Bạn đang ở: Tin tức

Nước, KTTV -- Biển và hải đảo

Hội thảo vận hành tối ưu hồ chứa thủy điện A Vương

Ngày 22/4/2010 tại thành phố Đà Nẵng, Công ty CP thủy điện A Vương và Trường ĐH bách khoa Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quản lý vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện A Vương. Về tham dự Hội thảo có hơn 50 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và các cơ quan nghiên cứu, quản lý khác.

Kết quả làm việc với đoàn công tác Bộ TN&MT

small_1270427503_nvTừ ngày 31/3 đến ngày 02/4/2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai làm Trưởng đoàn cùng với Cục quản lý tài nguyên nước, Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn TW và các đơn vị có liên quan của Bộ đi khảo sát thực địa và làm việc với các Ban quản lý một số nhà máy thuỷ điện của Quảng Nam (từ ngày 31/3 đến 01/4/2010), gồm: A Vương, Sông Côn, Đắkmi 4 và Sông Tranh 2 nhằm kiểm tra tình hình quản lý, vận hành công trình các hồ chứa, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn chống lũ cho hạ du, cấp nước cho mùa kiệt và tình hình nguồn nước phục vụ vận hành công trình.

13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất

small_1270094240_nvBáo The Daily Green (Mỹ) vừa giới thiệu 13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất, từ loài tôm nhỏ bé đến cá voi khổng lồ. Mặc dù đang bị đe dọa nhưng những loài này lại chưa được bổ sung vào danh sách các loài được bảo vệ tại hội nghị (lần thứ 15) Công ước về buôn bán các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng quốc tế (CITES) vừa kết thúc hôm 25-3 ở thủ đô Doha, Quatar.

Khảo sát thực địa tại thủy điện Đăk Mi 4, A Vương

Từ ngày 11-12/3/2010 Đoàn khảo sát tình hình thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường và quy hoạch thuỷ điện do ông Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục quản lý Tài nguyên nước, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường và chuyên viên các phòng ban trực thuộc Bộ có liên quan đi khảo sát thực địa tại Thủy điện Đăk mi 4, A Vương, tỉnh Quảng Nam.

Người dân ven biển miền Trung được tiếp cận nước sạch

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã quyết định cho Việt Nam vay 45 triệu USD để thực hiện dự án cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn miền Trung. Theo đó, dự án sẽ cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh cho 350.000 người ở sáu tỉnh ven biển miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Bình Định. Đây là những tỉnh có tỷ lệ nghèo cao hơn mức trung bình quốc gia

Phát hiện một loài Hải Sâm mới ở vùng biển Việt Nam

Loài Hải Sâm này có kích thước lớn, khi sống có màu xanh, miệng phía bụng mang 15 – 18 xúc tu lớn, hình tán cùng màu xám hơi xanh. Các chuyên gia ở Viện Hải Dương học Nha Trang giám định có tên là Hải Sâm Mít xanh tên khoa học là Actinopyga caerulea Samyn, VandenSpiegel &Massin, tên tiếng Anh là Blue Sea Cucumber.

Kế hoạch chiến lược quản lý đất ngập nước tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2010 - 2015

1266887618_nvTrong khuôn khổ tài trợ của dự án WAP, Quảng Nam tiếp tục định hướng thực hiện việc quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên đất ngập nước đến năm 2015. Sở dĩ Quảng Nam được WAP tiếp tục tài trợ bởi nhận thấy việc quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất ngập nước trong thời gian đến có những cơ hội và triển vọng như sau: 

Trang 31 trong tổng số 31