Kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Cục Công nghệ Thông tin

Ngày 14/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Ngày 14/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ TN&MT các đại biểu gồm lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Tin hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Tổ chức biên chế - Bộ Nội vụ, Vụ Kết cấu hạ tầng – Bộ Kế hoạch Đầu tư, Vụ tài chính hành chính sự nghiệp – Bộ Tài chính, Lãnh đạo 63 Sở Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở. Ngoài ra còn có sự tham gia của các Báo đài Trung ương và địa phương đưa tin Hội nghị.

anh202
Buổi sáng, Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình ứng dụng CNTT ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2013 thực hiện nhiệm vụ năm 2014; Phương hướng nhiệm vụ năm 2015 và các năm tiếp theo của ngành. Qua đó, đánh giá tình hình thực hiện các văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin; Tình hình triển khai ứng dụng CNTT, các đề án, dự án trọng điểm về ứng dụng CNTT ngành Tài nguyên và Môi trường; Triển khai tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về Cơ chế, chính sách mới về quản lý đầu tư CNTT; Xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì Cơ sở dữ liệu TN&MT; Kiểm tra sản phẩm CNTT; Triển khai các phần mềm chuyên ngành; Chuyển giao công nghệ cho các đơn vị trong ngành Tài nguyên và Môi trường; Một số báo cáo tham luận của địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ CNTT và giải đáp các vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện các văn bản.

Tổng kết, bế mạc Hội nghị Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao về thành công của hội nghị, tạo ra sự thống nhất để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành nhằm đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày là Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Cục Công nghệ Thông tin (1994 – 2014). Buổi Lễ ôn lại truyền thống của Cục CNTT, những thành tựu đạt được trong 20 năm qua. 

Với thành tích đạt được, tập thể, cá nhân thuộc Cục Công nghệ thông tin đã nhận được nhiều hình thức, danh hiệu khen thưởng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành trong thời gian qua. Tập thể Cục Công nghệ thông tin vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, một số tập thể, cá nhân thuộc Cục được nhận các hình thức khen thưởng của Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đây là sự đánh giá, động viên, khích lệ đối với các tập thể, cá nhân thuộc Cục Công nghệ thông tin.

Phát biểu chúc mừng buổi Lễ các đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Cục CNTT Tài nguyên và Môi trường và những đóng góp của toàn thể cán bộ Cục, góp phần phát triển chung của Ngành Tài nguyên và Môi trường.

Xuân Trường

Tin liên quan