Tổ chức hội thảo hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” năm 2012

Tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) tại Rio de Janeiro năm 1992

Tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) tại Rio de Janeiro năm 1992. Hội đồng Thường trực Liên hiệp quốc quyết định chọn ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, bắt đầu từ năm 1993 nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề liên quan đến tài nguyên nước. Ngày Nước thế giới năm 2012 có chủ đề “Nước và An ninh lương thực” tập trung vào mối tương quan giữa nước và an ninh lương thực, được điều phối bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), đại diện cho các thành viên và cộng sự của UN – Water.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 267/BTNMT-TNN ngày 10/02/2012 về việc tổ chức Lễ mít-tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012 và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 453/UBND-KTN ngày 21/02/2012 về việc tổ chức lễ mít - tinh và các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2012 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngày 20/3/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Nước và An ninh lương thực” do ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó giám đốc Sở TN&MT chủ trì, nhằm tuyên truyền rộng rãi sự kiện này.

Về tham dự Hội thảo có: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Y tế, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm nước sạch và Tư vấn thủy lợi, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT và Đoàn thanh niên Sở TN&MT. Ngoài ra, Báo Quảng Nam, Đài phát thanh truyền hình Quảng Nam đến tham dự và đưa tin.

Nuoc_the_gioi

Tại buổi hội thảo các đại biểu đã trình bày về các chủ đề liên quan đến tài nguyên nước như: Bức thư năm 2070 và giải pháp quản lý tài nguyên nước; Nước đối với sản xuất nông nghiệp tỉnh Quảng Nam; Nước đối với công nghiệp và đời sống; Suy thoái tài nguyên nước ở Việt Nam, nguyên nhân và giải pháp; Nước sạch, sức khỏe và an ninh lương thực. Trong bài trình bày cũng như thảo luận các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu để tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Văn Hưởng

Tin liên quan