Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

Email In PDF.

Ngày 25/9/2019, Sở Tư Pháp tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho hơn 280 cán bộ tư pháp, lãnh đạo và cán bộ địa chính - xây dựng các xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã đồng bằng của tỉnh.

a464a9fc9350740e2d41Tại Hội nghị tập huấn, bà Trịnh Thị Thanh Hải – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã tuyên truyền phổ biến, trao đổi các nội dung liên quan đến nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính về đất đai, trong đó nhấn mạnh về kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính về đất đai, xác định hành vi, đối tượng vi phạm.... Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận sôi nổi nhằm tìm ra giải pháp, cách làm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại các địa phương, cũng như tuyên truyền để nhân dân chấp hành tốt pháp luật đất đai.

T.Tra

HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 9/2019

Email In PDF.

Ngày 10/9/2019, PhóChủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hoàng Minh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2019, trong ngày đã tiếp 6 lượt công dân với 14 người, trong đó có 02 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên & Môi trường như sau:
1. Ông Vũ Ngọc Bảo, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đề nghị được nộp 50% tiền sử dụng đất để được cấp GCNQSD đất vì ông cho rằng 50% còn lại ông đã nộp cho UBND xã Tiên Lãnh từ năm 2005. Vụ việc này UBND huyện Tiên Phước đang chỉ đạo Thanh tra huyện rà soát, kiểm tra tham mưu huyện xem xét xử lý, HĐND Tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện sớm giải quyết vụ việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

IMG20190910102636 - Copy
2. 7 hộ dân tại huyện Núi Thành là những hộ dân có nhà đất bị thu hồi khi thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đề nghị Tỉnh sớm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thêm cho các hộ theo quyết định số 785/QĐ-UBND ngày 02/3/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam. Nội dung các hộ đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh ...đã có nhiều văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chủ đầu tư dự án đường cao tốc sớm chuyển tiền bồi thường, hỗ trợ còn thiếu để UBND các huyện chi trả cho nhân dân nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả, HĐND sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ đạo giải quyết quyền lợi chính đáng của bà con.

T.Tra

Tỉnh ủy Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019

Email In PDF.

Ngày 16/8/2019, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019, trong ngày đã tiếp 04 lượt công dân với 05 người, trong đó có 01 vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên & Môi trường, các vụ việc khác liên quan đến chế độ chính sách, Tòa án .... Nội dung vụ việc liên quan như sau:

147054 IMG20190816085529 - Copy
Bà Đàm Thị Hường, xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn là hộ bị giải tỏa khi xây dựng nâng cấp đường giao thông 607 đề nghị 3 nội dung: Đề nghị trả lại thêm 33,2m2 đất tái định cư còn thiếu cho gia đình bà; yêu cầu giải quyết việc xây dựng trái phép của gia đình bà Đinh Thị Lắm trên diện tích đất 83,8m2 do Nhà nước quản lý bên cạnh đất nhà bà để giải quyết hợp lý cho gia đình bà; yêu cầu các cơ quan Nhà nước giải quyết dứt điểm đơn kiến nghị của gia đình bà, không chuyển đơn cho cấp dưới...
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến của các cơ quan liên quan, đ/c Phan Việt Cường– Bí thư Tỉnh ủy kết luận: Việc bồi thường và bố trí tái định cư cho gia đình bà đã được UBND thị xã Điện Bàn thực hiện đảm bảo, do đó việc bà yêu cầu trả lại thêm 33,2m2 đất tái định cư còn thiếu cho gia đình là không có cơ sở. Đối với diện tích đất 83,8m2 bên cạnh gia đình bà là đất do Nhà nước quản lý, Tỉnh ủy sẽ có văn bản yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo các cơ quan có liên quan tập trung giải quyết việc xây dựng lấn chiếm trái phép, trả lại nguyên hiện trạng đất cho Nhà nước quản lý. Sau khi giải quyết xong việc lấn chiếm trái phép UBND thị xã Điện Bàn có phương án quản lý diện tích đất trên phù hợp, nếu có sự đồng thuận thì giao cho 2 hộ liền kề, tổ chức đấu giá đất hoặc để đất trống trồng cây xanh nhằm đảm bảo việc quản lý sử dụng đất đai phù hợp theo quy định của pháp luật.

