Hội thảo định hướng xây dựng báo cáo hiện trạng vùng bờ (SOC)

Trong khuôn khổ Dự án "tăng cường năng lực thực hiện Chiến lược bảo vệ vùng bờ biển Đông Á", Từ ngày 19-20/12/2019, Tổng cục Biển và Hải đảo tổ chức Hội thảo Định hướng xây dựng báo cáo hiện trạng vùng bờ (SOC)

Trong khuôn khổ Dự án "tăng cường năng lực thực hiện Chiến lược bảo vệ vùng bờ biển Đông Á", Từ ngày 19-20/12/2019, Tổng cục Biển và Hải đảo tổ chức Hội thảo Định hướng xây dựng báo cáo hiện trạng vùng bờ (SOC). Tham dự Hội thảo có TS Đỗ Quế Lâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo, Bà Nancy Bermas - Giám đốc khu vực Đông Á của PEMSEA, đại diện Chi cục Biển và Hải đảo của 6 tỉnh tham gia Dự án là Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Kiên Giang cùng các thành viên của Tổ kỹ thuật Dự án.

80233385 834184850373865 1023066836314357760 n - CopyTrong buổi Hội thảo, bà Nancy Bermas đã trình bày các Chỉ thị sẽ áp dụng trong SOC: Chỉ số cốt lõi về quản trị, yêu cầu dữ liệu và ví dụ, Chính sách, chiến lược và kế hoạch; Sắp xếp về thể chế; Văn bản pháp luật, Thông tin - Thông tin và nhận thức của cộng đồng; Cơ chế tài chính; Tăng cường năng lực; Quản lý và phòng ngừa rủi ro tự nhiên và do con người gây ra; Các khía cạnh của chỉ số phát triển bền vững, yêu cầu dữ liệu và ví dụ. Bảo vệ, phục hồi và quản lý môi trường sống; Quản lý sử dụng và cung cấp nước....
Trong Hội thảo, các tỉnh thực hiện Dự án cũng đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án, đồng thời đề xuất Tổng cục có những hướng dẫn cụ thể để địa phương dễ thực hiện Dự án, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Nguyễn Hoàng Yến

Tin liên quan