Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Chính thức tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực TN&MT tại trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư Quảng Nam

Với mục tiêu đổi mới tư duy từ "nền hành chính quản lý" sang "nền hành chính phục vụ"; trong đó, tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, trách nhiệm, phục vụ nhân dân; quyết tâm nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả với đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, năng lực và tính chuyên nghiệp cao; ngày 14/9/2016 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3257/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam. Trung tâm là đầu mối tập trung để các cơ quan, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh bố trí công chức, viên chức đến thực hiện việc hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định, giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức.

hAITIN7

Trong giai đoạn đầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã chuyển 49 thủ tục hành chính và 02 cán bộ thuộc các lĩnh vực quản lý đất đai và quản lý môi trường sang thực hiện tại Trung tâm. Sau 03 ngày thực hiện (bắt đầu từ ngày 09/01/2017), đã có 17 tổ chức đến liên hệ nộp hồ sơ, trong đó tiếp nhận 04 hồ sơ, hướng dẫn bổ sung 13 hồ sơ không hợp lệ.
Việc thành lập và đưa vào vận hành Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư là một bước quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Hải Tín

Gặp mặt kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997-01/01/2017)

Chiều ngày 09/01/2017, Sở TN&MT tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2017). Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng, lãnh đạo Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng, cán bộ chủ chốt Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Hai tin 5

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT đã nêu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam, từ những người được phân công làm công tác địa chính tại tỉnh Quảng Nam rời thành phố Đà Nẵng thân yêu, chia tay những người đồng nghiệp đã có nhiều năm gắn bó chia sẻ ngọt bùi của một ngành nghề đặc thù, đầy áp lực và không thiếu nhạy cảm để đến với thị xã Tam Kỳ đặt nền móng xây dựng ngành địa chính tỉnh Quảng Nam, tiền thân của ngành TN&MT ngày nay. Nhìn lại 20 năm qua, quảng thời gian không dài so với quá trình hình thành và phát triển của ngành, nhưng được sự kế thừa truyền thống vượt khó, chịu đựng áp lực công việc, năng động sáng tạo, nên những người làm công tác TN&MT Quảng Nam phấn khởi tự hào trước những kết quả đạt được như hôm nay.

Haitin6

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn đã thay mặt UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam" cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TN&MT đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam.

Hải Tín

Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Sáng 09/01/2017, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam. Hội nghị do đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT chủ trì, cùng sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực TN&MT, lãnh đạo Sở, Trưởng phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Haitin2Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT báo cáo tóm tắt tình hình quản lý TN&MT năm 2016, một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 và Báo cáo Tổng kết công tác thi đua khen thưởng của ngành TN&MT năm 2016; đại diện phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố và các phòng, đơn vị trực thuộc đã tham gia ý kiến và thảo luận, trao đổi các khó khăn vướng mắt trong quá trình quản lý Nhà nước về TN&MT trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Huỳnh Khánh Toàn cũng đã đánh giá cao những thành quả mà ngành TN&MT đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XXI và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020), trong năm 2016 mặc dù khối lượng công việc nhiều, các lĩnh vực quản lý ngày càng phức tạp, nhạy cảm, số lượng cán bộ còn hạn chế, cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu,... tuy nhiên Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2017, cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, phối hợp chặc chẽ với các ngành, các địa phương có liên quan nhằm thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch công tác và các nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao phó.
Kết luận tại Hội nghị, đ/c Nguyễn viễn cũng đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hướng dẫn về mặt chuyên môn của Bộ TN&MT đã giúp cho ngành TN&MT thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác năm 2016; đồng thời đánh giá, nhìn nhận các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân để từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cho toàn ngành trong năm 2017. Yêu cầu phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố, các phòng, đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm trong năm 2017.

Haitin3

Haitin 4Cũng tại Hội nghị, 16 đơn vị đã được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 02 tập thể dẫn đầu các Khối thi đua của ngành TN&MT năm 2016 đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 04 tập thể và 10 cá nhân thuộc ngành được tặng Bằng khen của UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 02 năm 2015 – 2016./.

Hải Tín

 

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 ngành TN&MT

Sáng 09/01/2017, tại Hà Nội, ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của toàn ngành trong năm 2016, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2017 và những năm tiếp theo. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng Bộ TNMT. Tham dự Hội nghị tại đầu cầu Quảng Nam có ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và cán bộ chủ chốt Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, bước vào năm 2016, toàn ngành TN&MT đã cụ thể hóa, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp; nỗ lực, sáng tạo vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực được phân công đóng góp quan trọng cho ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo hướng bền vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý của ngành cần phải được khắc phục trong thời gian tới.

