Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Thẩm định Đề án vị trí việc làm Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 06/4/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ Thẩm định Đề án vị trí việc làm số 1 của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng có buổi làm việc để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường bảo vệ Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở.

20180406 080635Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT đã trình bày báo cáo tóm tắt Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở TN&MT. Theo Đề án vị trí việc làm dự kiến trình UBND tỉnh, Sở TN&MT có cơ cấu tổ chức gồm: Lãnh đạo Sở (Giám đốc và 03 Phó Giám đốc); 04 phòng (Văn phòng; Thanh tra; Phòng Khoáng sản; Phòng Nước – Khí tượng thủy văn); 03 Chi cục trực thuộc (Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Biển và Hải đảo) và 05 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT; Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam); các vị trí việc làm của Sở gồm nhóm công việc lãnh đạo, quản lý, điều hành: 12 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ: 16 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ: 12 vị trí.
Sau khi nghe Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT phát biểu ý kiến bảo vệ đề án vị trí việc làm của Sở, các thành viên Tổ thẩm định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở TN&MT trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, thể hiện rõ tại các vị trí việc làm được xây dựng rõ ràng, cụ thể và phù hợp với quy định cũng như yêu cầu thực tế công việc tại Sở; Tổ thẩm định ghi nhận sự nỗ lực tinh gọn bộ máy của Sở hiện nay so với Thông tư quy định chức năng nhiệm vụ của Sở TN&MT cấp tỉnh (giảm 03 phòng), và sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao với số lượng biên chế của Sở còn khiêm tốn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cơ bản thống nhất với các nội dung Đề án vị trí việc làm của Sở TN&MT, đồng thời yêu cầu Sở thực hiện tinh giảm 02 chỉ tiêu biên chế với lộ trình từ năm 2018 đến năm 2021, tiếp thu các ý kiến của tổ thẩm định, hoàn thiện Đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Hồng Sơn

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng

Ngày 05/4/2018, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực ngành TN&MT giữa Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng. Buổi trao đổi có sự tham gia của Ban Giám đốc Sở, Trưởng phó các phòng – đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

20180405 162120 - Copy
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập trung vào các nội dung quan trọng của ngành, như công tác quản lý hệ thống Chi nhánh thuộc Văn phòng đăng ký đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất, công tác phối hợp quản lý - bảo vệ môi trường địa bàn giáp ranh tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, hợp tác quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, các kinh nghiêm trọng công tác quản lý tài nguyên đất đai, tài nguyên khoáng sản...
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm là dịp để Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng học hỏi lẫn nhau, nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Hồng Sơn

Nam Giang: Hội nghị giao ban Sơ kết công tác quản lý TN&MT quý I và triển khai công tác quí II năm 2018

Ngày 28/3/2018, Phòng TN&MT huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị giao ban Sơ kết công tác quản lý TN&MT quí I và triển khai công tác quí II năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện như: BQL các dự án và đầu tư, TT Phát triển Quỹ đất, Đội quản lý Trật tự đô thị, CN Văn phòng Đăng ‎ký Đất đai, BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh và đại diện UBND các xã, thị trấn.

image001bn - Copy
Đồng chí Nguyễn Công Bình – Trưởng phòng TN&MT chủ trì hội nghị, thông qua nội dung báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý TN&MT quí I và phương hướng nhiệm vụ công tác quí II năm 2018.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận những vấn đề chính sau: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I; nêu và kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quản lý địa giới hành chính cấp xã; công tác quản lý đất đai vẫn còn tình trạng lấn, chiếm đất, xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang đường bộ; cấp giấy chứng nhận QSD đất còn chậm so với nhu cầu của người dân; tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra lén lút ở một số địa phương; công tác quản lý môi trường còn gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác thu gom rác thải tại địa phương; lĩnh vực tài nguyên nước các đại biểu quan tâm đến chất lượng nguồn nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt, trong đó UBND thị trấn có phản ánh đến chất lượng của Xí nghiệp cấp thoát nước Nam Giang, UBND xã Tà Bhing, Tà Pơơ lo ngại ảnh hưởng từ việc thăm dò ranium đến nguồn nước của một số hộ dân trong xã; UBND các xã, thị trấn: Thạnh Mỹ, Đắc Tôi, Đắc Pre, Đắc Pring và Chơ Chun kiến nghị đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất.
Qua Hội nghị đã tháo gỡ, giải quyết được phần nào những thắc mắc, khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu đã nêu trong Hội nghị. Qua đó góp phần thành công của Hội nghị và tạo bước chuyển mới cho thành công trong thực hiện nhiệm vụ sắp tới.

Bnướch Gói

Giao lưu bóng đá nhân Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/3, tại Sân bóng đá mini Trường Đại học Quảng Nam, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức giao lưu bóng đá giữa tuổi trẻ Phân đoàn 1 và phân đoàn 2 (Phát triển quỹ đất).

IMG 4058 - Copy
Buổi giao lưu không chỉ là hoạt động thể dục - thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, mà còn là dịp để tuổi trẻ của các đơn vị được giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết trong công việc, trong phong trào thanh niên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi đơn vị.Trận thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp mắt, fairplay và kết thúc với tỷ số 4 - 4.
Bên cạnh những khoảnh khắc kịch tính, tưng bừng trên sân cỏ, buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ sau đó cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên.

