Đại Lộc: Phát động ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng ngày 10/3/2019, Huyện đoàn Đại Lộc đã tổ chức phát động ra quân đồng loạt hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" trên địa bàn toàn huyện với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên của Đoàn 18 xã, thị trấn

Sáng ngày 10/3/2019, Huyện đoàn Đại Lộc đã tổ chức phát động ra quân đồng loạt hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" trên địa bàn toàn huyện với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên của Đoàn 18 xã, thị trấn. "Ngày chủ nhật xanh" được thực hiện bởi nhiều hoạt động như trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; chỉnh trang làm mới các di tích, ra quân xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, thăm hỏi tặng quà các đối tượng khó khăn.... Bên cạnh đó, Huyện đoàn Đại Lộc chọn Đoàn xã Đại Hiệp để thực hiện chỉ đạo điểm và triển khai trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, xây dựng và gắn biển công trình Tuyến đường Thanh niên tự quản Sáng-Xanh - Sạch đẹp. Qua các hoạt động này, đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, mang đậm màu sắc thanh niên; đồng thời, nhận được sự ủng hộ và thu hút sự tham gia của nhân dân. Mong rằng các hoạt động này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng dân cư và duy trì thực hiện thường xuyên trong thời gian đến, để góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

don ve sinh ngay chủ nhat xanh - CopyNgoài ra, nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tối ngày 08/3/2019 tại Chợ Ái Nghĩa,Chi hội phụ nữ Chợ Ái Nghĩa thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Ái Nghĩa đã tổchức "Hội thi phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường; Hưởng ứng năm an toàn cho Phụ nữ và trẻ em". Hội thi đã thu hút sự tham gia của các cán bộ hội viên, phụ nữ, tiểu thương chợ Ái Nghĩa. Các đội dự thi phải trải qua 2 phần thi gồm năng khiếu và kiến thức. Nội dung của hội thi tập trung vào công tác bảo vệ môi trường, nước sạch và vệ sinh môi trường; các tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Các vấn đề môi trường phát sinh trong thực tế đã được các chị em phụ nữ sân khấu hóa bằng các tiết mục dự thi đa dạng và phong phú như kịch, hát múa, biểu diễn thời trang.... Kết quả Hội thi: Tổ hàng áo quần - giày dép đạt giải nhất; tổ hàng mỹ phẩm, vải - may mặc đạt giải nhì; tổ rau-củ quả, ăn uống, giải khát, nhôm nhựa đạt giải ba. Qua Hội thi,đã tạo sân chơi lành mạnh để các cán bộ hội viên, Phụ nữ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, vận động cán bộ HVPN, đoàn viên hưởng ứng tốt phong trào bảo vệ môi trường và cuộc vận động xây dựng gia đình '5 không 3 sạch" gắn với nông thôn mới và đô thị văn minh.

hoi thi moi truong thị tran Ái Nghĩa - Copy

Ánh Thi

Tin liên quan