Bắc Trà My: Kiểm tra, truy quét khoáng sản tại khu vực bãi thiếc Nước Oa, xã Trà Tân

Để tránh tình trạng các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc lợi dụng thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để tiến hành khai thác quặng thiếc trái phép, ngày 27/4/2015 Phòng TN&MT huyện phối hợp cùng lực lượng UBND xã Trà Tân tiến hành kiểm tra, truy quét tại khu vực bãi thiếc Nước Oa thuộc địa phận xã Trà Tân, kết quả cụ thể như sau: Khi Tổ công tác đến hiện trường thì các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc trái phép đã bỏ trốn

Để tránh tình trạng các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc lợi dụng thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để tiến hành khai thác quặng thiếc trái phép, ngày 27/4/2015 Phòng TN&MT huyện phối hợp cùng lực lượng UBND xã Trà Tân tiến hành kiểm tra, truy quét tại khu vực bãi thiếc Nước Oa thuộc địa phận xã Trà Tân, kết quả cụ thể như sau:

Copy of 11198741 664571840341860 75844261 nKhi Tổ công tác đến hiện trường thì các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc trái phép đã bỏ trốn. Tổ Công tác tiến hành rà soát, kiểm tra hiện trường, phát hiện có 2500m dây dẫn nước và một số dụng cụ khác phục vụ cho việc khai thác quặng thiếc trái phép. Tổ công tác tiến hành phá hủy tất cả số dây dẫn nước và các dụng cụ trên. Theo nhận định của Tổ công tác: sau khi bị phá hủy một số lượng lớn dây dẫn nước, các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc tại khu vực này trong thời gian ngắn, khó có thể tái hoạt động trở lại được.
Trong thời gian tới, Phòng TN&MT sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện lập kế hoạch kiểm tra, truy quét khu vực này nhằm đảm bảo công tác quản lý khoáng sản cũng như tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện ổn định.

Đình Vũ

Tin liên quan