Huyện Bắc Trà My kiểm tra, truy quét khai thác khoáng sản trái phép đột xuất tại xã Trà Giang

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Bắc Trà My, ngày 09/12/2014, Phòng Tài nguyên - Môi truờng huyện (cơ quan thường trực BQL TTTNLKS) phối hợp với các ngành liên quan và điều động lực lượng trong Tổ cơ động của huyện thuộc đơn vị xã Trà Giang, và lực lượng của Phòng tiến hành kiểm tra, truy quét đột xuất tại khu vực đồi keo của hộ ông Lê Đình Quân thuộc thôn 2, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Bắc Trà My, ngày 09/12/2014, Phòng Tài nguyên - Môi truờng huyện (cơ quan thường trực BQL TTTNLKS) phối hợp với các ngành liên quan và điều động lực lượng trong Tổ cơ động của huyện thuộc đơn vị xã Trà Giang, và lực lượng của Phòng tiến hành kiểm tra, truy quét đột xuất tại khu vực đồi keo của hộ ông Lê Đình Quân thuộc thôn 2, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My. Khi lực lượng kiểm tra, truy quét của huyện đến nơi thì các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng. Tại khu vực trên, Tổ công tác phát hiện có 01 máy nổ, 01 cối xay đá, khoảng 20m2 bạt xanh và một số công cụ, dụng cụ khác dùng vào việc khai thác khoáng sản trái phép. Tổ công tác đã lập biên bản tịch thu các máy móc và số công cụ, dụng cụ trên để xử lý.

09.12.jpg
Thời gian đến lợi dụng thời tiết bất lợi và địa hình phức tạp các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép sẽ tăng cường hoạt động, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện có các biện pháp mạnh để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản.

Vĩnh Linh

Tin liên quan