Thường trực tỉnh ủy tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019

Sáng ngày 15/7/2019, Thường trực tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy chủ trì cùng với các cơ quan ban ngành của tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019

Sáng ngày 15/7/2019, Thường trực tỉnh ủy do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy chủ trì cùng với các cơ quan ban ngành của tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019. Trong ngày đã tiếp được 04 lượt với tổng số 07 người. Sau khi nghe công dân trình bày nội dung kiến nghị, phản ánh, ý kiến tham dự của các cơ quan liên quan, chủ trì buổi tiếp đã kết luận từng vụ việc như sau:

20190715 144656 - Copy
1. Ông Trần Minh Quang, trú tại khối phố Phúc Ân, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ phản ánh việc thực hiện dự án xây dựng khu dân cư tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ đã làm cho các thửa đất lúa của gia đình ông và một số gia đình khác bị ngập úng vào cả hai mùa mưa và nắng do cống thoát nước của khu dân cư xả thẳng vào đất sản xuất của gia đình Ông. Chủ trì buổi tiếp kết luận: Ghi nhận ý kiến phản ánh của công dân và sẽ có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam Kỳ kiểm tra giải quyết đơn của Ông.
2. Ông Nguyễn Văn Phước, trú tại số nhà 28 Chu Huy Mân, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My kiến nghịBí thư tỉnh ủy xem xét có ý kiến chỉ đạo giải quyết bố trí việc làm phù hợp với ngành nghề đã được UBND huyện Bắc Trà My cử đi học Trung cấp vào năm 2011 – thời điểm trước khi có Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/6/2011 của Tỉnh ủy Quảng Nam. Chủ trì kết luận: Hiện nay, do Ông chưa có bằng đại học nên vướng Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy tuy nhiên qua xem xét nội dung đơn, Văn phòng tỉnh ủy sẽ có văn bản thống nhất cử Ông đi học đại học ngành cơ yếu và sau khi ra trường sẽ bố trí công việc phù hợp nếu Ông thi đậu vào các trường đào tạo ngành cơ yếu.
3. Ông Hứa Bồng và Hứa Văn Lộc trú tại số nhà 76/9 đường Trần Phú, phường Minh An thành phố Hội An có ý kiến về việc UBND thành phố Hội An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 8 hộ dân sống tại khu vực miếu Âm hồn và thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân là không đúng quy định. Chủ trì buổi tiếp giải thích một số nội dung có liên quan và khẳng định nội dung đơn của Ông đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết đảm bảo đúng quy định.
4. 03 hộ dân trú tại thôn Xuân Ngọc, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành (Nguyễn Tấn Đức, Dương Văn Phúc, Thị thị Hoa) phản ánh đất sản xuất nông nghiệp của các hộ bị lấp lở, không sản xuất được do thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, UBND xã Tam Anh Nam đã khảo sát thực tế và có Tờ trình đề nghị Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm việc với nhà thầu thi công dự án để giải quyết khôi phục diện tích ruộng bị lấp để nhân dân tiếp tục sản xuất ổn định đời sống hoặc bồi thường cho người dân nhưng đến nay chưa được giải quyết. Chủ trì kết luận: ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân, Văn phòng tỉnh ủy sẽ chuyển đơn về UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân.

Thu Ba

Tin liên quan