Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Hội nghị sơ kết một năm thành lập và hoạt động trung tâm HCC và XTĐT

Ngày 11/1/2018, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thành lập và hoạt động Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, đến dự có đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và cán bộ biệt phái đến làm việc tại Trung tâm HCC. Đến nay đã có 1.310 TTHC tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm HCC và XTĐT, tổng thời gian cắt giảm giải quyết hồ sơ là 27,34%, đã tiếp nhận và giải quyết 51.332 hồ sơ. Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho 128 TTHC trong đó: Sở Tài nguyên và Môi trường 90 TTHC, cục Thuế 33 TTHC, Bảo hiểm XH 05 TTHC).

h1 - Copy
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, cán bộ biệt phái đến làm việc tại Trung tâm HCC, đ/c Lê Trí Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh kết luận và chỉ đạo: từ ngày Trung tâm HCC và XTĐ đi vào hoạt động mô hình hành chính công đã khẳng định được hiệu quả, tăng tính minh bạch, thay đổi phương thức làm việc của cơ quan hành chính nhà nước với người dân và doanh nghiệp, tăng hiệu quả làm việc, giảm chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp. Để tiếp tục phát huy và hạn chế các khó khăn vướng mắc, đề nghị phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu cơ quan về cải cách hành chính; hoàn thiện các lỗi của phần mềm dịch vụ công; thực hiện nhắn tin công khai xin lỗi đối với các hồ sơ trễ hẹn; tăng cường dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; áp dụng chữ ký điện tử và hóa đơn điện tử; thực hiện quy trình 04 bước theo kế hoạch của UBND tỉnh, thành lập tổ giúp việc cùng với các Sở, ban, ngành rà soát các TTHC có thể thực hiện quy trình 04 bước đảm bảo theo tiến độ của kế hoạch.

Qúy Tâm 

HĐND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 01/2018

Ngày 10/01/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Võ Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng với đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 01/2018. Trong ngày, đã tiếp 07 lượt với tổng số 10 người.

ảnh TCD ĐK 10-01-2018 - CopyNội dung tiếp công dân gồm các vấn đề sau: 03 hộ dân tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh: hộ ông Võ Thắng kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho gia đình Ông 01 lô đất tái định cư, hộ ông Võ Tấn Vinh kiến nghị giải quyết tính hệ số trượt giá để bồi thường về nhà cửa, vật kiến trúc và các tài sản khác cho gia đình Ông, hộ bà Đỗ Thị Đông kiến nghị giải quyết tính hỗ trợ 01 nhân khẩu phát sinh cho gia đình Bà; ông Nguyễn Long trú tại huyện Phú Ninh, kiến nghị xem xét giải quyết liên quan đến việc cướp lô hàng xái quặng của Ông; ông Ung Nho Minh, trú tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ kiến nghị xem xét giải quyết việc UBND phường An Phú không thi công tuyến đường theo quy hoạch mà tự điều chỉnh cho thi công tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi đi thôn Xuân Quý xã Tam Thăng sát tường nhà Ông gây sụt lún móng, nứt tường nhà Ông; bà Nguyễn Chín (con gái của bà Nguyễn Thị Nỗi) xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, khiếu nại UBND huyện Duy Xuyên bồi thường thiệt hại cho gia đình Bà không đúng quy định của pháp luật; bà Nguyễn Thị Chữ xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên đề nghị bố trí cho gia đình Bà 04 lô đất tái định cư; bà Hồ Thị Nhiên trú tại xã Phước Đức, bà Hồ Thị Diễm trú tại xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn (sinh viên theo học chính sách cử tuyển) kiến nghị các cấp có thẩm quyền bố trí công việc phù hợp với trình độ, chuyên môn và được hưởng lương theo đúng bằng cấp đã học; Bà Lê Thị Hảo trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị xem xét giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội của chồng Bà.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Võ Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: Việc kiến nghị của Ông Võ Thắng, ông Võ Tấn Vinh, bà Đỗ Thị Đông trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Ninh kiểm tra, rà soát và có văn bản trả lời cho các hộ dân; nội dung của ông Long, huyện Phú Ninh, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc Công An huyện Phú Ninh xem xét giải quyết đối với trường hợp của ông Long; nội dung kiến nghị của ông Ung Nho Minh, HĐND tỉnh sẽ có văn bản gửi UBND TP Tam Kỳ xem xét giải quyết; nội dung của bà Nguyễn Chín và bà Nguyễn Thị Chữ, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Duy Xuyên xem xét giải quyết khiếu nại của bà Chín và bà Chữ theo quy định của pháp luật; nội dung của bà Hồ Thị Nhiên và bà Hồ Thị Diễm trú tại huyện Phước Sơn, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến và hoàn thiện báo cáo trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét; nội dung của Bà Lê Thị Hảo trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh đã được cơ quan chức năng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần hai, nếu Bà không thống nhất thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng (Khóa XII)

Ngày 11/01/2018, Đảng ủy Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH TW Đảng (khóa XII). Dự Hội nghị học tập, quán triệt có hơn 70 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở và 80 CC-VC - người lao động ngoài Đảng của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

20180111 100446 - Copy
Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Sáu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan giới thiệu về chương trình, nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ sáu (khóa XII) và giới thiệu Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25-10-2017 về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; đồng chí Võ Công Úc – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan giới thiệu Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25-10-2017 về "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25-10-2017 về "Công tác dân số trong tình hình mới".
Quá trình học tập, tiếp thu đã góp phần tạo điều kiện cho đảng viên, CC-VC và người lao động của Sở nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Sơn

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành nội vụ năm 2018

Ngày 29/12/2017, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị để đánh giá công tác nội vụ năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Trong năm 2017, các lĩnh vực công tác ngành nội vụ tiếp tục được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Căn cứ Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chương trình kế hoạch của UBND tỉnh và Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ, các cơ quan đơn vị trong ngành đã kịp thời xây dựng Chương trình công tác của ngành đảm bảo khoa học, sát thực tiễn, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành; tập trung tham mưu và chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đạt được những kết quả nhất định.

