Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Đối thoại với Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh và ông Hứa Bồng để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 26/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh do ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Núi Thành, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 01 tổ chức, hộ gia đình có đơn khiếu nại: Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh, Địa chỉ số 359 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và ông Hứa Bồng, trú tại khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 20190227 084317 - Copy
1. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Lê Viết Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh:
- Ông Lê Viết Thảo khiếu nại yêu cầu bồi thường hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất bị ảnh hưởng bởi dự án Cảng cá Tam Quang và Khu du lịch hậu cần về cá tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam do Ông thuê của Công ty Thủy sản Núi Thành trước đây.
- Sau khi nghe đại diện Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại và kết quả họp hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại đối với vụ việc của ông Lê Viết Thảo; các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất với Báo cáo của Hội đồng tư vấn tỉnh đối với vụ khiếu nại của Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kết luận: Việc khiếu nại yêu cầu bồi thường về đất, tài sản trên đất, hỗ trợ di chuyển và bố trí địa điểm kinh doanh mới của doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh là không có cơ sở để xem xét giải quyết; thống nhất xem xét hỗ trợ công bồi trúc đối với phần đất mà doanh nghiệp tư nhânThảo Trinh đã cơi nới, mở rộng; đồng thời, giải thích quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của pháp luật.
2. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Hứa Bồng:
- Ông Hứa Bồng khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất ở quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông để thực hiện nâng cấp tuyến đường ĐT 607.
- Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Hứa Bồng, các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất Báo cáo kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Tại buổi đối thoại không phát sinh tình tiết mới liên quan đến nội dung khiếu nại; nội dung khiếu nại của ông Hứa Bồng yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông là không đảm bảo cơ sở để xem xét giải quyết chấp nhận; báo cáo thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường là phù hợp với quy định của pháp luật; sau khi có Quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất ông Bồng có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

Đối thoại với 02 hộ dân giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 19/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Tiên Phước, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 02 hộ dân có đơn khiếu nại: Bà Vương Minh Đắc, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và bà Đặng Thị Nở, trú tại khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 5201 - Copy- Hộ bà Vương Minh Đắc khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp 02 giấy chứng nhận QSD đất cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ có hơn 900 m2 đất của gia đình Bà, đề nghị UBND tỉnh thu hồi 02 Giấy chứng nhận đã cấp cho trường Mẫu giáo thôn 3 Tiên Thọ để trả lại cho gia đình Bà diện tích đất 900 m2.
- Hộ bà Đặng Thị Nở khiếu nại đề nghị UBND thị xã Điện Bàn 02 nội dung: Cho hộ Bà được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở với cùng giá đất tại thời điểm thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ theo giá đất thực tế tại thời điểm chi trả tiền (ngày 12/6/2015) cho gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của 02 hộ: bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở, ý kiến phát biểu của đại diện UBND huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Thọ; UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Nam Trung; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT- chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại của hộ bà Vương Minh Đắc, bà Đặng Thị Nở theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất, hộ bà Vương Minh Đắc, hộ bà Đặng Thị Nở có quyền tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định.

Kim Thanh

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành thanh tra năm 2019

Email In PDF.

Sáng ngày 22/01/2019, Thanh tra tỉnh do ông Trần Minh Thái – Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019. Đại biểu tham dự Hội nghị là Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra các Sở và huyện, thành phố và thanh tra viên, lao động hợp đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra. Ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

50519292 980619335462492 1991387807565742080 n - Copy
Hội nghị đã được nghe đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo công tác thanh tra năm 2018 và nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019, Báo cáo kết quả thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019 và báo cáo tham luận của Thanh tra thành phố Hội An, Thanh tra huyện Núi Thành và Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của các cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành thanh tra, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành và đặt ra một số yêu cầu quan trọng đối với ngành Thanh tra như sau:
- Giao Thanh tra tỉnh chủ trì rà soát kế hoạch thanh tra của các cấp để tránh trùng lắp về đối tượng, nội dung thanh tra giữa Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành, Thanh tra tỉnh, Thanh tra các Sở và thanh tra huyện.
- Chú trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất; tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc của Ban Quản lý rừng đang quản lý trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 16/9/216 và thanh tra các dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.
- Tập trung thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vụ việc, đơn thư phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm.Theo dõi việc xử lý giải quyết đơn thư các loại và kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của cơ quan thanh tra.
- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngành thanh tra.