Haitin1Tại Hội nghị có 12 đầu cầu tại các địa phương tham ý kiến thảo luận, trong đó ông Huỳnh Khánh Toàn cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc mà ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về TN&MT trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị để đổi mới, cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của Bộ TN&MT trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về TN&MT.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và biểu dương ngành TN&MT đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Bước vào năm 2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà ngành TN&MT cần tập trung triển khai: (1)Cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực TN&MT của đất nước; (2) Tiếp tục nâng cao năng lực phân tích, dự báo trên cơ sở đó rà soát, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung và tổ chức thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch trong lĩnh vực TN&MT, đảm bảo tính liên kết, liên vùng, đồng bộ tích hợp với vấn đề biến đổi khí hậu để phát huy được nguồn lực TN&MT; (3) Tăng cường kiểm soát của Nhà nước trong lĩnh vực TN&MT; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các ngành; chất lượng và hiệu quả các dự án khai thác tài nguyên; nâng cao chất lượng công tác thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư; bảo vệ nguồn nước đảm bảo cho cuộc sống của người dân; (4) Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực TN&MT; (5) Nâng cao năng lực dự báo khí tượng thủy văn; (5) Tăng cường công tác hợp tác quốc tế trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; (6) Phải nâng cao năng lực của ngành TN&MT. Trước hết, nâng cao năng lực cơ quan quản lý về TN&MT; phân định rõ chức năng, nhiệm vụ giữa các Bộ; kiện toàn tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Hải Tín

Thông báo tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm hành chính công và xúc tiền đầu tư tỉnh Quảng Nam

images 2-800x600

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chuyển 90/93 thủ tục hành chính sang thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư.
Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo hướng dẫn việc tiếp nhận, xử lý và trả kết quả liên quan đến thủ tục hành chính của Sở như sau:
I. Hướng dẫn tiếp nhận và trả kết quả
1. Tiếp nhận kết quả:
Hiện nay 90 thủ tục hành chính của Sở đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên môi trường mạng theo địa chỉ: http://dichvucong.quangnam.gov.vn . Tổ chức, cá nhân khi đăng ký và đăng nhập vào dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, được tải biểu mẫu theo từng lĩnh vực, thực hiện theo các biểu mẫu, có sự trao đổi, hướng dẫn chuyên môn của Chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường để hoàn chỉnh danh mục hồ sơ, biểu mẫu và chuyên môn theo các lĩnh vực của ngành. Khi Chuyên viên của Sở thống nhất nội dung thì tổ chức, cá nhân in ấn và nộp bản chính thức vào một cửa của Sở tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư theo đường bưu điện, không cần đi lại nhiều lần.
Đề nghị tổ chức, cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường đều phải thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên mạng internet. Trong trường hợp đặc biệt có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư.
* Các thông tin liên hệ cần thiết:
- Lĩnh vực đất đai, đo đạc bản đồ: 0235.3810417; 0235.3829832.
- Lĩnh vực môi trường: 0235.3829636.
- Lĩnh vực biển và hải đảo: 0235.3831255.
- Lĩnh vực khoáng sản: 0235.3810416.
- Lĩnh vực tài nguyên nước, khí tượng thủy văn: 0235.3831002.
- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
- Hướng dẫn về công nghệ thông tin: 0235.2440115, DĐ: 01653021389 (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông).
2. Trả kết quả xử lý hồ sơ:
+ Nhận trực tiếp kết quả xử lý hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư.
+ Trả kết quả xử lý hồ sơ theo đường Bưu điện.
Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện trả kết quả qua đường Bưu điện, tiết kiệm thời gian đi lại (liên hệ Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư để được hướng dẫn chi tiết).
II. Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ
1. Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ bắt đầu từ ngày 12/9/2017.
2. Giải quyết hồ sơ trong thời gian chuyển tiếp: Các hồ sơ đã tiếp nhận và xử lý trên phần mềm dịch vụ công của Sở Tài nguyên và Môi trường: http://dvc.tnmtquangnam.gov.vn/ thì tiếp tục xử lý cho đến khi hồ sơ hoàn tất. Qua ngày 12/9/2017 không tiếp nhận hồ sơ tại trang: http://dvc.tnmtquangnam.gov.vn/.
Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo đến tổ chức cá nhân biết, thực hiện việc nộp và nhận kết quả theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn vướng mắc, thì liên hệ với ông: Tào Quý Tâm – Phó Chánh Văn phòng, ĐT: 0235.3852347; DĐ 0905432418 để được hướng dẫn chi tiết.

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2017

Chiều ngày 27/12/2016, Đảng bộ Sở TN&MT Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016. Đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham gia của hơn 70 Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Sở.

Copy of image001HSSS

Hội nghị đã nghe các báo cáo: tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017; kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy năm 2016; Tổng hợp ý kiến góp ý của quần chúng đối với tổ chức Đảng và Đảng viên; Báo cáo kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2016.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của Đảng viên thuộc Đảng bộ, của Lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH Chi đoàn, đ/c Nguyễn Viễn kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai một số nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017; đồng thời yêu cầu toàn thể Đảng bộ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong việc Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; công tác giáo dục chính trị t¬ư t¬ưởng; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng; Lãnh đạo công tác đoàn thể và công tác xã hội; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy, cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian sắp đến; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; ...
Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở đã tặng giấy khen Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016 cho Chi bộ Khoáng sản - Nước, Chi bộ Thanh tra và giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 cho 12 đồng chí./

Hồng Sơn

Tập huấn về cải cách hành chính năm 2016

Triển khai Quyết định số 5159/QĐ-UBND ngày 30/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về ban hành kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2016, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

tap huanCCHC
Các học viên được tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy về cải cách thủ tục hành chính thuộc Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng. Khóa tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 26/12 đến ngày 28/12/2016

Quý Tâm

Trang 10 trong tổng số 57