Làm việc với chuyên gia tư vấn về Dự án Đánh giá môi trường chiến lược cho QHSDĐ tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 - 2020

Trong khuôn khổ dự án Đánh giá môi trường chiến lược cho QHSDĐ tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2020 do ADB (Ngân hàng phát triển Châu Á) tài trợ, ngày 31/3/2010 tại Phòng họp Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông Dương Chí Công - Giám đốc Sở cùng các thành viên tổ công tác tham gia phối hợp thực hiện dự án đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia tư vấn dự án đến từ EOC (Trung tâm hoạt động môi trường các nước tiểu vùng sông MêKông) và ISPONRE (Viện chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường)

Trong khuôn khổ dự án Đánh giá môi trường chiến lược cho QHSDĐ tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2020 do ADB (Ngân hàng phát triển Châu Á) tài trợ, ngày 31/3/2010 tại Phòng họp Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông Dương Chí Công - Giám đốc Sở cùng các thành viên tổ công tác tham gia phối hợp thực hiện dự án đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia tư vấn dự án đến từ EOC (Trung tâm hoạt động môi trường các nước tiểu vùng sông MêKông) và ISPONRE (Viện chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường).

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Sở đã nghe Đoàn chuyên gia báo cáo tiến độ thực hiện dự án; theo đó các chuyên gia đã hoàn thành Báo cáo phạm vi dự án và đang dịch sang Tiếng Việt để chuyển đến các thành viên tại tỉnh Quảng Nam tham gia ý kiến. Báo cáo tập trung vào các nội dung: khái quát tình hình chung của tỉnh, hiện trạng môi trường, các vấn đề đáng quan tâm về khía cạnh môi trường và xã hội trong quá trình triển khai thực hiện công tác lập QHSDĐ trên địa bàn tỉnh. Dự kiến sau khi lấy ý kiến góp ý và hoàn chỉnh, Báo cáo phạm vi sẽ được thông qua vào Hội thảo diễn ra tại Hội An vào ngày 27, 28/4/2010.

Ngoài ra, hai bên cũng đã họp bàn những hỗ trợ có thể về mặt kỹ thuật, công cụ từ phía dự án đối với công tác lập QHSDĐ tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2020.

Kết thúc buổi làm việc, ông Dương Chí Công một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của tỉnh đối với dự án để hướng tới mục tiêu quản lý và sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam một cách hiệu quả, bền vững hơn.

T. Phước

 

Tin liên quan