Bạn đang ở: Tin tức

Nước, KTTV -- Biển và hải đảo

Hội thảo đánh giá nhanh nông thôn tại huyện Đại Lộc

dl2Ngày 08/7/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo đánh giá nhanh nông thôn (PRA) tại huyện Đại Lộc. Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - và ông Miles Burton - Cố vấn biến đổi khí hậu của Đại sứ quán Đan Mạch đã chủ trì Hội thảo.

Hợp tác nghiên cứu mối tương tác giữa sử dụng đất và biến đổi khí hậu

Ngày 24/6/2010, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện khoa học thuỷ lợi Việt Nam, Viện Công nghệ và Quản lý tài nguyên nhiệt đới và Cận nhiệt đới cùng Trường đại học Cologne của Đức. Đoàn công tác đã giới thiệu nội dung dự án nghiên cứu “Mối tương tác giữa sử dụng đất và biến đổi khí hậu”. Đồng thời, Đoàn công tác cũng tìm hiểu mối quan tâm và nhu cầu nghiên cứu của địa phương đối với lưu vực sông Vu Gia-Thu Bồn và biến đổi khí hậu.

Họp Ban chỉ đạo và Tổ công tác Hợp phần Thích ứng với Biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Nam

1276561949.nvNgày 11/6/2010, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo và Tổ công tác Hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu. Ban chỉ đạo và Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 1127/QĐ-UBND ngày 06/4/2010. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo nhằm thảo luận triển khai kế hoạch hành động năm 2010 và xây dựng kế hoạch hành động năm 2011-2015. Về cùng tham dự cuộc họp có Đại diện Đại sứ quán Đan Mạch.

Hội thảo vận hành tối ưu hồ chứa thủy điện A Vương

Ngày 22/4/2010 tại thành phố Đà Nẵng, Công ty CP thủy điện A Vương và Trường ĐH bách khoa Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quản lý vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện A Vương. Về tham dự Hội thảo có hơn 50 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và các cơ quan nghiên cứu, quản lý khác.

Kết quả làm việc với đoàn công tác Bộ TN&MT

small_1270427503_nvTừ ngày 31/3 đến ngày 02/4/2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai làm Trưởng đoàn cùng với Cục quản lý tài nguyên nước, Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn TW và các đơn vị có liên quan của Bộ đi khảo sát thực địa và làm việc với các Ban quản lý một số nhà máy thuỷ điện của Quảng Nam (từ ngày 31/3 đến 01/4/2010), gồm: A Vương, Sông Côn, Đắkmi 4 và Sông Tranh 2 nhằm kiểm tra tình hình quản lý, vận hành công trình các hồ chứa, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn chống lũ cho hạ du, cấp nước cho mùa kiệt và tình hình nguồn nước phục vụ vận hành công trình.

13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất

small_1270094240_nvBáo The Daily Green (Mỹ) vừa giới thiệu 13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất, từ loài tôm nhỏ bé đến cá voi khổng lồ. Mặc dù đang bị đe dọa nhưng những loài này lại chưa được bổ sung vào danh sách các loài được bảo vệ tại hội nghị (lần thứ 15) Công ước về buôn bán các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng quốc tế (CITES) vừa kết thúc hôm 25-3 ở thủ đô Doha, Quatar.

Khảo sát thực địa tại thủy điện Đăk Mi 4, A Vương

Từ ngày 11-12/3/2010 Đoàn khảo sát tình hình thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường và quy hoạch thuỷ điện do ông Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục quản lý Tài nguyên nước, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường và chuyên viên các phòng ban trực thuộc Bộ có liên quan đi khảo sát thực địa tại Thủy điện Đăk mi 4, A Vương, tỉnh Quảng Nam.

Trang 31 trong tổng số 32