Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Hội nghị góp ý dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi

Email In PDF.

Ngày 11/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chủ trì tổ chức Hội Nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi. Hội nghị có sự tham gia của hơn 35 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan có liên quan của tỉnh, lãnh đạo 18 huyện, thị xã, thành phố.

IMG 0029 1 - Copy

Hội nghị đã nghe đ/c Phan Thái Bình nêu rõ các nội dung cần trao đổi, thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị đã góp ý thẳng thắn, trao đổi, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiềuý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung như: Hình thức tố cáo, rút đơn tố cáo, thời hiệu tố cáo, thời gian giải quyết tố cáo, cơ chế bảo vệ người tố cáo, có nên quy định cấp giải quyết tố cáo cuối cùng hay không ...Ngoài ra nhiều đại biểu đề nghị nên đưa nội dung tố cáo về đạo đức, nhân phẩm của cán bộ, công chức vào dự thảo Luật, hay xem xét lại việc xử lý hành chính để tương ứng với Luật xử lý vi phạm hành chính...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phan Thái Bình đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo trình Quốc hội xem xét.

T.Tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 4/2018

Email In PDF.

Ngày 10/4/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do bà Đặng Thị Minh Nguyệt - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018, trong ngày đã tiếp 07 lượt với 9 người. Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

126051 20180410 084315 - Copy
1. Ông Bhling Đại – xã Chớm, huyện Tây Giang đề nghị Nhà nước bồi thường về đất đai và tài sản của gia đình bị ảnh hưởng khi thực hiện thi công đường Quốc phòng tại thôn Zơ Lượt, xã Chớm, huyện Tây Giang. Nội dung vụ việc HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Tây Giang chỉ đạo kiểm tra, rà soát, trả lời đơn của công dân và báo cáo về HĐND để kiểm tra, giám sát.
2. Bà Huỳnh Thị Hồng, Trương Thị Thu Trang, phường An Mỹ, Tam Kỳ phản ánh việc làm đường Điện Biên Phủ gây ô nhiễm môi trường (bụi, bẩn) ảnh hưởng đến sức khỏe và khu tái định cư chưa có điện, nước. HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp giảm thiểu bụi trong quá trình thi công, xem xét tạo điều kiện cho các hộ có điện, nước ổn định cuộc sống.
3. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, huyện Thăng Bình kiến nghị HĐND tỉnh có văn bản đề nghị Tòa án sớm giải quyết vụ án đánh thương tích ông. HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu Tòa án huyện Thăng Bình sớm đưa vụ án ra xét xử nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông.
4. Ông Nguyễn Hóa, ông Huỳnh Văn Thấn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên kiến nghị việc bồi thường cho gia đình 02 ông khi thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An không đủ diện tích mà 02 gia đình khai hoang, việc bồi thường của cấp xã không công bằng. HĐND sẽ có văn bản chuyển đơn đề nghị UBND huyện Duy Xuyên kiểm tra, rà soát trả lời cho nhân dân.
5. Bà Võ Thị Ngẫu, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh phản ánh việc thi công đường cao tốc ảnh hưởng đến đất và tài sản của gia đình, bà đề nghị nhà nước giải tỏa, bồi thường để bà chuyển đi nơi khác. Khu đất của gia đình bà nằm ngoài vạch GPMB đường cao tốc nên theo quy định Nhà nước không thu hồi và không bồi thường, việc thi công đường ảnh hưởng đến đất và tài sản của gia đình bà, HĐND sẽ có văn bản gửi UBND huyện Phú Ninh phối hợp với BQLDA đường cao tốc kiểm tra, xem xét bồi thường, hỗ trợ theo quy định.
6. Ông Lê Văn Chung, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình đề nghị nhà nước xem xét làm đường cho 19 hộ dân đi lại được thuận lợị. HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo UBND xã Bình Lãnh xem xét, trả lời đơn
7. Ông Phạm Đình Trung, bà Đặng Thị Bích Hồng xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp cho con bị câm, điếc...

T.Tra

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 04/2018

Email In PDF.

Ngày 02/4/2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh do ông Phan Việt Cường – Phó Bí thư tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh chủ trì phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018. Trong ngày, đã tiếp được 8 lượt người, trong đó 06 lượt có ý kiến trong lĩnh vực đất đai: bà Trần Thị Bích Duyên, bà Trương Thị Phượng – phường An Phú, Tam Kỳ; ông Kiều Thập – phường Thanh Hà, thành phố Hội An; bà Trần Thị Nguyệt – xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; ông Huỳnh Nhân – thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành và ông Nguyễn Phúc Thái – Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng; 01 ý kiến kiến nghị về chính sách công nhận người có công (ông Dương Tôi) và 01 ý kiến liên quan đến ngành tư pháp (ông Nguyễn Khắc Hiếu – xã Bình Nam, huyện Thăng Bình).

