Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Đảng bộ Sở TN&MT triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

Chiều ngày10/7/2017, Đảng bộ Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Sở chủ trì.

IMG20170710142356Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 của Đảng bộ Sở TN&MT về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, báo cáo công tác tài chính của Đảng ủy cùng nhiều ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn, Chi đoàn, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai hoạt động của các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm, kiến nghị đề xuất để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể; tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai và Trung tâm Phát triển Quỹ đất một cấp; đẩy mạnh công tác CCHC, ...
Cũng tại Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà đã báo cáo nội dung chuyên đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá" năm 2017 để các Chi bộ, đảng viên trực thuộc Đảng bộ triển khai thực hiện./.

Hồng Sơn

Chương trình “Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo”

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 20/5/2016 của UBND huyện Bắc Trà My về việc tổ chức thực hiện Chương trình "Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo" giai đoạn 2016-2020 và Quyết định số 2690/QĐ-UBND ngày 08/8/2016 của UBND huyện Bắc Trà My về việc phê duyệt danh sách đối tượng hộ nghèo tham gia Chương trình "Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo" giai đoạn 2016-2020, theo đó Phòng được phân công giúp đỡ hai hộ gồm ông Lê Văn Hiếu, thường trú tại thôn Ba Hương và ông Lê Thanh Trung, thường trú tại thôn Đông Phú, xã Trà Đông.
Sau một thời gian đồng hành, giúp đỡ và hỗ trợ về kỹ thuật chăn nuôi trong việc chăm sóc bò cái sinh sản, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị, hai hộ gia đình đã mua được hai con bò cái giống để đầu tư chăn nuôi đến nay đã sinh sản và tiếp tục phối giống cho lứa tiếp theo. Kết quả đạt được từ Chương trình "Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo" trên địa bàn huyện nói chung và từ kết quả thực hiện của Phòng nói riêng qua 06 tháng đầu năm 2017 đã cho thấy tính thiết thực và nhân văn của Chương trình, qua đó các Phòng, Ban của huyện đã cùng đồng hành với các hộ nghèo, cùng chia sẻ những khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi để cho các hộ nắm bắt được kinh nghiệm và kỹ thuật áp dụng vào thực tế sản xuất, chăn nuôi nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng nông sản, vật nuôi tăng nguồn thu nhập cho gia đình và trên cơ sở đó có một chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần để tạo nên động lực mới cho các hộ nghèo có chí vươn lên thoát nghèo bền vững.
Điển hình hộ ông Lê Văn Hiếu được Phòng giúp đỡ từ cuối năm 2014 bò cái giống đến nay đã sinh sản và phối giống cho lứa tiếp theo và hộ ông Hiếu đã sửa sang và xây dựng một ngôi nhà cấp 4 kiên cố và khang trang hơn từ nguồn kinh phí hỗ trợ và tự có của gia đình; đối với hộ ông Lê Thanh Trung được Phòng hỗ trợ vốn vào cuối năm 2016 đã mua một con bò cái giống về chăm sóc đến nay đã phối giống và phát triển tốt. Qua những kết quả tích cực ban đầu, hai hộ nghèo được Phòng đồng hành và giúp đỡ, họ rất phấn khởi và đã cho thấy một nghị lực mới và một tinh thần, một ý chí vươn lên không chấp nhận số phần mà muốn vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo theo một cách bền vững.
Kết quả đạt được từ Chương trình "Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo" là một kết quả tích cực đã tạo nên một động lực mới, một nghị lực mới cho các hộ gia đình nghèo có ý chí vươn lên thoát nghèo mà họ thiếu nguồn kinh phí thực hiện và qua đó cho thấy câu nói "Cho cần câu cá vẫn tốt hơn là cho cá" luôn luôn đúng.

Vĩnh Linh

Sở TN&MT khai mạc giải bóng đá nam 07 người năm 2017 và kết quả 02 trận đấu đầu tiên

Chào mừng Đại hội Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2020, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Lúc 16h20 ngày 05/7/2017, tại sân vận động Trường Đại học Quảng Nam đã diễn ra khai mạc giải bóng đá nam 07 người do Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức. Ông Trần Thanh Hà Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở đã đến dự và tặng hoa chúc mừng 04 đội tham dự giải, Thủ trưởng, lãnh đạo các Phòng, các đơn vị thuộc Sở và đông đảo các cổ động viên nhà đã đến sân vận động chứng kiến và theo dõi các trận đấu. Sau phát biểu của Ông Nguyễn Viết Thuận tại lễ khai mạc và kết quả bốc thăm, diễn ra 02 trận cầu hấp dẫn.

IMG 0052
Trận thứ 1 Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam gặp Đội Liên quân Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường Quảng Nam và Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Quảng Nam. Kết quả Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam thắng với tỷ số 8-1.
Trận thứ 2 Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam gặp Đội Liên quân: Khối Văn phòng Sở + Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Dự án BCC. Kết quả Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam dành chiến thắng 6-1.
Chiều nay lúc 16h00' ngày 06/7/2017 tại sân vận động Trường Đại học Quảng Nam trận tranh giải Ba giữa Đội Liên quân Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường Quảng Nam và Trung tâm Kỹ thuật TN&MT gặp Đội Liên quân: Khối Văn phòng Sở + Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Dự án BCC. Tiếp theo, trận tranh giải Nhất diễn ra giữa Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam và Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam.

Quang Thanh

Nam Giang: Sơ kết công tác quản lý TN&MT 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 và chỉ đạo của UBND huyện, Phòng TN&MT huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác quản lý TN&MT 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; Triển khai một số văn bản mới về công tác quản lý TN&MT.
Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 29- 30/6/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nam Giang. Tham dự Hội nghị gồm: Đại diện thường trực UBND huyện; các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và cán bộ ĐC-XD các xã, thị trấn.