T.Tra

Thường trực tỉnh ủy tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019

Email In PDF.

Sáng ngày 15/7/2019, Thường trực tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy chủ trì cùng với các cơ quan ban ngành của tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019. Trong ngày đã tiếp được 04 lượt với tổng số 07 người. Sau khi nghe công dân trình bày nội dung kiến nghị, phản ánh, ý kiến tham dự của các cơ quan liên quan, chủ trì buổi tiếp đã kết luận từng vụ việc như sau:

20190715 144656 - Copy
1. Ông Trần Minh Quang, trú tại khối phố Phúc Ân, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ phản ánh việc thực hiện dự án xây dựng khu dân cư tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ đã làm cho các thửa đất lúa của gia đình ông và một số gia đình khác bị ngập úng vào cả hai mùa mưa và nắng do cống thoát nước của khu dân cư xả thẳng vào đất sản xuất của gia đình Ông. Chủ trì buổi tiếp kết luận: Ghi nhận ý kiến phản ánh của công dân và sẽ có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam Kỳ kiểm tra giải quyết đơn của Ông.
2. Ông Nguyễn Văn Phước, trú tại số nhà 28 Chu Huy Mân, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My kiến nghịBí thư tỉnh ủy xem xét có ý kiến chỉ đạo giải quyết bố trí việc làm phù hợp với ngành nghề đã được UBND huyện Bắc Trà My cử đi học Trung cấp vào năm 2011 – thời điểm trước khi có Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/6/2011 của Tỉnh ủy Quảng Nam. Chủ trì kết luận: Hiện nay, do Ông chưa có bằng đại học nên vướng Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy tuy nhiên qua xem xét nội dung đơn, Văn phòng tỉnh ủy sẽ có văn bản thống nhất cử Ông đi học đại học ngành cơ yếu và sau khi ra trường sẽ bố trí công việc phù hợp nếu Ông thi đậu vào các trường đào tạo ngành cơ yếu.
3. Ông Hứa Bồng và Hứa Văn Lộc trú tại số nhà 76/9 đường Trần Phú, phường Minh An thành phố Hội An có ý kiến về việc UBND thành phố Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 8 hộ dân sống tại khu vực miếu Âm hồn và thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân là không đúng quy định. Chủ trì buổi tiếp giải thích một số nội dung có liên quan và khẳng định nội dung đơn của Ông đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết đảm bảo đúng quy định.
4. 03 hộ dân trú tại thôn Xuân Ngọc, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành (Nguyễn Tấn Đức, Dương Văn Phúc, Thị thị Hoa) phản ánh đất sản xuất nông nghiệp của các hộ bị lấp lở, không sản xuất được do thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, UBND xã Tam Anh Nam đã khảo sát thực tế và có Tờ trình đề nghị Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm việc với nhà thầu thi công dự án để giải quyết khôi phục diện tích ruộng bị lấp để nhân dân tiếp tục sản xuất ổn định đời sống hoặc bồi thường cho người dân nhưng đến nay chưa được giải quyết. Chủ trì kết luận: ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân, Văn phòng tỉnh ủy sẽ chuyển đơn về UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân.

Thu Ba

Đối thoại, vận động người dân chấp hành quyết định thu hồi

Email In PDF.

Sáng ngày 25/6/2019, tại Hội trường UBND xã Đại Quang, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất được thành lập theo Quyết định số 1102/QĐ-UBND ngày 19/6/2019 của Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc tổ chức họp đối thoại, vận động hộ ông Huỳnh Phùng trú tại thôn Mỹ An, xã Đại Quang chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để cho nhà đầu tư thuê đất tại Cụm Công nghiệp Mỹ An 2, xã Đại Quang.
Buổi đối thoại, vận động do ông Đoàn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế, chủ trì làm việc cùng các thành viên Ban cưỡng chế; tham dự phiên đối thoại, vận động có mời ông Lương Tấn Thành, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy và các Hội, Đoàn thể ở huyện, xã, thôn.
Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế nêu lên nguyên nhân, sự cần thiết và mục đích của việc cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Huỳnh Phùng và Ban thực hiện cưỡng chế trao đổi, giải thích, vận động để hộ ông Huỳnh Phùng chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước về thu hồi đất tại các Quyết định thu hồi đất nêu trên. Việc Ban thực hiện cưỡng chế gặp gỡ, giải thích, vận động đối với ông Huỳnh Phùng là đúng theo quy trình, quy định của pháp luật về cưỡng chế thực hiện thu hồi đất.

