Đối thoại giải quyết khiếu nại

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.

Ngày 10/5/2016, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, Thanh tra tỉnh Quảng Nam do ông Mai Văn Tám – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức đối thoại với hộ bà Nguyễn Thị Thu, trú tại tổ 1, thôn Bình Hội, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

doi thoai ba Thu

Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; UBND xã Bình Chánh, UBND huyện Thăng Bình; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

Buổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của công dân là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Tại buổi đối thoại, hộ bà bà Nguyễn Thị Thu cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Theo nội dung báo cáo số 47/BC-TTT ngày 28/4/2016 của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, Thanh tra tỉnh đề xuất UBND tỉnh xem xét hỗ trợ cho hộ bà Thu 01 (một) suất đầu tư hạ tầng thứ hai (120m2), hộ bà Thu đã thống nhất và rút đơn khiếu nại.

Võ Tiến Dũng

Tin liên quan