Thu Ba

Tổng kết công tác Hội Luật gia năm 2018 phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Email In PDF.

Ngày 17/01/2019, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với sự tham gia của hơn 100 Hội viên Hội luật gia thuộc các Chi hội Luật gia của các huyện và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Phan Khắc Chưởng – Chủ tịch Hội Luật gia chủ trì hội nghị.

image001 - Copytd
Hội nghị đã nghe báo cáo: Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019; Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Trong năm 2018, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam đã tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật; Công tác phổ biến giáo dục tư vấn, trợ giúp pháp luật; Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền địa phương; Công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước trong các vụ khiếu kiện hành chính.....
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của các Hội viên tham dự hội nghị, đồng chí Phan Khắc Chưởng kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2019, như: Chuẩn bị công tác cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 – 2014 trong tháng 5/2019; Tích cực tham gia góp ý kiến có chất lượng và các dự án Luật, các văn bản quy phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Xây dựng kế hoạch phối hợp với các Sở và các cơ quan có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Tiến Dũng

Thông báo số 05/TB-STNMT

Email In PDF.

Thông báo số 05/TB-STNMT ngày 03/01/2019 Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam năm 2019.

1/ Thông Báo

2/ Phụ lục phân công

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 01/2019

Email In PDF.

Sáng ngày 02/01/2019, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Lê Ngọc Hải - Đại tá, Phó tham mưu trưởng Quân khu V – Đại biểu quốc hội khóa XIV chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 01/2019.

49180842 1824179394378522 229198674893209600 n - Copy
Trong ngày đã tiếp được 04 lượt/04 người dân: Bà Võ Thị Phiên – xã Quế An, huyện Quế Sơn có ý kiến về việc UBND xã Quế An và UBND huyện Quế Sơn không thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình Bà; ông Trương Công Thận – thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình có ý kiến đề nghị Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh có ý kiến đối với Ủy ban tư pháp quốc hội về việc giải quyết đơn kiến nghị của Ông, bà Trần Thị Thinh – xã Bình Minh, huyện Thăng Bình có ý kiến kiến nghị UBND huyện Thăng Bình cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với diện tích đất trồng rừng của gia đình Bà; ông Võ Đình Trung – thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước trình bày thiết kế của khu phố chợ là không hợp lý, không có lối thoát hiểm và không có cống thoát nước nên mùa mưa bị ngập lụt gây ảnh hưởng đối với đời sống của nhân dân.
Qua ý kiến trình bày của công dân, ý kiến tham gia của các cơ quan ban ngành của tỉnh, Chủ trì buổi tiếp đã giải thích các nội dung liên quan đến các kiến nghị của công dân, hướng dẫn công dân thực hiện việc khiếu nại theo quy định và sẽ có văn bản yêu cầu một số địa phương báo cáo việc tiếp và xử lý đơn thư của công dân. Sau buổi tiếp Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh sẽ có thông báo kết luận cụ thể đối với từng vụ việc.

Thu Ba

UBND tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018

Email In PDF.