20171229 085027Đã tham mưu UBND tỉnh đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh, tạo tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính của tỉnh. Toàn ngành đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch biên chế công chức, biên chế sự nghiệp và định mức lao động năm 2017 theo đúng chỉ tiêu được giao, trong đó: Biên chế công chức thực hiện/biên chế giao: 3.055/3.568, tỷ lệ 86%; biên chế sự nghiệp thực hiện/biên chế giao: 28.185/33.168, tỷ lệ 85%. Triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108 của Chính phủ, trong năm 2017 đã thực hiện tinh giản 365 biên chế. Hiện nay, tổng số biên chế tinh giản qua 03 năm (2015-2017) là 1.441 biên chế.
Công tác tuyên truyền cải cách hành chính được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy, Quyết định số 1908/QĐ-UBND của UBND tỉnh và kế hoạch cải cách hành chính năm 2017.v.v...Theo đó, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã phát 22 phóng sự, Báo Quảng Nam đăng 45 tin, bài; Sở Nội vụ đã phát hành 44 Bản tin điện tử phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương đã đăng 1.300 tin, bài trên Cổng/Trang thông tin điện tử của đơn vị mình.
Ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành nội vụ trong năm 2017; trong năm 2018 toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ chung là: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC từ tỉnh đến cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính./.

Quý Tâm

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

Chiều ngày 27/12/2017, Đảng bộ Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017. Đ/c Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham gia của hơn 90 Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Sở.
Hội nghị đã nghe các báo cáo xây dựng Đảng: tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018; kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy năm 2017; Tổng hợp ý kiến góp ý của quần chúng đối với tổ chức đảng và Đảng viên năm 2017; Báo cáo kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017; tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở cũng đã báo cáo kết quả công tác chuyên môn trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác chuyên môn của năm 2018.

20171227 150558 - CopySau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của Đảng viên thuộc Đảng bộ, BCH Công đoàn Sở, BCH Chi đoàn, đ/c Trần Thanh Hà kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai một số nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm của năm 2018; đề nghị các Chi bộ quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; đăng ký xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh năm 2018; xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra đảng năm 2018; tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy, cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian sắp đến; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; ...
Tại Hội nghị, toàn Đảng bộ đã được nghe đại diện UBKT Đảng ủy Sở phổ biến một số điểm mới của Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của BCH TW về xử lý kỷ luật đảng viên; đồng thời Đảng ủy Sở đã tặng giấy khen Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 cho Chi bộ Bảo vệ môi trường và Chi bộ Quản lý đất đai và giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 cho 12 đồng chí./.

Hồng Sơn

Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Ngày 26/12/2017, tại Hội trường Sở TN&MT, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác ngành TN&MT năm 2018. Hội nghị do đ/c Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT đồng chủ trì, cùng sự tham gia của đại diện các đơn vị thuộc Bộ TN&MT tại Đà Nẵng, các Sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, Phó Chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực TN&MT, Trưởng phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

20171227 150559 - CopySau khi nghe đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT báo cáo tóm tắt tình hình quản lý TN&MT năm 2017, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018; ý kiến trao đổi của đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở, ban, ngành có liên quan, đ/c Huỳnh Khánh Toàn kết luận: Trong năm 2017, ngành TN&MT của tỉnh đã vượt qua khó khăn, thách thức, được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, công tác quản lý Nhà nước về TN&MT đã được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TN&MT trong năm qua; đ/c Huỳnh Khánh Toàn đề nghị ngành TN&MT cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, cụ thể như: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ngành TN&MT với những nhiệm vụ trọng tâm phải bám sát Chương trình công tác năm 2018 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Bộ TN&MT; rà soát, ban hành các văn bản theo thẩm quyền và phân cấp trong lĩnh vực TN&MT tạo hành lang pháp lý đồng bộ cho công tác quản lý TN&MT trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; ổn định tổ chức của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, nhất là tại Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; ...

Hồng Sơn

Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Ngày 26/12/2017, tại Hội trường Sở TN&MT, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác ngành TN&MT năm 2018. Hội nghị do đ/c Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT đồng chủ trì, cùng sự tham gia của đại diện các đơn vị thuộc Bộ TN&MT tại Đà Nẵng, các Sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, Phó Chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực TN&MT, Trưởng phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

IMG 20171228 075715Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT báo cáo tóm tắt tình hình quản lý TN&MT năm 2017, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018; ý kiến trao đổi của đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở, ban, ngành có liên quan, đ/c Huỳnh Khánh Toàn kết luận: Trong năm 2017, ngành TN&MT của tỉnh đã vượt qua khó khăn, thách thức, được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, công tác quản lý Nhà nước về TN&MT đã được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TN&MT trong năm qua; đ/c Huỳnh Khánh Toàn đề nghị ngành TN&MT cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, cụ thể như: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ngành TN&MT với những nhiệm vụ trọng tâm phải bám sát Chương trình công tác năm 2018 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Bộ TN&MT; rà soát, ban hành các văn bản theo thẩm quyền và phân cấp trong lĩnh vực TN&MT tạo hành lang pháp lý đồng bộ cho công tác quản lý TN&MT trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; ổn định tổ chức của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, nhất là tại Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; ...

Hồng Sơn

Trang 9 trong tổng số 60