image002viet
Qua buổi đối thoại, vận động ông Huỳnh Phùng có ý kiến không thống nhất với mức giá bồi thường, hỗ trợ khi UBND huyện thu hồi đất và cho rằng gia đình ông sử dụng diện tích đất rừng sản xuất này để canh tác, sản xuất tạo thu nhập, yêu cầu được bồi thường, hỗ trợ với mức giá là 70.000 đồng/1m2 (kể cả đất và cây) cho phần diện tích thu hồi là 1.804m2 và đề nghị thu hồi hết diện tích 9.948m2 còn lại với mức giá là 70.000 đồng/1m2 (giá ông yêu cầu cao hơn so với quy định tại thời điểm thu hồi đất, cụ thể: giá đất rừng sản xuất: 8.000 đồng/m2; chính sách hỗ trợ ổn định đời sống: 8.000 đồng/m2 x 1,5 lần = 12.000 đồng/m2).
* Sau khi nghe ý kiến của ông Huỳnh Phùng và các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế, ông Đoàn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế chủ trì buổi làm việc kết luận như sau:
Qua buổi làm việc, mặc dù các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể của huyện và địa phương đã vận động, thuyết phục hộ ông Huỳnh Phùng chấp hành chủ trương và quy định của Nhà nước về thu hồi đất. Tuy nhiên, ông Phùng vẫn cương quyết không chấp hành và tiếp tục yêu cầu được bồi thường, hỗ trợ không đúng theo quy định của pháp luật, cụ thể là giá bồi thường 70.000 đồng/1m2 (kể cả đất và cây) và thu hồi hết diện tích đất sản xuất của ông với mức giá bồi thường là 70.000 đồng/1m2 (kể cả đất và cây).
- Đối với các yêu cầu của ông Huỳnh Phùng nêu trên, UBND huyện đã xem xét, trả lời là không có cơ sở để giải quyết. Đề nghị ông Huỳnh Phùng chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền bồi thường và bàn giao đất cho Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.
- Sau buổi làm việc này, yêu cầu các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ, công việc đã được phân công để tiến hành thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Huỳnh Phùng tại thôn Mỹ An, xã Đại Quang đảm bảo đúng thời gian và quy định của pháp luật.
- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Hội, đoàn thể xã Đại Quang tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đối với hộ ông Huỳnh Phùng để chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện.

Trần Duy Quốc Việt

Đối thoại với Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh và ông Hứa Bồng để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 26/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh do ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Núi Thành, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 01 tổ chức, hộ gia đình có đơn khiếu nại: Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh, Địa chỉ số 359 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và ông Hứa Bồng, trú tại khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 20190227 084317 - Copy
1. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Lê Viết Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh:
- Ông Lê Viết Thảo khiếu nại yêu cầu bồi thường hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất bị ảnh hưởng bởi dự án Cảng cá Tam Quang và Khu du lịch hậu cần về cá tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam do Ông thuê của Công ty Thủy sản Núi Thành trước đây.
- Sau khi nghe đại diện Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại và kết quả họp hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại đối với vụ việc của ông Lê Viết Thảo; các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất với Báo cáo của Hội đồng tư vấn tỉnh đối với vụ khiếu nại của Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kết luận: Việc khiếu nại yêu cầu bồi thường về đất, tài sản trên đất, hỗ trợ di chuyển và bố trí địa điểm kinh doanh mới của doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh là không có cơ sở để xem xét giải quyết; thống nhất xem xét hỗ trợ công bồi trúc đối với phần đất mà doanh nghiệp tư nhânThảo Trinh đã cơi nới, mở rộng; đồng thời, giải thích quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của pháp luật.
2. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Hứa Bồng:
- Ông Hứa Bồng khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất ở quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông để thực hiện nâng cấp tuyến đường ĐT 607.
- Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Hứa Bồng, các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất Báo cáo kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Tại buổi đối thoại không phát sinh tình tiết mới liên quan đến nội dung khiếu nại; nội dung khiếu nại của ông Hứa Bồng yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông là không đảm bảo cơ sở để xem xét giải quyết chấp nhận; báo cáo thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường là phù hợp với quy định của pháp luật; sau khi có Quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất ông Bồng có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

