Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Địa chất khoáng sản và Quản lý Đất đai Việt Nam (02,03/10/1945 – 02,03/10/2014)

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Địa chất - Khoáng sản và ngành Quản lý Đất đai Việt Nam (02,03/10/1945 – 02,03/10/2014), ngày 01/10/2014, Sở TN&MT Quảng Nam đã tổ chức buổi gặp mặt để ôn lại truyền thống của ngành và đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Địa chất - Khoáng sản và ngành Quản lý Đất đai Việt Nam (02,03/10/1945 – 02,03/10/2014), ngày 01/10/2014, Sở TN&MT Quảng Nam đã tổ chức buổi gặp mặt để ôn lại truyền thống của ngành và đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

nguyen vu dia chat dat dai
Tham dự buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Sở.
Tại buổi gặp mặt Ông Bùi Văn Ba – Trưởng Phòng Khoáng sản đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển ngành Địa chất – Khoáng sản Việt Nam và đánh giá những kết quả đã đạt được đáng kể của tỉnh trong hơn 10 năm qua như: Đã điều tra, đánh giá, thăm dò nhiều mỏ khoáng sản với kho tài liệu địa chất khoáng sản đồ sộ gồm nhiều mỏ khoáng sản quan trọng đã, đang và sẽ được đầu tư khai thác. Đã phát hiện hàng trăm mỏ và điểm khoáng sản của gần 45 loại khoáng sản, sản lượng khai thác các loại khoáng sản cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu. Hiện trên địa bàn tỉnh hiện có Đoàn địa chất 154 thuộc Liên đoàn Địa chất Xạ hiếm và 04 đơn vị tư vấn địa chất – khoáng sản có chức năng tư vấn thăm dò, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu hoạt động khoáng sản trên địa bàn.
Cũng nhân buổi gặp mặt Ông Phạm Bê – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai cũng đã trình bày về quá trình hình thành và phát triển ngành Quản lý Đất đai nói chung và những thành tựu hơn 15 năm qua của ngành Quản lý Đất đai của tỉnh nhà như: Đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, quản lý về đất đai trên 13 lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của Sở TN&MT Quảng Nam: được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất, được Bộ trưởng Bộ TN&MT tặng nhiều bằng khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và hơn 15 năm liền đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Những thành quả có được của ngành Địa chất - Khoáng sản và ngành Quản lý Đất đai có ý nghĩa to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Địa chất - Khoáng sản và ngành Đất đai Việt Nam, chúng ta tự hào với truyền thống vẻ vang của ngành. Đó là sự trung thành với đường lối của Đảng, với Tổ quốc; đó là sự tận tụy vì sự nghiệp xây dựng Nhà nước vững mạnh, là ý chí quyết tâm, vững bước đi lên.

Lương Nguyên Vũ

Tin liên quan