Tổng kết Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng năm 2021

Tổng kết Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng năm 2021

Sáng ngày 19/11/2021, tại thành phố Hội An, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hà - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam.

Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện đồng bằng gồm có các huyện: Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã làm rõ một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của các đơn vị, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời trao đổi, đề xuất một số kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác năm tới.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT đã đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua phòng TN&MT các huyện đồng bằng năm 2021, đề nghị các đơn vị phát huy các kết quả đạt đượcđể triển khai thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trần Thành Hà đã phát biểu chỉ đạo, đề nghị các đơn vị cần bám sát, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; căn cứ, vận dụng hợp lý các quy định của pháp luật để đẩy mạnh công tác tham mưu quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; nhanh chóng, chính xác trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan bảo vệ pháp luật, truyền thông, báo chí; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ triển khai quy hoạch sử dụng đất 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất hàng năm; tập trung tăng cường công tác chuyển đổi số và xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai; xây dựng đề án bảo vệ môi trường; đồng thời đề nghị các địa phương chú trọng triển khai thực hiện đề án phân loại rác tại nguồn, quản lý tài nguyên nước, khoáng sản trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

Hội nghị đã bình xét kết quả Cụm thi đua phòng TN&MT các huyện đồng bằng năm 2021, kết quả cụ thể như sau: Thành phố Hội An xếp vị thứ nhất, vị thứ nhì: Huyện Duy Xuyên, vị thứ 3: Huyện Quế Sơn. 

Tin liên quan