UBND tiếp dân định kỳ tháng 03/2016

Ngày 20/3/2016, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Đinh Văn Thu  – Chủ tịch chủ trì cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 20/3/2016, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Đinh Văn Thu  – Chủ tịch chủ trì cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường... tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2016, trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 21 người.

Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu– chủ trì tại buổi tiếp công dân như sau:

          - 05 hộ dân xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện việc giao đất nông nghiệp đã thu hồi của Bộ đội Biên phòng tại xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh cho nhân dân theo hình thức giao đất ổn định, lâu dài. Khu vực đất nông nghiệp 200,5 ha tại xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, UBND tỉnh đã có Quyết định thu hồi đất của BCH Bộ đội Biên phòng giao cho UBND xã Tam Lộc quản lý, sử dụng theo loại đất công ích. Nhằm ổn định tình hình tại địa phương và đảm bảo nhân dân có đất sản xuất công bằng, hiệu quả, UBND Tỉnh đề nghị địa phương thực hiện theo đúng Quyết định số 3643/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 14/11/2014, đồng thời cơ bản thống nhất theo phương án quản lý, sử dụng đối với diện tích đất này của UBND xã Tam Lộc theo hình thức cho thuê đất công ích với thời hạn 5 năm, sau khi hết thời hạn thì thực hiện gia hạn theo qui định. Việc cho thuê đất tại khu vực này thực hiện theo thứ từ ưu tiên cho hộ nghèo, hộ không có đất sản xuất, hộ có nguồn gốc đất trước đây đã giao cho BCH Biên phòng …những trường hợp hộ gia đình nghèo có đơn đề nghị sẽ được xem xét miễn hoặc giảm tiền thuê đất theo qui định.

- Ông Nguyễn Khắc Hiếu, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình đề nghị UBND tỉnh can thiệp để vụ án cố ý gây thương tích cho ông sớm được đưa ra xét xử. Vụ án của ông Hiếu xảy ra năm 2011, được Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình xét xử tại Bản án số 47/2015/HSST ngày 05/11/2015, ngày 14/3/2016 Tòa án tỉnh có Bản án số 52/2016/HSPT hủy bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình, giao hồ sơ vụ việc cho cấp sơ thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung vì căn cứ kết án chưa đầy đủ. UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan Tư pháp xem xét, sớm đưa vụ án ra xét xử theo qui định.

6

- 07 hộ dân tại xã Tam Xuân, huyện Núi Thành đề nghị được bồi thường về đất khi thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. Chủ tịch UBND tỉnh đã giải thích các nội dung liêu quan đến điều kiện để được bồi thường về đất để các hộ hiểu rõ, hiện nay đơn của các hộ dân đã được UBND huyện Núi Thành có văn bản trả lời, trường hợp các hộ dân không đồng ý thì thực hiện quyền khiếu nại hoặc khởi kiện theo qui định. Đối với tài sản trên đất, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Núi Thành kiểm kê và bồi thường cho các hộ dân theo qui định.

- 08 hộ dân tại xã Tam Ngọc, TP Tam kỳ khiếu nại UBND Thành phố Tam kỳ thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất để thực hiện dự án đường cao Tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với đơn giá bồi thường thấp, bố trí đất ở còn thiếu… Nội dung này Chủ tịch Tỉnh yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ, Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ kiểm tra, rà soát lại từng trường hợp cụ thể để trả lời cho nhân dân được rõ và báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Đỗi với vụ việc của ông Đoàn Xuân Phương (ủy quyền cho ông Đoàn Văn Tịnh), yêu cầu Thanh tra tỉnh sớm có báo cáo kết quả xác minh để UBND tỉnh giải quyết khiếu nại theo qui định.

 T.Tra

Tin liên quan