Đối thoại giải quyết khiếu nại

Thực hiện Công văn số 3591/UBND-TD ngày 26/9/2012 Về việc ủy quyền Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết

Thực hiện Công văn số 3591/UBND-TD ngày 26/9/2012 Về việc ủy quyền Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.

Ngày 31/5/2016, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường  do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức đối thoại với hộ ông Phạm Hồng Quang, trú tại thôn Tịnh Sơn, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

dthoai

Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; UBND xã Tam Mỹ Tây, UBND huyện Núi Thành; Đài phát thanh truyền hình Quảng Nam; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

Buổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của ông Quang là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết.Tại buổi đối thoại, hộ ông Phạm Hồng Quang cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của ông Phạm Hồng Quang. Ông Trần Thanh Hà - Chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ ông Phạm Hồng Quang, trú tại thôn Tịnh Sơn, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại.

Võ Tiến Dũng

Tin liên quan