Hưởng ứng ngày nói không với túi nilon 09/09/2018

Chúng ta đều biết nilon đã làm thay đổi cả cuộc sống của con người, với những ưu điểm đặc biệt của mình

Chúng ta đều biết nilon đã làm thay đổi cả cuộc sống của con người, với những ưu điểm đặc biệt của mình. Để rồi, ngày hôm nay – ngày Môi trường Thế giới - loại vật liệu ấy lại trở thành... nhân vật chính, khi thông điệp "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" đang lan rộng. Để giải quyết những vấn đề bức xúc về môi trường đặc biệt là hoạt động hưởng ứng chương trình giảm thiểu sử dụng túi nilon, chung tay xây dựng nền kinh tế xanh vì sự phát triển bền vững cho tương lai là cấp thiết. Ngày 31/8/2018 UBND phối hợp với Hội LHPN Xã Cẩm Hà- thành phố Hội An tổ chức ngày hội "Phụ nữ tham gia giảm thiểu sử dụng túi nilon" năm 2018.

image003 - Copy - Copy
Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như ký kết giảm thiểu sử dụng túi nilon, hội thi tái chế rác thải thành những vật dụng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, hội thi gấp túi giấy và biểu diễn thời trang về môi trường. Ngày hội đã thu hút hơn 170 hội viên phụ nữ tham gia. Hơn 50 sản phẩm tái chế được làm từ các vật dụng như túi nilon, chai nhựa, muổng nhựa, sốp, ống hút.... Từ bàn tay khéo léo của chị em đã tạo nên những vật dụng thân thiện với môi trường và có giá trị sử dụng được trong thời gian dài.

image009 - Copy
Để tuyên truyền và vận động chị em phụ nữ giảm thiểu sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày. Có thể nói, việc thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông của người dân không thể thực hiện được trong ngày một, ngày hai mà cần phải có thời gian lâu dài. Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta nên tự giác thực hiện hạn chế, tiến tới loại bỏ thói quen sử dụng túi nilon để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và góp phần BVMT sống./.

Thu Hoa

Tin liên quan