Copy of image001 BNHội nghị đánh giá những mặt đã đạt được và một số mặt tồn tại cần khắc phục trong thời gian đến về công tác quản lý tài nguyên môi trường 6 tháng đầu năm 2017 Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác quản lý TN&MT các lĩnh vực như: đất đai, môi trường, nước - khoáng sản. Nội dung buổi tuyên truyền chủ yếu phổ biến các văn bản pháp quy, Luật Đất đai năm 2013, Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính mới: Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016; Nghị định 33/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 cũng như các thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản; Quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân đối với các hoạt động liên quan đến các lĩnh vực TN&MT. Kết thúc buổi tuyên truyền các báo cáo viên còn dành thời gian giải đáp thắc mắc của các đơn vị, địa phương và người dân về các thủ tục hành chính, các chính sách pháp luật qua các câu hỏi đã gửi trước.

BNướch Gói

Hội nghị Trực tuyến về cải cách hành chính

Ngày 30/6/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để công bố chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (ICT index) và công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR index). Đến dự có đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Copy of pa piTheo phân tích và đánh giá năm 2016, chỉ số PCI xếp thứ 10/63, chỉ số PAPI xếp thứ 30/63, chỉ số ICT index xếp thứ 30/63. Ngoài đánh giá những mặt đạt được, trong đó có một số chỉ số thành phần vẫn còn điểm thấp và ít điểm hơn các năm trước, đặc biệt là: chỉ số tiếp cận đất đai, chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số chi phí thời gian, có đến 11% doanh nghiệp được thanh tra, kiểm tra từ 04/năm cuộc trở lên...Chỉ số cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2016 có tăng so với trước đây, xếp vị thứ 3 đối với các Sở, ban, ngành của tỉnh.
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, UBND cấp huyện, đại điện các Công ty, ý kiến phát biểu của đ/c Lê Trí Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận và chỉ đạo: cần nhận thức đúng về cải cách thủ tục hành chính, các vị thứ đối với chỉ số cải cách thủ tục hành chính là cơ sở để các ngành tự rà soát lại các nhiệm vụ, phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục các yếu kém; giao Văn phòng UBND tỉnh: rà soát, thống kê các văn bản chỉ đạo của tỉnh đối với các Sở, ban, ngành có quy định thời gian nhưng không hoàn thành đúng tiến độ; thống kê các doanh nghiệp có số lần thanh tra, kiểm tra trái với Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động, thanh tra kiểm tra đối với doanh nghiệp. Tiếp tục hiện đại hóa nền hành chính, xem đây như là nội dung cốt lõi trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Nghiên cứu phân cấp, ủy quyền cho cấp dưới giải quyết công việc để đạt tiến độ đề ra.

Tào Qúy Tâm

Đánh giá, rà soát tình hình cắt giảm thời gian giải quyết và danh mục TTHC tại trung tâm hành chính công và XTĐT

Ngày 08/6/2017, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam chủ trì họp đánh giá việc thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết và danh mục TTHC thực hiện tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam (Trung tâm hành chính công).
Theo số liệu thống kê tổng số TTHC đã chuyển qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công (lần 1 và lần 2) là 1228 TTHC/tổng số 1365 TTHC, đạt tỉ lệ 90%; đơn vị đăng ký cắt giảm thời gian nhiều nhất là 45,5%, đơn vị ít nhất là 2,6%.

Copy of Tu phapSở Tài nguyên và Môi trường đã chuyển qua 90 TTHC đạt tỉ lệ 95%. Lãnh đạo Sở Tư pháp tiếp tục quán triệt Thông báo số 922/TB-SNV ngày 26/5/2017 của Sở Nội vụ về kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tại phiên họp thứ sáu của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh, theo đó đến cuối năm 2017, có 100% TTHC thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của các Sở đưa vào thực hiện tại Trung tâm hành chính công (trừ các TTHC đặt thù có báo cáo giải trình cụ thể của đơn vị và được Sở Tư pháp thẩm định), thực hiện các biện pháp đơn giản hóa TTHC theo hướng cắt giảm trung bình 30% thời gian giải quyết. Sở Tư pháp đôn đốc các đơn vị tiếp tục đưa các TTHC còn lại qua thực hiện tại Trung tâm hành chính công và tiến hành cắt giảm thời gian giải quyết theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam./.

Qúy Tâm

Đại hội Chi bộ Đăng Ký đất đai –lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020)

Ngày 25/5/2017 Chi bộ Đăng ký đất đai – Đảng bộ Sở TN&MT đã tiến hành khai mạc Đại hội chi bộ lần thứ VII nhiệm kỳ (2017-2020).
Đại hội có mặt 14/14 Đảng viên (trong đó có 01 Đảng viên dự bị). Đại hội đã nghe báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội; Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020. Tiếp thu các ý kiến phát biểu tham gia đánh giá kết quả lãnh đạo đã đạt được, những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 và đóng góp xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo đoàn thể, quần chúng; Hoàn thành nhiệm vụ bầu chọn đồng chí Bí thư chi bộ trong nhiệm kỳ 2017- 2020.

Copy of image001ctĐại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở; Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đạt được, phân tích những tồn tại của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ đến.
Đại hội đã thông qua kết quả bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c Phạm Công Chung - Bí Thư; Đ/c Trần Thị Xuân Lộc - Phó Bí Thư và Đ/c Trần Văn Cư - ủy viên.
Đại hội thống nhất và biểu quyết một số chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ đến và biểu quyết thông qua những chỉ tiêu cụ thể và giao cho Bí thư Chi bộ mới triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết này./.

Văn Thương

Trang 8 trong tổng số 57