20180402 084142 - Copy
Qua ý kiến trình bày của công dân, các cơ quan, đơn vị có liên quan tham gia ý kiến, chủ trì buổi tiếp giải thích, hướng dẫn trình tự thủ tục thực hiện các quyền để công dân bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình và giao nhiệm vụ cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản đôn đốc một số UBND huyện, thành phố kiểm tra nội dung công dân phản ánh và báo cáo kết quả cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh: UBND thành phố Tam Kỳ kiểm tra và trả lời đơn cho bà Trương Thị Phượng; UBND thành phố Hội An rà soát, kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Văn Hùng có phần diện tích gia đình ông Kiều Thập đang sử dụng; UBND huyện Tiên Phước kiểm tra, rà soát và sớm có văn bản trả lời cho bà Trần Thị Nguyệt....

Thu Ba

Đoàn giám sát về việc chấp hành pháp luật tố tụng hành chính của Ủy ban tư pháp Quốc hội làm việc tại tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng ngày 20/3/2018, tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn giám sát - Ủy ban tư pháp Quốc hội do ông Nguyễn Công Hồng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Quốc hội làm Trưởng đoàn giám sát về việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND tại tỉnh Quảng Nam, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan là đối tượng giám sát: Tòa án nhân dân tỉnh, viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh; ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Sở Tư pháp, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh.

20180320 100022
Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh đã có báo cáo với Đoàn giám sát - Ủy ban tư pháp Quốc hội về thực trạng tham gia tố tụng đối với các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND các cấp và tình hình thi hành các bản án, quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh cũng có báo cáo với Đoàn về kết quả tham gia xét xử các vụ án hành chính và tổ chức thi hành các bản án, quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở báo cáo của các cơ quan, Đoàn giám sát đặt ra một số câu hỏi đối các cơ quan là đối tượng giám sát để làm rõ nội dung giám sát. Kết thúc buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc của các cơ quan của tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, nhìn chung các cơ quan thực hiện cơ bản đúng quy định của pháp luật tố tụng hành chính, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để các cơ quan có biện pháp khắc phục trong thời gian đến, Đoàn sẽ sớm có kết luận chính thức về kết quả giám sát sau khi xem xét tài liệu, hồ sơ có liên quan.

Thu Ba

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 3/2018

Email In PDF.

Ngày 20/3/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3/2018, trong ngày đã tiếp 7 lượt 7 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Trần Đình Tùng như sau:
1. Ông Võ Thắng, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh khiếu nại yêu cầu nhà nước bố trí thêm đất tái định cư, hỗ trợ thêm cho gia đình ông vì gia đình ông có phát sinh thêm nhân khẩu năm 2013, 2014 và năm 2018. Vụ việc khiếu nại của ông đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014, hiện nay quyết định đã có hiệu lực pháp luật.
2. Ông Võ Văn Đáo, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị bố trí thêm đất tái định cư cho gia đình ông. Việc UBND huyện Phú Ninh bố trí tái định cư cho gia đình ông khi thu hồi đất để thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là đảm bảo quy định của pháp luật tại thời điểm thực hiện.

124821 20180320 103417 - Copy
3. Bà Đặng Thị Lanh con ông Trần Thế Đoàn – thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, gia đình bị thu hồi đất năm 2006, UBND huyện đã bố trí tái định cư cho gia đình bà những chưa đủ diện tích đất, bà đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Phú Ninh sớm bố trí đầy đủ diện tích đất tái định cư cho gia đình bà vì gia đình đã nộp đủ tiền sử dụng đất từ năm 2006. UBND tỉnh Quảng Nam nhận lỗi và sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Phú Ninh sớm chỉ đạo giải quyết bố trí đất tái định cư cho gia đình bà và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/4/2018.
4. Ông Hoàng Tri Niệm, phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ kiến nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và gia đình ông Phạm Ngọc Lam. Vụ việc của gia đình ông đã được HĐND tỉnh giám sát năm 2011, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam kỳ thực hiện Văn bản số 135/HĐN-TTHĐ ngày 18/10/2011 của thường trực HĐND tỉnh và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/4/2018.
5. Ông Đoàn Kim Hòa, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh đề nghị UBND tỉnh bố trí cho gia đình ông 01 lô đất tại vị trí thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh (tại vị trí đất mà gia đình ông khiếu nại). Việc khiếu nại của gia đình ông đã được UBND tỉnh giải quyết lần 2 tại Quyết định số 759/QĐ-UBND ngày 28/02/2018, đề nghị ông chấp hành quyết định giải quyết của tỉnh, trường hợp ông không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định.
6. Bà Ngô Thị Kim Chung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành xem xét giải quyết khiếu nại việc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà. Nội dung của bà đã được UBND Tỉnh có Công văn số 6646/UBND-TD ngày 29/11/2017 gửi UBND huyện Núi Thành, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc UBND huyện Núi Thành sớm xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.
7. Ông Hoàng Đình Chuyên – xã Bình Hải, Thăng Bình đề nghị di dời tuyến đường điện đi qua nhà và đất ở 600m2 của gia đình ông đã được cấp GCNQSD đất hoặc di dời và bồi thường, giải tỏa bố trí đất ở mới cho gia đình ông. Nội dung vụ việc của ông UBND tỉnh sẽ có văn bản giao cho Công ty Điện lực Quảng Nam chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thăng Bình xem xét, trả lời nội dung đơn khiếu nại của ông Hoàng Đình Chuyên, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/4/2018.