Đối thoại với 02 hộ dân giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 19/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Tiên Phước, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 02 hộ dân có đơn khiếu nại: Bà Vương Minh Đắc, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và bà Đặng Thị Nở, trú tại khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 5201 - Copy- Hộ bà Vương Minh Đắc khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp 02 giấy chứng nhận QSD đất cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ có hơn 900 m2 đất của gia đình Bà, đề nghị UBND tỉnh thu hồi 02 Giấy chứng nhận đã cấp cho trường Mẫu giáo thôn 3 Tiên Thọ để trả lại cho gia đình Bà diện tích đất 900 m2.
- Hộ bà Đặng Thị Nở khiếu nại đề nghị UBND thị xã Điện Bàn 02 nội dung: Cho hộ Bà được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở với cùng giá đất tại thời điểm thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ theo giá đất thực tế tại thời điểm chi trả tiền (ngày 12/6/2015) cho gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của 02 hộ: bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở, ý kiến phát biểu của đại diện UBND huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Thọ; UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Nam Trung; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT- chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại của hộ bà Vương Minh Đắc, bà Đặng Thị Nở theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất, hộ bà Vương Minh Đắc, hộ bà Đặng Thị Nở có quyền tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định.

Kim Thanh

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành thanh tra năm 2019

Email In PDF.

Sáng ngày 22/01/2019, Thanh tra tỉnh do ông Trần Minh Thái – Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019. Đại biểu tham dự Hội nghị là Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra các Sở và huyện, thành phố và thanh tra viên, lao động hợp đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra. Ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

50519292 980619335462492 1991387807565742080 n - Copy
Hội nghị đã được nghe đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo công tác thanh tra năm 2018 và nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019, Báo cáo kết quả thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019 và báo cáo tham luận của Thanh tra thành phố Hội An, Thanh tra huyện Núi Thành và Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của các cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành thanh tra, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành và đặt ra một số yêu cầu quan trọng đối với ngành Thanh tra như sau:
- Giao Thanh tra tỉnh chủ trì rà soát kế hoạch thanh tra của các cấp để tránh trùng lắp về đối tượng, nội dung thanh tra giữa Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành, Thanh tra tỉnh, Thanh tra các Sở và thanh tra huyện.
- Chú trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất; tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc của Ban Quản lý rừng đang quản lý trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 16/9/216 và thanh tra các dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.
- Tập trung thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vụ việc, đơn thư phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm.Theo dõi việc xử lý giải quyết đơn thư các loại và kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của cơ quan thanh tra.
- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngành thanh tra.

Thu Ba

Tổng kết công tác Hội Luật gia năm 2018 phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Email In PDF.

Ngày 17/01/2019, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với sự tham gia của hơn 100 Hội viên Hội luật gia thuộc các Chi hội Luật gia của các huyện và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Phan Khắc Chưởng – Chủ tịch Hội Luật gia chủ trì hội nghị.

image001 - Copytd
Hội nghị đã nghe báo cáo: Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019; Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Trong năm 2018, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam đã tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật; Công tác phổ biến giáo dục tư vấn, trợ giúp pháp luật; Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền địa phương; Công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước trong các vụ khiếu kiện hành chính.....
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của các Hội viên tham dự hội nghị, đồng chí Phan Khắc Chưởng kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2019, như: Chuẩn bị công tác cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 – 2014 trong tháng 5/2019; Tích cực tham gia góp ý kiến có chất lượng và các dự án Luật, các văn bản quy phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Xây dựng kế hoạch phối hợp với các Sở và các cơ quan có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Tiến Dũng

Trang 1 trong tổng số 37