Quang Vinh

Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện đồng bằng: Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018

Thực hiện Hướng dẫn số 290/HD-STNMT ngày 01/3/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn nội dung đăng ký giao ước thi đua và chấm điểm thi đua Cụm thi đua phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố và Thông báo số 114/TB-STNMT ngày 27/02/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường phân công thực hiện nhiệm vụ Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng năm 2018; Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Ngày 14/3/2018, tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018.

IMG 0830 - Copy
Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, ông Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc, Cụm trưởng Cụm thi đua; ông Trần Quốc Danh – Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Ninh, Cụm phó Cụm thi đua, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng TN&MT các đơn vị thành viên.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận về dự thảo quy chế hoạt động năm 2018 của Cụm, đảm bảo sự công bằng giữa các đơn vị, là cơ sở để các đơn vị thực hiện về công tác thi đua.
Đồng thời, Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác thi đua khen thưởng, chú trọng tổ chức các hoạt động như giao lưu văn nghệ - thể thao, hội thảo để tạo sự gắn kết và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm, đồng thời chú ý đến công tác đào tạo cán bộ trẻ và công tác chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tiễn hiện nay.
Việc ký kết giao ước thi đua tạo động lực để các đơn vị thành viên, cá nhân nỗ lực phấn đấu, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018, qua đó đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, trình độ, năng lực chuyên môn, khơi dậy sự năng động, sáng tạo.

Diệu Hằng

Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 07/03/2018, Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-CĐSTNMT ngày 01/03/2018, Ban chấp hành Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự buổi giao lưu sinh hoạt có Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các trưởng, phó phòng, ban, đơn vị trực thuộc cùng tất cả chị em nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

IMG 1210
Buổi sinh hoạt nhằm khơi dậy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Nam thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Động viên chị em không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò của đội ngũ nữ CBCCVC trong sự nghiệp phát triển đất nước. Tạo sức mạnh và niềm tin cho nữ CBCCVC vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; động viên chị em khắc phục mọi khó khăn, ra sức tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, ổn định đời sống. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động xây dựng gia đình hạnh phúc" trong nữ CBCCVC.
Tại buổi sinh hoạt đã tổ chức các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, đua thuyền trên cát, đổ nước vào chai,... giữa các đội tổ công đoàn, trên tinh thần gặp gỡ, giao lưu vui khỏe, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.
Một vài hình ảnh trong buổi giao lưu sinh hoạt

IMG 1235

IMG 1248

IMG 1267

IMG 1282

Phương Thủy

 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chiều ngày 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.
Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Văn phòng Giảm nghèo tỉnh...

1 32212 - Copy

Năm 2017 cả nước đã bố trí 15.231 tỷ đồng ngân sách trung ương, 36.544 tỷ đồng ngân sách địa phương; huy động được hơn 55.114 tỷ đồng nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác vay, cho vay nông lâm nghiệp quy mô vừa và nhỏ, dự án bảo quản nông sản sau thu hoạch và huy động được hơn 64.233 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp cùng với ngân sách nhà nước để thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Bên cạnh đó, thông qua các hệ thống các tổ chức tín dụng, nguồn vốn ngành ngân hàng đã góp phần thúc đẩy thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong đó riêng năm 2017, dư nợ tín dụng tăng thêm của các tổ chức tín dụng trên địa bàn các xã đạt 145.309 tỷ đồng. Phần tăng thêm này được bổ sung cho vay đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2017, cả nước có 3.069 xã (34,4%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, đã có 492 xã được công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 (vượt mục tiêu năm 2017), tăng 712 xã so với cuối năm 2016. Còn 113 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 144 xã so với cuối năm 2016. Có 43 đơn vị cấp huyện thuộc 24 tỉnh, thành phố đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 13 huyện so với cuối năm 2016. Bằng các giải pháp quyết liệt, tính đến hết tháng 11/2017, tổng số nợ xây dựng cơ bản thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới còn khoảng 5.142 tỷ đồng (giảm 10.076 tỷ đồng, tương đương 66% so với tháng 1/2016), trong đó, 27 tỉnh không có nợ xây dựng cơ bản.

IMG 1180 - Copy

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm còn khoảng 6,72% (giảm 1,51% so với cuối năm 2016). Trong đó, bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm khoảng 5% so với cuối năm 2016; hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vùng dân tộc và miền núi giảm khoảng 3-4% so với cuối năm 2016. Có 10/291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn.

Năm 2017, ngân sách đã bố trí khoảng 9.437 tỷ đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế để phát, tặng miễn phí 13 triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/thẻ khám chữa bệnh cho người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo và người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình và người đang sinh sống tại địa bàn đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng kết quả đạt được là toàn diện, hoàn thành và vượt mức tất cả các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, góp phần quan trọng để cả nước hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2017.

Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, mục tiêu đặt ra là phấn đấu cả nước có ít nhất 39% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, giảm số xã đạt dưới 5 tiêu chí xuống dưới 60 xã; giảm nghèo bình quân là 1,5% (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020.

Với phương châm "chủ động, quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả", Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương cần phát huy tính chủ động, chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, mô hình tốt nhằm tiến tới mục tiêu phát triển bền vững, ổn định sinh kế, đời sống vật chất, văn hóa, văn minh, an toàn của đồng bào dân tộc, nông dân, nông thôn. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ tiếp tục hoàn thiện thể chế, trong đó đôn đốc để sớm ký văn bản liên quan đến xác định huyện nghèo...

Nguồn: http://vpubnd.quangnam.vn

Trang 9 trong tổng số 62