Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 07/03/2018, Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-CĐSTNMT ngày 01/03/2018, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự buổi giao lưu sinh hoạt có Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các trưởng, phó phòng, ban, đơn vị trực thuộc cùng tất cả chị em nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

IMG 1210
Buổi sinh hoạt nhằm khơi dậy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Nam thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Động viên chị em không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò của đội ngũ nữ CBCCVC trong sự nghiệp phát triển đất nước. Tạo sức mạnh và niềm tin cho nữ CBCCVC vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; động viên chị em khắc phục mọi khó khăn, ra sức tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, ổn định đời sống. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động xây dựng gia đình hạnh phúc" trong nữ CBCCVC.
Tại buổi sinh hoạt đã tổ chức các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, đua thuyền trên cát, đổ nước vào chai,... giữa các đội tổ công đoàn, trên tinh thần gặp gỡ, giao lưu vui khỏe, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.
Một vài hình ảnh trong buổi giao lưu sinh hoạt

IMG 1235

IMG 1248

IMG 1267

IMG 1282

Phương Thủy

 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chiều ngày 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Văn phòng Giảm nghèo tỉnh...

1 32212 - Copy

Năm 2017 cả nước đã bố trí 15.231 tỷ đồng ngân sách trung ương, 36.544 tỷ đồng ngân sách địa phương; huy động được hơn 55.114 tỷ đồng nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác vay, cho vay nông lâm nghiệp quy mô vừa và nhỏ, dự án bảo quản nông sản sau thu hoạch và huy động được hơn 64.233 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp cùng với ngân sách nhà nước để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Bên cạnh đó, thông qua các hệ thống các tổ chức tín dụng, nguồn vốn ngành ngân hàng đã góp phần thúc đẩy thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong đó riêng năm 2017, dư nợ tín dụng tăng thêm của các tổ chức tín dụng trên địa bàn các xã đạt 145.309 tỷ đồng. Phần tăng thêm này được bổ sung cho vay đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2017, cả nước có 3.069 xã (34,4%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, đã có 492 xã được công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 (vượt mục tiêu năm 2017), tăng 712 xã so với cuối năm 2016. Còn 113 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 144 xã so với cuối năm 2016. Có 43 đơn vị cấp huyện thuộc 24 tỉnh, thành phố đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 13 huyện so với cuối năm 2016. Bằng các giải pháp quyết liệt, tính đến hết tháng 11/2017, tổng số nợ xây dựng cơ bản thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới còn khoảng 5.142 tỷ đồng (giảm 10.076 tỷ đồng, tương đương 66% so với tháng 1/2016), trong đó, 27 tỉnh không có nợ xây dựng cơ bản.

IMG 1180 - Copy

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm còn khoảng 6,72% (giảm 1,51% so với cuối năm 2016). Trong đó, bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm khoảng 5% so với cuối năm 2016; hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vùng dân tộc và miền núi giảm khoảng 3-4% so với cuối năm 2016. Có 10/291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn.

Năm 2017, ngân sách đã bố trí khoảng 9.437 tỷ đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế để phát, tặng miễn phí 13 triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/thẻ khám chữa bệnh cho người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo và người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình và người đang sinh sống tại địa bàn đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng kết quả đạt được là toàn diện, hoàn thành và vượt mức tất cả các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, góp phần quan trọng để cả nước hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2017.

Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, mục tiêu đặt ra là phấn đấu cả nước có ít nhất 39% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, giảm số xã đạt dưới 5 tiêu chí xuống dưới 60 xã; giảm nghèo bình quân là 1,5% (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020.

Với phương châm "chủ động, quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả", Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương cần phát huy tính chủ động, chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, mô hình tốt nhằm tiến tới mục tiêu phát triển bền vững, ổn định sinh kế, đời sống vật chất, văn hóa, văn minh, an toàn của đồng bào dân tộc, nông dân, nông thôn. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ tiếp tục hoàn thiện thể chế, trong đó đôn đốc để sớm ký văn bản liên quan đến xác định huyện nghèo...

Nguồn: http://vpubnd.quangnam.vn

Thăm và chúc tết tại các đơn vị

Trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 02/02/2018, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam (tại thành phố Hội An). Lãnh đạo Sở đã chia sẻ với Trung tâm về những khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời mong rằng mỗi Viên chức và người lao động Trung tâm sẽ phát huy nhiều hơn nữa tinh thần phục vụ để chăm sóc tốt cho người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

658021710eabe1f5b8ba - CopySáng ngày 06/02/2018, đến thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Sở đã nghe lãnh đạo Hội báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chuẩn bị Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh vui Xuân – đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đại diện lãnh đạo Sở chúc mừng những kết quả đã đạt được của Hội trong thời gian qua, trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới; đồng thời thông qua Hội, đại diện Lãnh đạo Sở đã gửi lời chúc năm mới đến những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
Cũng trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong ngày 02/02/2018, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Trữ - tại thị xã Điện Bàn; thăm và tặng quà Tết cho 02 hộ gia đình theo chương trình Địa chỉ nhân đạo do Sở nhận hỗ trợ, góp một phần nhỏ để 02 hộ gia đình đón Xuân – vui Tết đầm ấm hơn/.