Ngày 20/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018. Trong ngày đã tiếp 11 lượt công dân với tổng số 20 người. Nội dung tiếp công dân và kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đối với các vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên & Môi trường như sau:

138646 20181120 081331 - Copy
1. Ông Đinh Công Huệ và 3 hộ dân đại diện 28 hộ tổ đoàn kết số 4, xã Tam Hiệp, Núi Thành đề nghị UBND tỉnh giải quyết quy hoạch treo hơn 12 năm nay chưa triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ và ghi nhận ý kiến trình bày của 4 hộ dân, UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai sớm quyết toán các hạng mục công trình đã xây dựng đồng thời chuẩn bị thủ tục bàn giao khoảng 8ha đất (có 28 hộ đang sinh sống) cho huyện Núi Thành và đề nghị UBND huyện Núi Thành có ý kiến về việc tiếp nhận nguyên hiện trạng khu đất để quản lý nhằm ổn định đời sống của nhân dân.
2. Ông Nguyễn Văn Xe, phường An Phú, TP Tam Kỳ đề nghị UBND TP Tam Kỳ cấp GCNQSD đất mà ông đã mua của bà Sang từ năm 2008. Khu đất ông đề nghị cấp GCN hiện nay đã cấp một phần cho bà Sang, do vậy TP Tam Kỳ đã có văn bản hướng dẫn ông gửi đơn tranh chấp đến phường An Phú để được tổ chức hòa giải tranh chấp theo quy định.
3. Bà Trần Thị Nguyệt - xã Tiên Lãnh, Tiên Phước khiếu nại UBND huyện Tiên Phước lấy 610 m2 đất của bà cấp cho 5 hộ dân. Vụ việc khiếu nại của bà đã được UBND huyện thụ lý và giao Thanh tra huyện xác minh vụ việc, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện sớm giải quyết khiếu nại theo quy định.
4. Ông Phạm Huỳnh Sinh khiếu nại yêu cầu UBND huyện Quế Sơn nhập 3 thửa đất của hộ gia đình ông (1 thửa đất ở + vườn và 02 thửa đất lúa) và công nhận toàn bộ diện tích đất là đất ở. Ngoài ra ông còn khiếu nại 4 nội dung khác có liên quan đến đất đai của gia đình ông. Vụ việc khiếu nại của ông đã được UBND huyện có công văn trả lời nhưng ông không thống nhất, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện ban hành quyếtđịnh giải quyết khiếu nại đối với nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện theo quy định của pháp luật.
5. Sáu hộ dân (gồm 7 người) xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My đề nghị UBND tỉnh giải quyết việc tranh chấp đất đai và tài sản trên đất là cây keo của các hộ với ông Nguyễn Thành Lập trên diện tích 10 ha đất. Vụ việc tranh chấp của các hộ đã được xã Trà Dương và huyện Bắc Trà My hòa giải nhiều lần nhưng không thành, đề nghị các hộ dân gửi đơn đến tòa án huyện Bắc Trà My để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
6. Bà Lê Thị Phiên, trú xã Quế An, Quế Sơn đề nghị UBND huyện Quế Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích 597,2 m2tại thửa số 672B mà bà đang sử dụng. Vụ việc khiếu nại của bà đã được UBND tỉnh giải quyết lần 2, ngày 15/6/2012, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện xem xét cấp GCN cho bà theo quy định của pháp luật.
7. Ông Trương Công Tịnh, TP Tam Kỳ đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo TP Tam Kỳ thi hành bản án số 142/2017/HCPT ngày 8/9/2017 của Tòa án cấp cao tại Đà Nắng. Vụ việc của ông UBND TP Tam Kỳ đã có văn bản gửi Tòa cấp cao Đà Nẵng hướng dẫn làm rõ nội dung đề thi hành bản án, tuy nhiên đến nay Tòa án cấp cao chưa có văn bản trả lời, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị TP Tam Kỳ đôn đốc tòa cấp cáo sớm hướng dẫn để thi hành án theo quy định.
8. Bà Trần Thị Ngọc Diệp, P Tân Thạnh, TP Tam Kỳ đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo TP Tam Kỳ sớm cấp đổi diện tích đất ở cho gia đình bà theo GCNQSD đất của TP Tam Kỳ cấp. Nội dung đề nghị của bà là chính đáng, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo TP Tam Kỳ sớm giải quyết yêu cầu của gia đình bà theo quy định.
9. Ngoài ra, trong ngày UBND tỉnh còn tiếp ông Huỳnh Nhân – Núi Thành và bà Lan ở huyện Núi Thành, bà Hảo ở Phú Ninh kiến nghị về lĩnh vực thương binh xã hội.

