Đảm bảo thi công thăm dò Uranni

Trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Thuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để giải quyết đảm bảo diện tích cho dự án thuỷ điện Sông Bung 4 và Đề án thăm dò Uranni Pà Lừa- Pà Rồng

Trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Thuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để giải quyết đảm bảo diện tích cho dự án thuỷ điện Sông Bung 4 và Đề án thăm dò Uranni Pà Lừa- Pà Rồng.

 

Sau khi trao đổi và nghe ý kiến của địa phương và các ngành có liên quan, ông Nguyễn Ngọc Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất với đề xuất của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, giao cho Công An tỉnh và Sở TN&MT hướng dẫn, điều chỉnh diện tích phù hợp, nhằm đảm bảo tiến độ thi công thuỷ điện Sông Bung 4 cũng như quá trình thăm dò, khảo sát nguồn tài nguyên khoáng sản quí hiếm của đất nước. 

Cùng ngày, Cục Trưởng Nguyễn Văn Thuấn đã đến thăm và làm việc với Sở TN&MT. Cục Trưởng đã trao đổi những vấn đề cần quan tâm khi thi hành luật và những điểm mới của dự luật Khoáng sản sửa đổi đang trình Quốc Hội, nhằm chuẩn bị điều kiện thực thi khi Luật có hiệu lực, phấn đấu theo định hướng “kinh tế hoá ngành” như Nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ Bộ TN&MT. Trong dịp này, Cục Trưởng cũng trao tặng Sở TN&MT bộ tài liệu quý giá về địa chất và khoáng sản Việt Nam, bản đồ phân bố và thuyết minh kèm theo.

 QL

 

 

 

 

 

Tin liên quan