu Ba - Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua Quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của đảng viên.

image001tb
Đại diện Đảng ủy Sở, đồng chí Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ chính như sau:
- Đề nghị Chi bộ Thanh tra phân công đảng viên trong Chi bộ hướng dẫn, giúp đỡ Đảng viên mới trong thời gian dự bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để được công nhận là đảng viên chính thức.
- Đề nghị Đảng viên mới thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên, phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao phó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.

Thanh Bình

Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, chiều ngày 02/07/2018 Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

hinh 6 thanh - CopyBáo cáo tại Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018, đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành, các hạn chế nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian đến; bên cạnh đó Hội nghị cũng đã quán triệt các nhiệm vụ về cải cách hành chính, các công việc phải thực hiện để nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở. Ý kiến thảo luận của CC-VC và người lao động tập trung vào tiếp tục cải cách hành chính, tăng hiệu quả làm việc, công tác phối hợp giải quyết công việc...
Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các phòng/đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm theo lĩnh vực được phân công, tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, công khai xin lỗi hồ sơ giải quyết chậm trễ, tăng cường vai trò trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong thực thi công việc.

Quý Tâm

Tập huấn phần mềm dịch vụ công trực tuyến

Ngày 29/6/2018, Sở TN&MT Quảng Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam tổ chức tập huấn phần mềm dịch vụ công cho công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Sở, đây là đợt tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao kỷ năng sử dụng phần mềm dịch vụ công cho cán bộ tham gia trực tiếp của Sở.

tap huan phan mem  hinh - CopyBáo cáo viên cùng trao đổi nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: chờ hồ sơ gốc, luân chuyển hồ sơ, quy trình xử lý.... Hiện nay, Sở TN&MT đã thực hiện 90/91 thủ tục hành chính trên trang dịch vụ công, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Sở sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam.

Quý Tâm

 

Đảng bộ Sở TN&MT: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày26/6/2018, Đảng bộ Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của Đảng bộ Sở TN&MT về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

20180627 141604 - CopyHội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, cùng nhiều ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn, Chi đoàn, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai hoạt động của các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm, kiến nghị đề xuất để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể./.

Hồng Sơn

Giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT năm 2018 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 30-31/5/2018, tại sân bóng Tân Nhật Minh, đã diễn ra các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT Quảng Nam năm 2018 do Tổ CĐ Quan trắc & PTMT và Phân đoàn 3 đăng cai tổ chức. Đây là giải thể thao hàng năm của Sở, nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối liên kết, giao lưu, hỗ trợ tốt hơn trong công việc, và thúc đẩy các hoạt động phong trào, đoàn thể tại cơ quan Sở TN&MT.


Phát biểu tổng kết giải, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công chức - viên chức - người lao động tham gia đầy đủ và ủng hộ tinh thần các cầu thủ tham gia thi đấu đạt kết quả, cảm ơn Trung tâm Quan trắc & PTMT đã đăng cai và tổ chức thành công giải đấu. Biểu dương Ban tổ chức đã thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch đề ra. Do thời gian không có nhiều, còn phải đảm bảo công việc chuyên môn, nên công tác tổ chức khó tránh khỏi thiếu sót, rất mong sự chia sẻ của các đội bóng. Qua giải lần này, đã nhận ra nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc, BCH Công Đoàn và Chi đoàn sẽ tuyển chọn thành lập đội bóng của Sở để tham gia các giải sắp tới. Buổi liên hoan tổng kết diễn ra vui vẻ.

Hoàng Tân

 

 

Trang 8 trong tổng số 62