Hồng Sơn

Thăm và chúc tết tại xã kết nghĩa Trà Bui, huyện Bắc Trà My

Ngày 01/02/2018, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến thăm và chúc Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại đơn vị kết nghĩa xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

20180201 101623 - Copy
Đoàn công tác của Sở TN&MT đã được nghe lãnh đạo xã Trà Bui báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức của địa phương trong thời gian đến. Đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã gửi lời chúc Tết đến các đồng chí trong Đảng ủy – UBND - UBMTTQVN xã Trà Bui, đồng thời chúc mừng trước những kết quả mà xã đã đạt được trong năm qua và mong muốn Lãnh đạo xã Trà Bui tiếp tục quan tâm, lãnh đạo xã đạt nhiều kết quả cao hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã tặng 20 suất quà (500.000đ/suất) cho 20 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã nhằm góp phần đem lại cho bà con một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, đậm nghĩa tình.
Tại buổi thăm và làm việc, Sở TN&MT đã thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND xã Trà Bui để xây dựng chương trình kết nghĩa năm 2018 với những nội dung cụ thể, tăng cường giao lưu nhằm kịp thời động viên, từng bước giúp đỡ địa phương tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội./.

Hồng Sơn

Kết nạp đảng viên mới

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác, hoạt động đoàn thể của quần chúng Nguyễn Công Thảo trong thời gian qua và thực hiện Quyết định 248-QĐ/ĐUK ngày 15/01/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan về kết nạp đảng viên.
Đúng vào lúc 14h00' ngày 25/01/2018 tại Hội trường Trung tâm PTQĐ Quảng Nam, Chi bộ Phát triển Quỹ đất long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Công Thảo.

image001qc
Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt chi ủy chi bộ, đồng chí Phạm A– Bí thư chi bộ đã trao quyết định kết nạp Đảng, căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên. Đồng thời phân công đảng viên chính thức trong chi bộ theo dõi hướng dẫn giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian dự bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để được công nhận là đảng viên chính thức.
Tại buổi lễ, đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra tốt đẹp, trở thành nguồn động lực có ý nghĩa động viên, khích lệ quần chúng, nhất là đối với đoàn viên thanh niên trẻ noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Lê Quang Chính

Bước khởi đầu của công đoàn trong năm 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/1918); chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 và chào đón năm mới Mậu Tuất 2018.

image002 - CopyNgày 27/01/2018, Công đoàn Khối kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam tổ chức giải vô địch cờ tướng "Mừng Đảng, Mừng xuân" năm 2018 tại Hội trường Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Nam. Về tham dự giải lần này có 16 kỳ thủ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Khối kinh tế ngành, Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam.
Giải cờ tướng được tổ chức thi đấu theo hệ Thụy Sỹ; qua 05 ván thi đấu kỳ thủ Vũ Hồng Trung đơn vị Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đạt 4 điểm, giành huy chương Bạc.
Thông qua giải thi đấu lần này, cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Khối được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác tốt hơn trong thời gian đến. Đặc biệt đối với Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đây chính là bước khởi đầu trong phong trào thi đua năm 2018 và tiền đề để tổ chức Hội thi Cụm thi đua số 5, Bộ TN&MT năm 2018 được tổ chức tại Quảng Nam.

Lê Quang Chính

Tổng kết phong trào thi đua khối kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam năm 2017

Sáng ngày 24/01/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 10 đơn vị thuộc Khối.

b56ae173e5bd0ae353ac - Copy
Trong năm 2017, phong trào thi đua – khen thưởng của Khối đã được duy trì và phát triển, có tác động tích cực đến tập thể, cá nhân CB-CC-VC và người lao động của từng đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm. Các đơn vị trong Khối đã tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền quán triệt đầy đủ, sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng CB-CC-VC và người lao động; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng tại từng đơn vị dựa trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ, công khai, tránh khen thưởng tràn lan; chú trọng phát hiện những nhân tố điển hình để khen thưởng, nhân rộng, đảm bảo tính tiêu biểu, nêu gương; ... Các đại biểu tham gia Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho công tác Thi đua khen thưởng của Khối trong năm 2018 và những năm tiếp theo đổi mới và phát triển hơn.
Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất bình bầu đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối cho Sở Tài nguyên và Môi trường; trình UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở Giao thông Vận tải, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị: Sở Công thương và Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Quảng Nam. Hội nghị cũng đã bầu Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm Khối trưởng, Sở Công thương làm Khối phó để điều hành hoạt động của Khối trong năm 2018./.

Hồng Sơn

Trang 8 trong tổng số 60