T.Tra

Đối thoại với ông Đặng Hữu Hùng để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 08/11/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Giám đốc Sở TN&MT chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An tổ chức đối thoại với ông Đặng Hữu Hùng được vợ và các con của ông Đặng Lại (ông Đặng Lại đã chết) ủy quyền ngày 22/01/2018, trú tại khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

8-11-2018 - CopyÔng Hùng khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trồng cây lâu năm tại phường Thanh Hà, thành phố Hội An cho hộ gia đình Ông đối với phần diện tích đất còn lại khoảng 140m2 bên trong ranh giới hình chữ L mà UBND thành phố Hội An đã công nhận cấp GCNQSD đất cho gia đình Ông (diện tích 90m2) mặt tiền giáp đường Điện Biên Phủ. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Đặng Hữu Hùng, ý kiến tham gia của các ngành thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; đại diện UBND thành phố Hội An không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Ông Đặng Hữu Hùng thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT. Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của ông Đặng Hữu Hùng có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.

Nguyễn Thị Thiết

Đối thoại với công dân để giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai

Email In PDF.

Ngày 08/10/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Thăng Bình và UBND huyện Quế Sơn tổ chức đối thoại để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai của bà Trần Thị Bích Duyên với hộ ông Lê Thanh Hùng cùng, trú tại xã Bình Quế, huyện Thăng Bình và vụ việc khiếu nại của ông Hoàng Tất Kiệm, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (có đất khiếu nại tại xã Quế An, huyện Quế Sơn), tại buổi đối thoại, ông Hoàng Tất Kiệm không tham dự.

image001bb - Copy- Bà Trần Thị Bích Duyên không thống nhất diện tích đất giải quyết cho gia đình bà là 501,1m2 theo ranh giới xác định tại biên bản ngày 15/3/2018; bà Duyên yêu cầu ông Hùng trả lại cho hộ bà diện tích 377,9m2 do đã lấn của gia đình bà trong quá trình sử dụng đất, để gia đình bà được sử dụng đủ diện tích 879m2 mà chồng bà đã kê khai theo Nghị định 64/CP tại thửa đất số 472, tờ bản đồ số 08.
- Ông Hoàng Tất Kiệm khiếu nại yêu cầu UBND huyện Quế Sơn trả lại cho gia đình Ông diện tích 5.500m2 đất ở và vườn có nguồn gốc của cha mẹ ông (là ông Hoàng Dĩnh Ngộ và bà Phan Thị Tuệ) quản lý sử dụng, nhưng UBND huyện Quế Sơn cấp cho hộ bà Dương Thị Lâu và diện tích 15.950m2 đất rừng là nơi có các phần mộ của gia đình Ông nhưng UBND huyện Quế Sơn cấp cho vợ chồng ông Nguyễn Mậu Minh và bà Hoàng Thị Lan.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT thông qua 02 báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại và tranh chấp đất đai của bà Trần Thị Bích Duyên và ông Hoàng Tất Kiệm, ý kiến phát biểu của đại diện UBND huyện Thăng Bình, UBND huyện Quế Sơn; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh của Sở, bà Trần Thị Bích Duyên không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn tranh chấp của Sở TN&MT
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc tranh chấp đất đai của bà Trần Thị Bích Duyên và ông Hoàng Tất Kiệm. Báo cáo kết quả xác minh đơn của Sở TN&MT là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn tranh chấp đất đai của bà Trần Thị Bích Duyên và đơn khiếu nại của ông Hoàng Tất Kiệm là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn của 02 hộ dân trên theo quy định của pháp luật.

Bùi Thanh Bình

Trang 1 trong tổng số 37