TTra

Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ngành tài nguyên và môi trường năm 2018

Email In PDF.

Từ ngày 15-17/3/2018, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ngành TN&MT năm 2018. Hội nghị có sự tham gia của gần 600 cán bộ công chức ngành TN&MT trong cả nước.

image001gg - Copy
Hội nghị đã nghe Đ/c Lê Quốc Trung – Chánh Thanh tra Bộ báo cáo tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành TN&MT; các đơn vị trực thuộc Bộ đã trình bày các vấn đề trọng tâm dự kiến được đưa vào nội dung sửa đổi, bổ sung Luật đất đai, Luật Bảo vệ môi trường; Hệ thống tương tác giữa Bộ với các Sở TN&MT; giới thiệu cơ sở dữ liệu đơn thư khiếu nại, tố cáo của Bộ; chuyên đề về những điểm mới của Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; ý kiến thảo luận của các địa phương về các tồn tại, vướng mắc trong công tác thanh tra, kiểm tra về đất đai, khoáng sản, môi trường, giải quyết khiếu nại tố cáo, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực đất đai.
Phát biểu tại Hội Nghị, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo của toàn ngành trong năm 2017, đã góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác quản lý Nhà nước về TN&MT. Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại như việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra còn hạn chế dẫn đến tình trạng một số tổ chức, cá nhân sau thanh tra, kiểm tra chậm hoặc không thực hiện nghiêm các kết luận thanh tra, kiểm tra; nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai ở một số địa phương chậm xem xét, giải quyết; nguồn lực về con người, kinh phí, trang thiết bị cho công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường chưa đáp ứng được với khối lượng thực tế phát sinh...
Để khắc phục các tồn tại nêu trên, Bộ TN&MT xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 toàn ngành phải: Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về tài nguyên và môi trường; chủ động linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp con người và nguồn lực cho công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường tương xứng với khối lượng nhiệm vụ thực tế phát sinh và yêu cầu công tác quản lý Nhà nước của ngành; tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương với Bộ TN&MT trong xây dựng các chủ trương, cơ chế, chính sách và pháp luật về công tác quản lý tài nguyên và môi trường; tổ chức tiếp công dân thường xuyên theo quy định của Luật Tiếp công dân...

Thanh Bình

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 03/2018

Email In PDF.

Ngày 13/3/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3/2018, trong ngày đã tiếp 04 lượt với 15 người. Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang như sau:

124289 20180313 084742 - Copy1. Ông Trịnh Long Hòa và con trai – xã Bình Quý, huyện Thăng Bình kiến nghị điều chỉnh Quyết định 3695/QĐ-UBND ngày 24/10/2016 của UBND tỉnh để huyện Thăng Bình bố trí đất tái định cư cho gia đình ông. HĐND tỉnh sẽ có văn bản Chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT sớm tham mưu điều chỉnh quyết định 3695/QĐ-UBND của tỉnh, đồng thời đề nghị UBND huyện Thăng Bình rà soát, xem xét bố trí tái định cư cho gia đình ông theo quy định.
2. 05 cá nhân đại diện cho 14 xã viên tổ xe buýt, tuyến số 2 Bắc Trà My đi Tam kỳ kiến nghị liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải.
3. 06 cá nhân gồm ông Trương Văn Mẫn, Phạm Quang Lâm... Phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn đề nghị xác nhận nguồn gốc đất để được cấp GCNQSD đất. Vụ việc của các hộ dân đã được UBND thị xã Điện Bàn giao Thanh tra thị xã đang thẩm tra, xác minh, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc thị xã Điện Bàn sớm có báo cáo kết quả thanh tra, để có cơ sở giải quyết việc cấp GCNQSD đất cho nhân dân theo quy định, báo cáo HĐND theo dõi, giám sát.
4. Ông Trần Như Vạn và con gái – Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ đề nghị được bố trí 01 lô đất tái định cư cho gia đình con ông. HĐND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam kỳ xem xét, bố trí cho gia đình ông 01 lô đất tái định cư (hộ phụ) theo quy định.

T.Tra

Đối thoại với hộ ông Nguyễn Văn Lai và Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 07/3/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ, UBND phường Phước Hòa, UBND huyện Thăng Bình, UBND thị trấn Hà Lam tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Văn Lai, trú tại khối phố 1, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ và Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình, địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

IMG 3607 - Copy
Hộ ông Nguyễn Văn Lai cho rằng gia đình Ông gồm 03 hộ gia đình cùng sinh sống trên thửa đất số 10, tờ bản đồ số 09 khi bị giải tỏa trắng phải được UBND thành phố Tam Kỳ giao đất cho từng hộ theo quy định tại khoản 2, Điều 11, Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam; Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình khiếu nại Quyết định số 4184/QĐ-UBND ngày 29/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thu hồi đất của Công ty do hết thời hạn sử dụng đất nhưng không được gia hạn theo quy định của pháp luật, Công ty đề nghị UBND tỉnh cho Công ty tiếp tục thuê đất tại Cửa hàng xăng dầu. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Văn Lai và của Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND thành phố Tam Kỳ, UBND huyện Thăng Bình thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ ông Nguyễn Văn Lai thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Văn Lai có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận một phần nội dung: yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ giao đất tái định cư cho hộ ông Nguyễn Hữu Linh (con trai ông Lai), không chấp nhận nội dung yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ giao đất tái định cư cho hộ bà Nguyễn Thị Thanh Ly (con gái ông Lai); nội dung đơn khiếu nại của Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận việc Công ty đề nghị UBND tỉnh cho Công ty tiếp tục thuê đất Cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Hà Lam. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp Công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Thăng Bình không thống nhất thì thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018

Email In PDF.

 Ngày 01/3/2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp công dân, tham dự buổi tiếp còn có đại diện của các cơ quan ban ngành của tỉnh. Kết quả đã tiếp được 4 lượt/5 người, nội dung công dân trình bày và ý kiến kết luận của chủ trì buổi đối thoại đối với từng vụ việc như sau:

1. Ông Ung Nho Minh trú tại khối phố An Hà Trung, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ kiến nghị yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bồi thường thiệt hại cho gia đình Ông do việc thay đổi quy hoạch mở đường giao thông.
Kết luận: Giao Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao cho Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và hồ sơ để có cơ sở trả lời dứt điểm cho Ông.

123491 28555547 1841509635860425 2140382278 o - Copy
2. Phan Ngọc Đạo và ông Phan Thanh Ngọc, trú tại số nhà 29 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ
Đề nghị Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền sớm trả lời về việc xét và công nhận liệt sĩ cho anh ông là Phan Ngọc Lượng tham gia cách mạng đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ nhưng đến nay vẫn chưa dược công nhận liệt sỹ.
Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra rà soát hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Phan Ngọc Lượng hiện đang được cơ quan nào thụ lý giải quyết để trả lời cho công dân tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018 của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.
3. Ông Phan Văn Quang, sinh năm 1968, trú tại tổ đoàn kết số 01, thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn.
Gia đình tôi được UBND thị xã Điện Bàn cấp giấy chứng nhận QSD đất vào năm 1993.
Tố cáo các thẩm phán tham gia xét xử vụ án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm "yêu cầu chia thừa kế và chia tài sản chung" mà ông là bị đơn đã xét xử và tuyên án sơ thẩm và phúc thẩm không đúng với quy định của pháp luật.
Kết luận:
- Vụ việc của Ông đã được xét xử bằng 4 bản án nhưng Ông không đồng ý và đã gửi đơn đến Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng để được xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
- Đề nghị ông làm đơn tố cáo nêu rõ hành vi tiêu cực của các thẩm phán kèm theo chứng cứ gửi đến Cục điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết theo trình tự thủ tục quy định.
4. Ông Đinh Văn Hòa, trú tại khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu.
Trình bày không thống nhất với Công văn số 578/UBND ngày 26/02/2018 của UBND thành phố Hội An về việc trả lời không đồng ý cấp giấy chứng nhận đối với phần diện tích 210m2 gia đình ông đang quản lý sử dụng.

Thu Ba

Trang 1 trong tổng số 34